Giải đáp thắc mắc đề thi thử đại học 2014 môn Hoá học

T

thanhngabkav

Câu 1 mình nghĩ đáp án là D
Muối X là CH3COONH4 muối này tác dụng được NaOH ra NH4
và Muối Y là HCOONH4 muối này tác dụng NaOH ra NH4 và H2SO4 ra CO2
=> Đáp án D
Câu 2 Đáp án B 44 gam
số mol O trong axit = 2.mol NaHCO3=2.mol CO2 sinh ra=1 mol
=> mC trong axit = 29,6-1,6-16=12 g => mCO2=44g
Mình nhớ không lầm HCHO và HCOOH tác dụng với AgNO3 trong NH3 sinh ra muối (NH4)2CO3 và NH4NO3 mà bạn, mình nghĩ A dúng.
Dù sao cũng Thanks bạn!!
 
L

langtungheoht

uh,,cái này mình sai.............................................nó nói là đều thu được 2 muối
 
L

leenguyenpro91

hoá học

chào các bạn././ các bạn có thẻ cho minh đề hoá dạng file pdf tháng 2.3.4 mình tái về nhà làm ,do nhà mình không có mạng làm trực tuyến . cảm ơn các bạn nhiều
 
B

bathithuyhang

Có các phát biểu:
1. Các axit béo no thường có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn axit béo không no.
2. Este có nhiệt độ sôi thấp hơn so với axit và ancol có cùng số nguyên tử C.
3. Trong dung dịch, glucozơ tồn tại chủ yếu ở dạng vòng 6 cạnh (α và β).
4. Trong dung dịch, fructozơ tồn tại chủ yếu ở dạng vòng α (vòng 5 hoặc 6 cạnh).
5. Trong phân tử saccarozơ không có nhóm OH hemiaxetal.
6. Tinh bột và xenlulozơ đều thuộc loại polisaccarit.
Số phát biểu đúng là
Câu trả lời của bạn:
A. 2.
B. 4.
C. 3.
D. 5.
Cho các chất: nicotin, moocphin, cafein, cocain, amphetamin, rượu, heroin. Số chất gây nghiện nhưng không phải ma túy là
Câu trả lời của bạn:
A. 2.
B. 5.
C. 3.
D. 4.
Một hỗn hợp Y gồm CH3OH, CH3COOH, C6H5OH tác dụng vừa đủ với Na sinh ra 672 ml khí (đktc) và hỗn hợp rắn X. Nếu đốt cháy hết Y thu được 4,032 lít khí CO2 (đktc). Nếu đốt cháy hết X thì số mol CO2 thu được là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,12.
B. 0,18.
C. 0,16.
D. 0,15.
Trong các dung dịch sau: Na2CO3, NaHCO3, KOH, NaOH đặc, HCl, AlCl3, Na2SiO3. Số dung dịch làm cho phenolphtalein hoá hồng là
Câu trả lời của bạn:
A. 5.
B. 3.
C. 6.
D. 1
 
K

kieuoanhp96

đáp án đề thi thử tháng 6 môn hóa

mọi người cho mình hỏi đáp án đề thi thử tháng 6 đúng hết k vậy?
 
D

daophuctho97

lm xong cho t cai dap so nhe!
tron 60 g Fe vs 30g bot S roi nung nong thu dk chat ran A. Hoa tan A bang HCl dư dk dd B va khi C. dot chay C can V lit O2( dkc).biet pu htoan, V=?
 
H

honghaiyb96

cho em hỏi

hỗn hợp A gồm 0,1 mol etylenglicon và 0,2 mol chất hữu cơ X chỉ chứa 3 loại nguyên tố là C,H,O. Để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A cần 21,28 lít O2, sau phản ứng thu được 35,2 g CO2 và 19,8 g H20. công thức phân tử của X là :
A: C3H8O3 B: C3H8O2 C: C3H6O2 D; C2H6o2
 
H

honghaiyb96

đúng hết mà bạn.cứ soát theo hết thứ tự đáp án ở bảng là đúng bạn ạ
 
K

kixu_sudoku96

hỗn hợp A gồm 0,1 mol etylenglicon và 0,2 mol chất hữu cơ X chỉ chứa 3 loại nguyên tố là C,H,O. Để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A cần 21,28 lít O2, sau phản ứng thu được 35,2 g CO2 và 19,8 g H20. công thức phân tử của X là :
A: C3H8O3 B: C3H8O2 C: C3H6O2 D; C2H6o2

nCO2=0,8 ;n H2O=1,1
BTNT=> nC(X)=0,6; nH(X)=1,6; nO(X)=0,6
=>X C3H8O3
 
T

tomandjerry16

câu 30 , 28 của đề thi thử lần 6 là gì ạ! em thấy hình như đáp án sai dúng không ạ
 
H

hangia

giúp mình mot so cau trong de thang 4 vs moi nguoi:
Câu 13:cho 39,2g hỗn hợp M gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3, CuO và Cu (trong đó oxi chiếm 18,367% về khối lượng) td vừa đủ với 850 ml dd HNO3 a mol/l thu được 0,2 mol NO ( sp khử duy nhất) giá trị của a: A. 2,0 B.1,5 C.3 D.1
 
T

thdientrung.dc@nghean.edu.vn

n0=0,45mol=> ne cho kim loai = 0,45*2+0,2*3= 1,5 mol=n NO3 tạo muối. => n hNO3= 1,5+ nNO =1,7 mol ( bảo toàn N)
 
T

tuanvuxt

Cho em hỏi dề thi tháng 6 môn hoá, đề thi ko có câu 12, lạicó 2 câu 38, đáp án có câu 12, vậy phải đối chiếu nư thế nào để kết quả đúng??
 
L

lamoanhm

Đề thi thử đại học 2014

các bạn , các a chị, cho em hỏi bài này trong đề với ạ
Hỗn hợp B có 4, 8gam gồm CuO, va ôxit của 1 kim loại hóa trị 2, nung nóng B rồi cho qua CO dư đc hh rắn X.Cho X tác dụng vừa đủ với 160ml dung dịch HNO3 1,25M thu dc V l khí NO
M là?.
 
Last edited by a moderator:
Y

yphuonghtrang

Câu 23: Hỗn hợp khí A chứa C2H2 và H2 có tỉ khối hơi so với hiđro là 5,00. Dẫn 20,16 lit A đi qua bột Ni
nung nóng thu được 10,08 lit hỗn hợp khí B. Cho B qua dung dịch brom dư còn lại 7,392 lit khí D (không
bị brom hấp thụ). Biết các thể tích khí đều đo ở đktc. Khối lượng bình brom tăng lên là
A. 8,34 gam B. 3,3 gam. C. 6,6 gam D. 3,36 gam
 
L

luuxuan617

Cho 1,32g (NH4)2SO4 tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng thu được một sản phẩm khí. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí trên vào dung dịch chứa 3,92g H3PO4. Muối thu được là:
A. NH4H2PO4. B. (NH4)2HPO4
C. (NH4)3PO4 D. NH4H2PO4 và (NH4)2HPO4
Câu 38 trong đề tháng 2 tại sao đáp án lại là B . phải là C chứ thầy
 
F

ftsongtu

Vì sao mệnh đề "phản ứng thế trên nhân thơm của benzen và toluen cần có Fe làm chất xúc tác" là không đúng vậy các bạn??
 
D

duysh1996

có mod nào giải giùm mình câu này với

Đốt cháy hoàn toàn 11,85 gam hỗn hợp hai este đơn chức X, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng cần dùng tối thiểu 63,0 lít không khí (O2 chiếm 20% thể tích, đo ở đktc). Sản phẩm cháy được dẫn qua bình I đựng dung dịch H2SO4 đặc, sau đó qua bình II đựng dung dịch Ca(OH)2 đặc, dư thì thấy khối lượng bình I tăng m gam và bình II tăng 23,1 gam. CTCT của các este trong X lần lượt là ..A. HCOOCH2CH3 và HCOOCH2CH2CH3. B. HCOOCH=CH2 và HCOOCH=CH−CH3. C. CH3COOCH3 và CH3COOCH2CH3. D. HCOOC≡CH và HCOOC≡C−CH3.
 
L

langtuphiluong@gmail.com

bài tập về amin

anh chị nào giải giúp em câu này với :
Aminoaxit X (chứa nhóm amin bậc 1) có công thức CxHyO2N. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng dung dịch NaOH đặc thấy khối lượng bình tăng thêm 25,7 gam. Số công thức cấu tạo của X là
A.4 B.5 C.6 D.7
 
Top Bottom