Giải đáp thắc mắc trong khóa luyện giải đề thi môn Vật lý 2012-Thầy Đặng Việt HÙng

K

khanhnguyenxxx

cậu giải dùm mình 9 bài mình đăng ở trang 3 hay trang 4 gì đó.thank cậu.hì
 
D

daiphongxt

Một sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là một điểm bụng gần A nhất, C là điểm nằm trong AB với biên độ của C bằng một nửa biên độ của B. Tốc độ truyền sóng trên dây là 0,25 m/s. Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần dây duỗi thẳng liên tiếp là 0,2 (s). Khoảng cách AC là
Câu trả lời của bạn:
A. 1/120 m.
B. 1/60 m.
C. 1/40 m.
D. 1/30 m.
Anh ơi bài này chỉ cần chú ý thời gian ngắn nhất giữa hai lần sợi dây duỗi thẳng là T/2 và công thức tính biên độ dao động tại 1 điểm cách nút sóng là:2a.sin(2pi.x/lamda) x:là khoảng cách từ điểm xét tới nút sóng,lamda=0,25.0,4=0,1m
Ta có:bụng sóng có biên độ là 2a=>Sin(2pi.x/lamda)=1/2=>x=lamda/12=1/120
 
D

daiphongxt

cảm ơn longthientoan07 đã ghé thăm topic của mình,mong bạn chỉ giáo và hoạt động tích cực trong topic này nhé!Thân ái!
 
D

daiphongxt

Ở mặt chất lỏng có hai nguồn sóng A, B cách nhau 50 cm dao động theo phương thẳng đứng với phương trình Tốc độ truyền sóng ở mặt chất lỏng 30 cm/s. Điểm M trên trung trực của AB gần A nhất, dao động ngược pha với A cách A là
Câu trả lời của bạn:
A. 25 cm
B. 25,5 cm.
C. 26,5 cm.
D. 27 cm.
Câu này chưa có pt của 2 nguồn A,B thì không biết nó cùng pha hay ngược pha thế nào nên em chẳng biết giải quyết vấn đề được anh ạ?
 
L

longthientoan07

nghe mà nể wa bạn ah . vào dây chỉ mong học hỏi dc chút ít , các ban giúp đơ nak
 
L

longthientoan07

chào khanhnguyenxxx cau9 , tu vmax c tìm dc A tổng , sau đó áp dụng công thúc tổng hợp vectơ A1^2= A^2+A2^2 - 2AA2cos(phi-phi2) hướng làm là vậy c tự tính nhé!!
 
D

daiphongxt

9
Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số có phương trình dao động lần lượt là x1=A1cos(10t- (pi/6))cm,x2=3cos(10t- (5pi/6)). Vật dao động có tốc độ cực đại là 70 cm/s. Biên độ dao động A1 có giá trị là

Câu trả lời của bạn:
A. 4 cm.
B. 3 cm.
C. 5 cm
D. 8 cm.
Giải:A=7,x=120 độ(x là độ lệch pha 2 dao động)dùng công thức tổng hợp dao động ta có:
7^2=(A1)^2+3^2+2.3.A1.cosx
<=>A1=8 cm
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

6.

Trong mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng 10–4 s thì năng lượng điện trường lại bằng năng lượng từ trường. Chu kì của năng lượng điện trường là
Câu trả lời của bạn:
A. 3.10–4 s.
B. 10–4 s.
C. 4.10–4 s.
D. 2.10–4 s.
Giải:Thời gian năng lượng điện trường=năng lượng từ trường=T/4=>T=4.10^-4
Chu kì của năng lượng điện trường bằng:T/2=2.10^-4,không biết có đúng không nữa?
 
D

daiphongxt

7.

Trong một đoạn mạch xoay chiều có điện trở thuần nối tiếp với tụ điện, dòng điện luôn luôn
Câu trả lời của bạn:
A. nhanh pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch.
B. chậm pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch.
C. cùng pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch.
D. ngược pha với điện áp ở hai đầu đoạn mạch.
Em làm thế có đúng không các bác?
 
L

longthientoan07

uh , có vẻ 2 bai bạn mới làm dúng cả rồi đấy . hum nay là hum đầu lên diễn đàn nên còn vụng wa!
 
D

daiphongxt

8.

Hai con lắc đơn cùng chiều dài và cùng khối lượng, các vật nặng coi là chất điểm, chúng được đặt ở cùng một nơi và trong điện trường có phương thẳng đứng hướng xuống. Gọi T0 là chu kỳ chưa tích điện của mỗi con lắc, các vật nặng được tích điện q1 và q2 thì chu kỳ trong điện trường tương ứng là T1 và T2, biết T1 = 5T0 và ; tỉ số q1/q2 là ?
Câu này thì giải thế nào các bác?Bác nào giải được post lên ngay để em tham khảo với nhé!
 
D

daiphongxt

thành tích của anh longthientoan07 khủng thế mà nói mới lên diễn đàn,ai tin được!Em gặp anh thường xuyên trong box hóa với box sinh còn gì?Anh xem cho em bài cuối giải như thế nào cái?
 
L

longthientoan07

câu 2 . về khe i ang đáp án là 4 phải k daiphong ? vs k bằng 4 , 5 , 6 ,7 ??
 
L

longthientoan07

anh em đi ngủ hết rồi ah ********************************************************?
 
D

daiphongxt

chưa còn em anh ạ,hihi,đang chờ câu trả lời của anh mà?đúng là câu khe I-âng ra 4 đấy anh ạ,hix em đếm cũng thua mấy em lớp 1 nữa,ngại quá!
 
D

daiphongxt

Có phải đề thiếu dữ kiện không anh,chứ để thế thì làm sao tìm được mối liên hệ giữa q1 và q2 anh nhỉ?
 
D

daiphongxt

nếu anh chưa ngủ thì xem hết mấy bài em làm xem đúng không nhé,nếu chỗ nào sai anh báo e sửa ngay,em cảm ơn anh nhiều!
 
Top Bottom