Giải phương trình :$ \sqrt{4x^{5}-12x+9}=\sqrt{-x^{2}+2x-1}$
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,299 990 221 8 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình :$ \sqrt{4x^{5}-12x+9}=\sqrt{-x^{2}+2x-1}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình :$ \sqrt{4x^{5}-12x+9}=\sqrt{-x^{2}+2x-1}$
Tú Tí Tỡn ( Vozer) Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng hai 2017 79 57 91 22 8 Tháng ba 2017 #2 điều kiện xác định : [tex]-x^{2}+2x-1 \geq 0 \Leftrightarrow -(x-1)^{2}\geq 0\Leftrightarrow -(x-1)^{2}=0\Leftrightarrow x=1[/tex] thay vào pt không thỏa mãn suy ra pt vô nghiệm EZ game EZ life ) Reactions: lengoctutb and orangery
điều kiện xác định : [tex]-x^{2}+2x-1 \geq 0 \Leftrightarrow -(x-1)^{2}\geq 0\Leftrightarrow -(x-1)^{2}=0\Leftrightarrow x=1[/tex] thay vào pt không thỏa mãn suy ra pt vô nghiệm EZ game EZ life )