T
thanchet136
minh cung lam ra dung nhu ban mak sao minh bam ra 45,45%
2.Cho hỗn hợp khí X gồm HCHO, C2H2 và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng. Sau một thời gian thu được hỗn hợp Y (gồm khí và hơi). Đốt cháy hoàn toàn Y cần dùng vừa đủ 0,07 mol O2, sinh ra 0,055 mol CO2 và 0,81 gam H2O. Phần trăm thể tích của HCHO trong X là
A. 75,00%.
B. 33,33%.
C. 66,67%%.
D. 25,00%.
Gọi X: $C_xH_2O_y$
$C_xH_2O_y + \dfrac{2x+1-y}{2}O_2 \rightarrow xCO_2 + H_2O$
0,045mol-----------0,07mol--------------0,055mol-----0,045mol
$CH_2O + O_2 --> CO_2 + H_2O$
xmol
$C_2H_2 + 2,5O_2 --> 2CO_2 + H_2O$
ymol
$H_2 + 0,5O_2 --> H_2O$
zmol
$\begin{cases} x+y+z=0,045 \\ x+2,5y+0,5z=0,07 \\ x+2y=0,055 \end{cases} \rightarrow x=0,015mol y=0,02mol z=0,01mol$