Giải đáp thắc mắc các bài tập trong khóa học thầy Vũ Khắc Ngọc

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhokskr

BTTL_Lien ket hoa hoc

17)dãy nào dưới đây gồm các chất có độ phân cực của lk tăng dần
A.NaBr, NaCl, KBr, LiF
B.CO2, SiO2, ZnO, CaO
C.CaCl2, ZnSO4, CuCl2, Na2O
D.FeCl2, CoCl2, NiCl2, MnCl2
đáp án là B. Làm sao để biết làm nếu như mình k nhớ được độ âm điện của các chất trong trường hợp này??

1)liên kết hóa học trong phân tử nào sau đây dc hình thành bởi sự xen phủ s-p:
A.Br2
B.NH3
C.SO3
D.H2S
đáp án là D. Câu này làm ntn vậy??

21)photpho có thể tại với Clo 2 hợp chất đó là PCl3 và PCl5 trong khi đó nito chỉ tạo với Clo hợp chất NCl3 đó là do:
A.ntu N có bknt nhỏ hơn P
B.ntu N có độ âm điện lớn hơn P
C.ntu N không có trạng thái kích thích trong khi P thì có
D.Ntu N có điện tích hạt nhân bé hơn P
dáp án là C..........nhưng N cũng có trạng thái kích thích mà??? ai giải thích giúp mình với

Làm sao để nhìn 1 chất nào đó là biết được nó thuộc dạng lai hóa sp nào? có cấu tạo hình học dạng nào (VD như tháp đáy tam giác...)?
 
Last edited by a moderator:
N

nhokskr

đúng không vậy ????

Thầy giúp và giải thích giùm em nha:
Câu 1:Cặp hóa chất có thể phản ứng oxi hóa-khử với nhau là:
A.CaCO3 và H2SO4 B.Fe2O3 và HI
C.Br2 và NaCl D.FeS và HCl

Câu 2:phản ứng nào dưới đây không xảy ra?
A.KMnO4 + SO2 + H20 -----> B.Cu + HCl +NaNO3 ------->
C.Ag + HCl + Na2SO4 ------> D.FeCl2 + Br2

câu 1:A.Phản ứng trao đổi
C.không có phản ứng vì Br2 là phi kim, NaCl là muối
D.phản ứng trao đổi tạo FeCl2 và H2S
B.không biết giải thích ntn nhưng loại trừ được 3 cái kia :p
câu 2:Ag+HCl+Na2SO4 không phản ứng vì trong môi trường tuy có H2SO4 nhưng không phải đặc nóng nên không xảy ra
 
T

troimoingaylaisang

Câu 6: A, B là các kim loại hoạt động hóa trị II, hòa tan hỗn hợp gồm 23,5 cacbonat của A và 8,4 gam
muối cacbonat của B bằng dung dịch HCl dư đó cô cạn và điện phân nóng chảy hoàn toàn các muối thì thu
được 11,8 gam hỗn hợp kim loại ở catot và V lít khi ở anot. Biết khối lượng nguyên tử A bằng khối lượng
oxit của B. Hai kim loại A và B là:
A. Be và Mg. B. Mg và Ca. C. Sr và Ba. D. Ba và Ra
thầy ơi câu này vì sao đáp án chọn A ạ

Mình tìm ra đáp án là B.Mg và Ca, sao lại là A được nhỉ?
Đặt công thức trung bình của 2 KL là M
mMCO3 = mM + mCO32-
\Leftrightarrow 31.9 = 11.8 + mCO32-
\RightarrownCO32- = 0.335 mol = nM
\RightarrowM= 11.8/0.335 =35.2
Nên 2 KL là Mg và Ca
 
H

heocon_05

cu+ có đạt cấu hình bán bão hòa thôi! không được coi là cấu hình bão hòa đâu bạn ạ!
 
H

huyenpngan

Thắc. Mắc

Bài 1: Hai hợp chất X, Y đều chỉ chứa C, H, O trong đó oxi chiếm 53,33% khối lượng mỗi chất, MX>MY . Đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol hỗn hợp gồm X và Y cần dùng vừa hết 1,12 l oxi đktc. Chất Y vừa phản ứng với Na tạo ra H2, vừa PƯ với dd NaOH. Khi lấy những lượng chất X như nhau cho PƯ với Na hay NaHCO3 thì số mol khí tạo ra bằng nhau.
a, Tìm công thức phân tử và viết CTCT của X, Y
b, Hoà tan X vào ancol etylic thêm H2SO4 đặc rồi đun nóng. Trong các SP có Z với MZ = 190 gam. Viết CTCT của Z
thưa Thầy sau khi ra X là C2H4(OH)-COOH thì làm sao suy luận ra đđược Z ạ
 
V

vananh248

dang 3 cau 9 theo minh ta co cttq cua hh muoi la CnH2n-1O2Na va hh ancol la CmH2m+2O.
Ta lap 1 ptrinh ve so mol hh muoi=so mol ancol cuoi cung duoc 27,4n-14m=18,72. dua theo dap an ta thay goc ancol co 3 dap an la co so nguyen tu C trung binh la 1,5(do so mol deu bang nhau nen lay tong chia doi duoc). nen n=1,5 thay vao duoc m=1,6 nen A THOA MAN dung dap an thay ne
 
D

duongmai6686

Gửi thầy Vũ Khắc Ngọc

Thầy mở topic cho lớp 11 đi ạ!!!!!!!!!!!
\Rightarrow:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Q

quynhtrangcao125

TH2 của bạn scrat sai ở chỗ là độ bất bão hòa (K) của C12H20 là 3 trong khi có 2 liên kết ba ở đầu mạch thì ít nhất phải có K=4 nên TH2 là sai
 
T

thaolazy121197

thầy ơi bài này thì làm thế nào ạ
Đốt cháy hoàn toàn 9,2 gam hợp chất hữu cơ B bằng 1 lượng oxi vừa đủ , rồi dẫn sp gồm khí CO2 và hơi H2O đi wa lần lượt bình 1 đựng P2O5 và bình 2 đựng CaO thì khối lượng bình 1 tăng thêm m1 gam, khối lượng bình 2 tăng thêm 17,6 gam
nếu cũng đốt cháy htoàn 9,2 gam B như trên và dẫn sp wa b1 đựng CaO rồi b2 đựng P2O5 thỳ b1 tăng thêm 28,4 gam, b2 tăng m2 gam
a, tính m1,m2
b, lập CTĐGN của B
 
K

kulv

các bạn(thầy) ơi giúp mình(thầy) bài này với
đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol hidrocacbon X . hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong được 20g kết tủa .lọc bỏ kết tủa rồi đun nóng phần nước lọc lại có 10 gam kết tủa nũa .vậy X không thể la
A . C2H6 B. C2H4 C.CH4 D .C2HC
các bạn (thầy ) giải chi tiết cho mình (em) luon . tại mình yếu hóa lắm
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol hidrocacbon X . hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong được 20g kết tủa .lọc bỏ kết tủa rồi đun nóng phần nước lọc lại có 10 gam kết tủa nũa .vậy X không thể la
A . C2H6 B. C2H4 C.CH4 D .C2HC


ta có $n_{CO_2}$ = $\dfrac{20}{100}$ + 2.$\dfrac{10}{100}$ = 0,4mol

số C của X là: $\dfrac{n_{CO_2}}{n_X}$ = 2

---> A, B, D đúng còn C sai---> chọn C

Bạn ơi câu D là sao vậy
 
K

khanhhuyenle

Trộn 100ml dd AlCl3 1M vào 200ml dd NaOH 2,25M thu dược dd X. Để kết tủa hoàn toàn ion Al3+ trong dung dịch X dưới dạng hidroxit cần dùng 1 thể tích CO2 đktc là ? 2,24l là đúng rồi đấy bạn cái CO2 sẽ + vs OH theo tỉ lệ 1 1 và CO2 + vs Na[Al(OH)4] theo tỉ lệ 1 2 nữa
 
C

chamcongchua@gmail.com

Co ai bit cach xac dinh so oxh nhanh khong ?bai tap cua thay k the lam duoc vi k xdinh dc so oxh
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom