Giải đáp thắc mắc các bài tập trong khóa học thầy Vũ Khắc Ngọc

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhatbach1

gọi hh là CnH4
CnH4 -----> nCO2 + 2 H2O
0.1_______0.1n____0.2
=>mH2O =3.6
VCO2 =2.24n

[TEX] 2 \leq n \leq 4[/TEX]
=> [TEX] 4.48 \leq V \leq 8.96[/TEX]
=>B

sao B được cậu. cậu lập luận đúng rồi, nhưng khi chon đáp án thì là C chứ vì
nco2 min= 0,1 *2=0,2 => 4,48l (khi trong hh chỉ gồm c2h4) => loại A
n co2 max =4 *0,1=0,4 => 8,96l (khi trong hh chỉ gồm c4h4 , nhưng theo đề có c4h4 nên co2 phải nhỏ hơn 8,96) => loại B
theo số g h20 thì loại C => D
 
H

hiepgia0493

uh, ở đây phải là ...<.....<..... đâu có dấu bằng được.
Còn câu bên trên, sao người ta lại nói trong dung dịch chỉ gồm các muối nhỉ?? rõ ràng là vẫn còn axit dư, vậy H+ đó chyuyển vào đâu mấy bạn, có khi nào tạo NH4NO3 không???
 
N

nhatbach1

tớ nghĩ bạn ấy ghi nhầm chứ nếu ở đây chất khử đã pư hết ù mà, lấy đâu e nữa mà tạo nh4no3, tác giả cho đáp án tí nào.....
 
N

ngochoanhqt

thưa thầy, thời gian qua hình như bt tự luyện của 1 số bài chưa có . em có ý kiến như thế này: 1 số bài giảng vd như về pư với hno3, .. nói chung là pp giải toán thì tụi em có thể tự làm lại trong các bt về KL mà thầy đã đưa, còn 1 số bt về lí thuyết vd như nito, photpho,.. thầy cho sớm để tụi em làm mới có thể nhớ lí thuyết được chứ học qua rồi khi làm bt mới thấy mình còn chưa vững nhiều chỗ. em mong thầy xem xét giúp tụi em. bọn em đều biết là thầy rất bận nhưng bọn em sắp thi rồi. mong thầy cố gắng thêm 1 thời gian nữa thôi dù như thế là hơi bóc lột thầy:D chúc thầy sức khỏe đề có thể cố gắng thêm :D . cảm ơn thầy

Thưa thầy em củng củng rất ngại khi nói mải chuyện này, nhưng thật sự em và các bạn cứ học ko mà ko luyện tập em thấy sao thầy, nó ko ăn sâu được kiến thức. Thầy có thể khoan đưa bài giảng để chú trọng BTTL được ko thầy, Chúng em đang chờ bt của thầy từng ngày. Mong thầy thong cảm cho chúng em. Em xin cám ơn Thầy!
 
H

hoalan0906

Câu 4: X và Y lần lượt là các tripeptit và tetrapeptit được tạo thành từ cùng một amino axit no mạch hở, có
một nhóm –COOH và một nhóm –NH2. Đốt cháy hoàntoàn 0,1 mol Y thu được sản phẩm gồm CO2, H2O,
N2, trong đó tổng khối lượng của CO2 và H2O là 47,8 gam. Số mol O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 0,3
mol X là:
A. 2,8 mol. B. 2,025 mol. C. 3,375 mol. D. 1,875

các bạn giúp minh bao nay voi
thanks
 
N

nhatbach1

Thưa thầy em củng củng rất ngại khi nói mải chuyện này, nhưng thật sự em và các bạn cứ học ko mà ko luyện tập em thấy sao thầy, nó ko ăn sâu được kiến thức. Thầy có thể khoan đưa bài giảng để chú trọng BTTL được ko thầy, Chúng em đang chờ bt của thầy từng ngày. Mong thầy thong cảm cho chúng em. Em xin cám ơn Thầy!
uhm tớ cũng đồng cảm với cậu :D. nhưng mọi người cũng đều đang cố gắng mà... tớ có hỏi anh mod, anh trả lời thầy bận công tác nên chưa đưa bt lên được, chúng ta cứ chờ thầy 1 tí vậy, với tớ thấy các bài giảg mới về : pp nhiệt luỵen, kl pư dd muối,.. chúng ta cũng đã làm ở bt tự luyện của các KL đấy cậu, mình lấy ra làm lại cũng nắm được phần nào . cố lên mọi người!!!!
 
N

nhatbach1

Câu 4: X và Y lần lượt là các tripeptit và tetrapeptit được tạo thành từ cùng một amino axit no mạch hở, có
một nhóm –COOH và một nhóm –NH2. Đốt cháy hoàntoàn 0,1 mol Y thu được sản phẩm gồm CO2, H2O,
N2, trong đó tổng khối lượng của CO2 và H2O là 47,8 gam. Số mol O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 0,3
mol X là:
A. 2,8 mol. B. 2,025 mol. C. 3,375 mol. D. 1,875

các bạn giúp minh bao nay voi
thanks
công thức của tetrapeptit :
C(4n+4) H (8n+6) O5N4 --> từ mco2 +mh20 =47,8 bạn tính được n=1
đưa về lại tripeptit để tính số mol O2 nhé
 
C

cakiemchua94

Vì sao học mãi ko cho phóng lớn bài giảng nhỉ. Có ai biết vì sao ko vậy................
 
N

nhatbach1

cậu xài explore hay firefox, ff thì tớ không biết nhưng nếu dùng explore thì cậu có thể tự phóng lến bằng cách chỉnh ở góc phải bên dưới màn hình nhé...
em chào thầy, em biết thầy rất bận , nên nếu có thể em chỉ xin thầy cho em 1 ( và có thể nhiều bạn có thể đang rất cần) 1 lời khuyên đc không thầy, thật sự bây giờ nhìn đứa nào cũng lao vào làm đề ( tụi nó làm ít nhất đã 2 tháng rồi) em cũng nôn nóng lắm. em biết trong bài giảng đặc biệt thầy đã bảo không cần làm đề nhiều, nhưng thầy cho em hỏi với kih nghiệm của thầy thì làm bao nhiêu đề là vừa vậy thầy( 15,20,30...)... em rất mong nhận được câu trả lời của thầy ( không thì cũng không sao :D) em cảm ơn thầy nhiều lắm. dù thế nào thì thầy cũng đã lam thay đổi tư duy học hóa của em :)
chúc thầy luôn sức khỏe!!!!
 
G

giss231

Các bạn và thầy giúp mình bài này với.Mình cảm ơn mọi người!
Câu 23: Thủy phân 14 gam một polipeptit X với hiệu suất đạt 80% thu được 14,04 gam một - amino axit Y. Công thức cấu tạo của Y là:
A. H2N(CH2)2COOH. B. H2NCH(CH3)COOH.
C. H2NCH2COOH D. H2NCH(C2H5)COOH
 
H

hocmai.vukhacngoc

cậu xài explore hay firefox, ff thì tớ không biết nhưng nếu dùng explore thì cậu có thể tự phóng lến bằng cách chỉnh ở góc phải bên dưới màn hình nhé...
em chào thầy, em biết thầy rất bận , nên nếu có thể em chỉ xin thầy cho em 1 ( và có thể nhiều bạn có thể đang rất cần) 1 lời khuyên đc không thầy, thật sự bây giờ nhìn đứa nào cũng lao vào làm đề ( tụi nó làm ít nhất đã 2 tháng rồi) em cũng nôn nóng lắm. em biết trong bài giảng đặc biệt thầy đã bảo không cần làm đề nhiều, nhưng thầy cho em hỏi với kih nghiệm của thầy thì làm bao nhiêu đề là vừa vậy thầy( 15,20,30...)... em rất mong nhận được câu trả lời của thầy ( không thì cũng không sao :D) em cảm ơn thầy nhiều lắm. dù thế nào thì thầy cũng đã lam thay đổi tư duy học hóa của em :)
chúc thầy luôn sức khỏe!!!!

ít nhất là phải làm lại cho thật tốt các đề thi của Bộ (3 đề (khối A, khối B, Cao đẳng) x 5 năm = 15 đề) đặc biệt là đề thi của các năm 2010 và 2011, sau đó mới tính đến chuyện tham khảo các đề thi thử khác.

Nếu còn thời gian, em có thể luyện tập với đề thi thử năm nay của các trường: Ams, Sư phạm, KHTN, chuyên Nguyễn Huệ và chuyên ĐH Vinh, link tham khảo ở đây: http://www.mediafire.com/?j0dyezgdtbo7y

:p
đó là lời khuyên của thầy dành cho em.

Chúc các em học thật giỏi, may mắn và thành công trong những kỳ thi sắp tới!
 
N

nhatbach1

vâng em cũng đã làm thử các đề thi đại học năm trước rồi . em cảm ơn thầy đã cho em lời khuyên. chúc thầy luôn sức khỏe:)
 
N

nhatbach1

Các bạn và thầy giúp mình bài này với.Mình cảm ơn mọi người!
Câu 23: Thủy phân 14 gam một polipeptit X với hiệu suất đạt 80% thu được 14,04 gam một - amino axit Y. Công thức cấu tạo của Y là:
A. H2N(CH2)2COOH. B. H2NCH(CH3)COOH.
C. H2NCH2COOH D. H2NCH(C2H5)COOH

tớ thử nhé
thủy phân 80% = 11,2 g
=> m h20 pư 14,04-11,2 =2.84
=> n h20 = 0,158
ta có pư pp + (n-1)h20 -> n aa
=> n aa = 0,158 n/(n-1)
14,04 = 0,158 n/(n-1) * M
=> 88,8 = n/(n-1) *M
tới đây tớ nghĩ sẽ chọn C vì
đề không cho cơ sở để xác định CTCT --> loại a,b
n/(n-1) >1 nên M<88,8 --> c
ai có cách nào khác hơn không....
 
G

giss231

tớ thử nhé
thủy phân 80% = 11,2 g
=> m h20 pư 14,04-11,2 =2.84
=> n h20 = 0,158
ta có pư pp + (n-1)h20 -> n aa
=> n aa = 0,158 n/(n-1)
14,04 = 0,158 n/(n-1) * M
=> 88,8 = n/(n-1) *M
tới đây tớ nghĩ sẽ chọn C vì
đề không cho cơ sở để xác định CTCT --> loại a,b
n/(n-1) >1 nên M<88,8 --> c
ai có cách nào khác hơn không....
bạn cũng ra C thế chắc đúng rồi.tớ thấy đáp án của thầy là B.chắc thầy nhầm ý.cảm ơn bạn nhé
 
C

cakiemchua94

sắp thi tới nơi rùi,hix sắp thi tới nơi rùi,hix sắp thi tới nơi rùi,hix sắp thi tới nơi rùi,hix sắp thi tới nơi rùi,hix
 
Last edited by a moderator:
C

cakiemchua94

thầy ơi sao thầy ko up đáp án chi tiét để chúng em còn biết đúng sai ở đâu chứ cứ cái đà này bài biết làm vẫn biết làm ko biét làm vẫn biết làm thì chán lắm thầy ạ.hì hì
 
C

cakiemchua94

ước gì thầy Vũ Khắc Ngọc giải đáp thắc mắc của e.hì hì.Ước gì thầy up đáp án chi tiết như mấy bài đầu hjjjjjjjjjj
 
N

ngochoanhqt

BÀi này ko dễ đâu. Bạn nào hộ mình với.nếu ko rảnh thì gợi ý thì mình cũng cảm ơn lắm rùi.hehe

Câu 14: Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong dung dịch NH3đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là:
A. 9,2 B. 7,8 C. 7,4 D. 8,8

Để mình giúp bạn.
Ta có hh hơii gồm H2O, và 2 Anđ. (chắc bạn ko nghỉ tới nước)
và hơn hêt phải để y là n H2O : n Anđ = 1:1
==> bạn dùng đường chéo ==> M tb của 2 Anđ = 37 ==> 2 Anđ là HCHO và C2H4O
dùng đuòng chéo tiếp thì bạn lại có n HCHO : nC2H4O = 1 : 1 (mấy cai đuòng chéo bạn tự viết nha...hjhj)
gọi a là số mol 2 chất ==> ta có 4a + 2 a = 0,6 ==> a= 0,1
==> m = 0,1* ( 46 + 32) = 7,8 g.
Chắc thầy củng giải như thế này, đường chéo và trung bình là sở truòng của thầy mà.
Chúc bạn học tốt!
 
C

cakiemchua94

sao bai này m tìm ra là C5H10 kết quả là 8 mà đáp án của thầy là 6 nhỉ. Bạn nào giải thích hộ mình với.......

14, A là một hiđrocacbon, thể tích metylaxetilen bằng 1,75 thể tích hơi A có cùng khối lượng trong cùng điều kiện. Số đồng phân mạch hở của A là:
A. 6 B. 5 C. 4 D. 3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom