Giải toán nhanh bằng máy tính bỏ túi.

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phaheo

đây là 1 số bài trong đề THI KHU VỰC GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO CUẢ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM 2007
bài 1 b ) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau:
P = 13032006 X 130032007
Q = 3333355555 X 3333377777
bai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
mai tớ post tiếp mấy bài còn lại tạm thời bạn cứ làm 2 bài trên nha ;)
em là học sinh lớp 8 cũng trog đội tuyển máy tính bỏ túi
để e thử zải bài 2 trên nhá:
a) số tiền sau 10 năm của người đó khi gửi zào zới lãi suất 0.65% kỳ hạn 6 tháng là 214936885.3 đồng
b) số tiền sau 10 năm của người đó khi gửi zào zới lãi suất 0.63% kỳ hạn 3 tháng là 211476682.9 đồng
e là mem mới bon chen :D mog mọi người zúp đỡ :*
 
P

phaheo

ai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
e có học qua bài này , theo những zì e học , e zải nó như sau :
ta gọi a là số tiền gốc ban đầu ( ở đây là 100.000.000 đồng)
x là lãi suất
đề bài cho là kỳ hạn 6 tháng nhá nên ta tính 10 năm = 120 tháng = 6 x 20
ta có công thức sau a(1 + 6x)^20
đó là theo kiến thức e học :D mọi người zúp đỡ e nhá :D
 
P

phaheo

baif 1)đặt 1303=A
2006=B
13003=C
2007=D
mà 13032006[TEX]\chi[/TEX]130032007
=[TEX](A\chi10^4+B)\chi(C\chi10^5+10)[/TEX]
=[TEX]AC\chi10^9+A\chi10^5+BC\chi10^5+B\chi10[/TEX]
AC=1303x13003=16942909
A=1303
BC=2006x13003=26084018
B=2006
cộng lại :
1 6 9 4 2 9 0 9 0 0 0 0 0 0 0 0 0
1 3 0 3 0 0 0 0 0
2 6 0 8 4 0 1 8 0 0 0 0 0
2 0 0 6 0
cộng lại =1694551753210060
vậy kết quả đúng của phép tính là 16945517532120060
làm sai thì mọi người sửa jùm nhé:D
câu b)làm tương tự kết quả bằng 11111333329876501235

bài 2)lấy [TEX]100000000x(1+0.65%)^{60}[/TEX]=147511796.9
vậy số tiền kả gốc lẫn lãi nhận được sau 10 năm là 147511796.9
b) [TEX]100000000x(1+63%)^{36}[/TEX]=125368669.5
vậy số tiền nhận được sau 10 năm là 125368669.5
e ko bít là e sửa sai hay đúng nhưng theo ý kiến của e

câu 1 : gán 1303 cho A ; 2006 cho B ; 13003 cho C ; 2007 cho D
13032006 x 130032007 = (A X 10^4 + B) X ( C x 10 ^4 +D) ( e thấy bạn trên k có D) :|
= AC X 10^8 + AD X 10^4 + BC X 10 ^8 + BD)
... các bước sau thì thế số zào rùi chỉ ziệc cộng dọc lại , một số bài toán bắt ta phải tính tay :|
 
C

cucaibapcai

có ai có tài liệu hướng dẫn cách giải toán casio này ko cho mình biết với
năm nay minh bắt đầu lam wen mà giúp mình nha ( cho mình xin luôn cái link)
 
L

lantrinh93

cho mình hỏi luôn ,thi giải toán bằng máy tính ca sio ,giữa lớp 9 và 12 có khác nhau nhiều lắm không ;))
dĩ nhiên mức độ sẽ khác hơn
ý mình là thi giải toán bằng máy tính ,thông thường thi có dạng tổng quát hay không ??
hay là cũng giống như thi toán hoc sinh giỏi .Không có dạng nào là cố định cả
 
C

cori

các bạn ơi!!!!cho mình hỏi với.
làm thế nào để tính từ số thập phân ra hỗn số.
VD: giải trên máy tính casio:
hãy viết số thập phân sau dưới dạng hỗn số: 12345,98784
 
N

nameless1100

Cái bài 7 làm thế nào nhở! Ông thầy tui cũng đang nghiên cứu cái ấy! Chỉ cho tui biết để tui dạy đời ổng chơi đi!
 
G

girltoanpro1995

50. Tính chính xác giá trị của: [TEX]A =[/TEX] [TEX]1414213562^2[/TEX].
Anh post 1 lúc cả loạt là em như rơi vào....ma trận =)). Chạy cuột 1 hơi đến bài 50 cái làm lun, k bjk ai làm chưa nên lượng thứ nhé :):
[tex]1414213562^2=(14142.10^5+13562)^2=14142^2.10^{10}+2.14142.13562.10^3+13562^2[/tex]
=1999961640000000000+38356760800000+183927844=19999999998944727844
Đáp án đẹp wa' :p
 
S

sparda9999

các bạn ơi!!!!cho mình hỏi với.
làm thế nào để tính từ số thập phân ra hỗn số.
VD: giải trên máy tính casio:
hãy viết số thập phân sau dưới dạng hỗn số: 12345,98784


[TEX]12345,98784=12345+\frac{98784}{10^5}[/TEX]:D

...............................................................................................................
ai làm đc bài 12 post lên đi :D
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao_lion

đây là 1 số bài trong đề THI KHU VỰC GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO CUẢ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM 2007
bài 1 b ) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau:
P = 13032006 X 130032007
Q = 3333355555 X 3333377777
bai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
mai tớ post tiếp mấy bài còn lại tạm thời bạn cứ làm 2 bài trên nha ;)
Mình làm như sau:
Bài 1:
P= (13030000+2006) X (13030000+2007)
P= (13030000 X 13030000) + (13030000 X 2007) + (2006 X 13030000) + (2006 X 2007)
P= (1303^2.10^8) + 1303.10^4(2006 + 2007) + (2006 X 2007)
P= 169780900000000
+ 52289390000
4026042
----------------------------
169733193416042
Q= 3333355555 X 3333377777
Q= (33333.10^5 + 55555)(33333.10^5 + 77777)
Q= (33333.10^5 X 33333.10^5) + (33333.10^5 X 77777) + (55555 X 33333.10^5) + (55555 X 77777)
Q= (33333^2.10^10) + 33333.10^5(55555 + 77777) + (55555 X 77777)
Q= 11110888890000000000
+ 444435555600000
4320901235
--------------------------------------
11111333329876501235
Bài 2 mình đang suy nghĩ :D
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtantl

tui là học sinh lớp 9 tui cung mới học máy tính thui nhưng tui thấy bài ban ILOVE quá dơn giản VD 1.1 bài vẫn làm cách xóa số thui nhưng phải chú ý khi xóa số mà đằng sau nó là số 0 Thì phải chú ý đến số mũ ( Hoặc có thể hạ nó xuống VD10 hạ xuống 9 ) kq 1604577895416042 Bài 1.2 thì tách nó ra thành 333330000x3333377777 + 55555*3333377777 rùi Cộng kết quả bằng tay
Bài 2 thi qua dơn giản luôn
Còn minh xin nói với bạn binhhip hop rằng bạn nói không sai nhưng bạn không có kiến thức thực tế vì như với các bạn ở vùng sâu vùng xa thì lấy đâu ra các loại máy như vậy. Bạn nói là Bộ Giáo dục áp đặt về vấn đề nào đó thì đúng nhưng chương trình dạy - học là phải đại trà phải đến mọi miền, mọi khu vực phải áp dụng chung cho các đối tương học sinh chứ không phải là cho riêng mình ai. Vậy tui xin đề nghị bạn nếu bạn biết nhiều về máy tính xin bạn chỉ dạy cho mọi người để mọi người cùng học hỏi nhau. Quyển sách hay là quyển sáh có nội dung tốt và được nhiều người đọc.
 
N

nganltt_lc

bai 2 một người gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hổi sau 10 năm người đó nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.
b) Nếu với số tiền trên ng đó gửi tiết kiệm theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận nhận đc bao nhiêu tiền (cả vốn lẫn lãi) ở ngân hàng. Biết rằng ng đó không rút lài ở tất cả các kì trước đó.

Giải :
Lãi suất của 1 kì gửi là :
0,65% . 6 = 3,9%
Ta có : 10 năm = 120 tháng = 20 kì gửi
Số tiền cả vốn lẫn lãi là :
[TEX] 100000000.\left(1+\frac{3,9}{100} \right)^{20}[/TEX]
= 214936885,3 ( đồng )

Phần b làm tương tự
 
N

nameless1100

có đề mới nè
1...tìm ưcln và bcnn của 11994; 153923; 129935
2... Cho đa thức [tex]p(x) = x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx=6[/tex]
a. Xác định a b c d biết p(-1)=3; p(1)= 21; p(2)=120; p(3)=543
b. Tính giá trị của đa thức tại x=-2.468 và x=5.555
c. Tìm thương và dư trong phép chia p(x) cho x+2 và 2x-5
1. ưcln (11994; 153923; 129935)=1999
bcnn (11994; 153923; 129935)=60029970
 
M

minhduc3197

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8

bài 1 biết a-b=7 tính giá trị của bt sau :a^2(a+1)-b^2(b-1)+ab-3ab(a-b+1:khi (36)::khi (111):bài khó quá mà nhiều nữa hôm nào chép tiếp làm đủ số bt thầy cho là :M_nhoc2_42:tự tử thôi:khi (64):
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom