Giải toán nhanh bằng máy tính bỏ túi.

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhduc3197

Bt 2 : 1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2+101^2 ,
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Bt 2 : 1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2+101^2 ,

Để ý : [TEX](k+1)^2 - k^2 = 2k+1[/TEX]nên ta có :

[TEX]1^2- 2^2 + 3^2-4^2 +....-100^2+101^2 \\ = 1^2 + (3^2-2^2) + (5^2-4^2) +...+(101^2-100^2) \\ = 1+5+9+13+....+201 = \frac{(1+201)(\frac{201-1}{4}+1)}{2} =5151 [/TEX]

Ngoài ra có thể dùng chức năng tính tổng của máy 570 ES.
Nhập vào máy tính :
[TEX]\sum_{x=1}^{101}((-1)^{x+1}x^2) [=] 5151[/TEX]
 
P

pekute_find_bestfriend...381

ngày 1/1/1992 là ngày thứ 4. Vậy ngày 1/1/2055 là ngày thứ mấy? (Lưu ý năm nhuận)
 
N

nhoc_maruko9x

ngày 1/1/1992 là ngày thứ 4. Vậy ngày 1/1/2055 là ngày thứ mấy? (Lưu ý năm nhuận)
Năm 1992 là năm nhuận. Đến năm 2055 thì đã trải qua 16 năm nhuận (kể cả năm 1992)
Từ 1992 đến 2055 là 63 năm. Vậy số ngày đã trải qua là 63*365 + 16 = 23011 ngày.
Vì 23011 chia 7 dư 2, cái này dùng máy tính nè ;)), nên ngày 1/1/2055 sẽ là ngày thứ 6.
Đúng ko nhỷ?
 
P

pekute_find_bestfriend...381

Năm 1992 là năm nhuận. Đến năm 2055 thì đã trải qua 16 năm nhuận (kể cả năm 1992)
Từ 1992 đến 2055 là 63 năm. Vậy số ngày đã trải qua là 63*365 + 16 = 23011 ngày.
Vì 23011 chia 7 dư 2, cái này dùng máy tính nè ;)), nên ngày 1/1/2055 sẽ là ngày thứ 6.
Đúng ko nhỷ?
Đúng 0y` pẠn Uj....Tiếp nhak!!!!!:D
Tìm ƯCLN và BCNN của
21658485167;2597856423
 
P

pengok_hp96

mình không hiểu chõ mà sao phải lấy 776679 - 7140 tại sao có số đó 71400 lấy ở đâu ra mà trong ngoặc có (7769-102*7*1000) mình chưa hiểu rõ chỗ đó sao có 7 nhân với 1000


* * * * * ** * * * * * * I L O V E Y O U * * * * * * * * * * * * * *
 
P

pengok_hp96

mình không hiểu chõ mà sao phải lấy 776679 - 7140 tại sao có số đó 71400 lấy ở đâu ra mà trong ngoặc có (7769-102*7*1000) mình chưa hiểu rõ chỗ đó sao có 7 nhân với 1000


* * * * * ** * * * * * * I L O V E Y O U * * * * * * * * * * * * * *
 
H

hocdewenem

hey`, mình cũng đi thi,
nói ra xí hổ, học lực cũng chẳng bằng ai nên chỉ dc giải bét của huyện
 
T

tronglam234

Chào các Mem khối 9 ! sau một thời gian suy nghĩ anh muốn chúng ta cùng nhau xây dựng box này vì mục đích chia sẻ tài liệu đề thi casio vừa giúp các em vừa giúp các bạn trên khắp mọi miền đất nước !
(Xây dựng kho tài liệu cho các em khóa sau nữa :)! )
Em nào có đề cứ post lên nhé (có đáp án càng tốt :p)
Anh xin mở đầu phát nhé :)!


Bài 1: Tính giá trị biểu thức
[TEX]A=(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{4})(1+\frac{1}{6})...(1+\frac{1}{2^{12}})[/TEX]

Bài 2:
a) Tìm [TEX]UCLN(1751;1957;2369)[/TEX]
b) Tính [TEX]1751^3+1957^3+2369^3[/TEX]
c) Tính tổng các ước dương của tích [TEX]1751.1957.2369[/TEX]

Bài 3: Tìm [TEX]UCLN[/TEX] và [TEX]BCNN[/TEX] của
[TEX]a=5^{3^2+2^2}+2;b=49[/TEX]

Bài 4: Tính giá trị biểu thức
[TEX]B=\frac{2cos30^o25'-sin^247^o30'}{cotg37^o15'}[/TEX]

Bài 5: Cho [TEX]P(x):Q(x)[/TEX] với
[TEX]P(x)=x^4-6,723x^3+1,857x^2-6,458x+4,319[/TEX]
[TEX]Q(x)=x+2,318[/TEX]
Tính: đa thức dư và đa thức thương

Bài 6: Giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{1,372-4,915y=3,213}\\{8,368x+5,214=7,318}[/TEX]

Bài 7: Tính
[TEX]C= 1 : (\frac{x+2}{x\sqrt x-1}+\frac{\sqrt x+1}{x+\sqrt x+1}-\frac{\sqrt x+1}{x-1})[/TEX]
Với [TEX]x[/TEX] là nghiệm dương của phương trình [TEX]4x^2+\sqrt 2x-\sqrt 2[/TEX]

Bài 8: Cho dãy [TEX]U_0=2;U_1=10;U_{n+1}=10U_n-U_{n-1}(n=1;2;3;...)[/TEX]. Hãy tính giá trị số hạng thứ [TEX]U_5;U_{10}[/TEX][/COLOR]
bai 1:2052.101039

bai 2:
a)23
b)26158791653
c)32 uoc

bai 3:
UCLN=7
BCNN=1220703127

bai 4:
0.8981711296

bai 5:
ko hieu

bai 6:
y=-0.3745676501
x=0.2514340344

bai 7:3.167508533
 
L

lehuynhthaomy

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O . Đường trong tâm I nội tiếp tam giác ABC , tiếp xúc với BC tại D. Biết AB=18 , BC=25, AC=21 .Tính AD và góc IAD

Hướng dẫn mình cách vẽ hình
Hoắc nếu có thể mấy bạn giúp mình giải luôn nha !
 
L

lehuynhthaomy

Thêm bài nữa
Cho tam giác ABC có góc B =45 độ, góc ADC = 60 độ, với D thỏa mãn BD =2DC . Gọi I là trung điểm của AC. Tính góc ACB , góc IBC
Chỉ mình cách làm nha . mình sẽ thanks
 
L

lehuynhthaomy

Chào các Mem khối 9 ! sau một thời gian suy nghĩ anh muốn chúng ta cùng nhau xây dựng box này vì mục đích chia sẻ tài liệu đề thi casio vừa giúp các em vừa giúp các bạn trên khắp mọi miền đất nước !
(Xây dựng kho tài liệu cho các em khóa sau nữa :)! )
Em nào có đề cứ post lên nhé (có đáp án càng tốt :p)
Anh xin mở đầu phát nhé :)!


Bài 1: Tính giá trị biểu thức
[TEX]A=(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{4})(1+\frac{1}{6})...(1+\frac{1}{2^{12}})[/TEX]

Bài 2:
a) Tìm [TEX]UCLN(1751;1957;2369)[/TEX]
b) Tính [TEX]1751^3+1957^3+2369^3[/TEX]
c) Tính tổng các ước dương của tích [TEX]1751.1957.2369[/TEX]

Bài 3: Tìm [TEX]UCLN[/TEX] và [TEX]BCNN[/TEX] của
[TEX]a=5^{3^2+2^2}+2;b=49[/TEX]

Bài 4: Tính giá trị biểu thức
[TEX]B=\frac{2cos30^o25'-sin^247^o30'}{cotg37^o15'}[/TEX]

Bài 5: Cho [TEX]P(x):Q(x)[/TEX] với
[TEX]P(x)=x^4-6,723x^3+1,857x^2-6,458x+4,319[/TEX]
[TEX]Q(x)=x+2,318[/TEX]
Tính: đa thức dư và đa thức thương

Bài 6: Giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{1,372-4,915y=3,213}\\{8,368x+5,214=7,318}[/TEX]

Bài 7: Tính
[TEX]C= 1 : (\frac{x+2}{x\sqrt x-1}+\frac{\sqrt x+1}{x+\sqrt x+1}-\frac{\sqrt x+1}{x-1})[/TEX]
Với [TEX]x[/TEX] là nghiệm dương của phương trình [TEX]4x^2+\sqrt 2x-\sqrt 2[/TEX]

Bài 8: Cho dãy [TEX]U_0=2;U_1=10;U_{n+1}=10U_n-U_{n-1}(n=1;2;3;...)[/TEX]. Hãy tính giá trị số hạng thứ [TEX]U_5;U_{10}[/TEX][/COLOR]

1) Hướng dẫn mình cách làm nhanh nha ! Hay chỉ sử dụng cách lập pt ( mà hơi lâu )

2) a) 103
c) 0

5) Dư : 141,8712991
Đa thức thương : x^3 - 9,041x^2 + 22,814038x -59,34094008

6) x = 263/1046
y= -1,841

8) u5 = 95050
u10 = 9034502498

Mấy bài khác các bạn khác làm rồi mà tớ thấy vài bài sai nên sửa . Cũng ko bết đúng không . Góp ý nha !
 
Last edited by a moderator:
M

megamanx129

anh nào có chiêu gì giúp em với! Em sắp đi thi máy tính bỏ túi rùi! Ngày mai đi thi rùi!!:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
K

kimnguyen_1997

Mấy anh chị ơi, bài 1 lập phương trinh sao? Chi em với. huhu. Em nghĩ mãi mà không ra
 
T

toankhoqua123

ai giup em bài toán này với
cmr 5555^2222+2222^5555 chia hết cho 7
tìm dư của 2^1000 cho 25
 
L

lucprokuteqb01

ai giup em bài toán này với
cmr 5555^2222+2222^5555 chia hết cho 7
tìm dư của 2^1000 cho 25


Để mình làm bài nha bạn :d
Lâu rồi cũng chưa thủ tay nghề , hì Nếu sai sót các bác các anh bỏ qua nhá :D
[TEX] 2222^{5555} + 5555^{2222} : 7 [/TEX] \Rightarrow Bài ni sử dụng đồng dư dễ mà :d
Cho mình biểu diễn đồng dư là -= Nha :d
Ta có : 2222 -= -4 ( Mod 7 ) và 5555 -= 4 ( Mod 7)
\Rightarrow [TEX]2222^{5555} + 5555^{2222} -= ( -4 )^{5555} + 4^{2222} ( Mod 7)[/TEX]
mà [TEX] (-4)^{5555} + 4^{2222} = (-4)^{2222}(4^{3333}-1) [/TEX]
[TEX]4^{3333} - 1 [/TEX] Chia hết cho [TEX]4^3 - 1 = 63 [/TEX] chia hết 7
\Rightarrow [TEX](-4)^{5555} + 4^{2222} -=0[/TEX] ( mod 7 )
=> [TEX]2222^{5555} + 5555^{2222}[/TEX] Chia hết cho 7
Xong nhá bạn :D
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom