Game Show của box Hóa đây , Luyện lever nào anh em

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhhai12a2

saobanglanhgia đã viết :
hoankc đã viết :
thanhhai12a2 đã viết :
Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 thuốc thử người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C.
D.
nói cách làm nhá

hehehe
nâng nhẹ nhiệt độ lên , nhận andehit axetic ( bay hơi ở nhiệt độ không đến 40 độ C )
mình làm như vậy thôi , các bạn làm nốt nhé

Loại trừ hết các đáp án thì chỉ còn lại C là hợp lý nhất.
Dùng AgNO3/NH3 ---> CH3CHO và HCOOH
Đổ 3 chất lỏng còn lại vào sản phẩm của phản ứng tráng gương ---> HCOOH, CH3COOH và CH3CHO vì phản ứng: CH3COOH + (NH4)2CO3 ---> CO2
còn lại Glycerol và ethanol thì chắc phải dùng phản ứng tạo mùi este với CH3COOH thoai.
_________________

Sai roaj`
Làm gì có chất xúc tác mà thực hiện phản ứng este hóa chứ :D
 
S

saobanglanhgia

thanhhai12a2 said:
saobanglanhgia đã viết :
hoankc đã viết :
thanhhai12a2 đã viết :
Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 thuốc thử người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C.
D.
nói cách làm nhá

hehehe
nâng nhẹ nhiệt độ lên , nhận andehit axetic ( bay hơi ở nhiệt độ không đến 40 độ C )
mình làm như vậy thôi , các bạn làm nốt nhé

Loại trừ hết các đáp án thì chỉ còn lại C là hợp lý nhất.
Dùng AgNO3/NH3 ---> CH3CHO và HCOOH
Đổ 3 chất lỏng còn lại vào sản phẩm của phản ứng tráng gương ---> HCOOH, CH3COOH và CH3CHO vì phản ứng: CH3COOH + (NH4)2CO3 ---> CO2
còn lại Glycerol và ethanol thì chắc phải dùng phản ứng tạo mùi este với CH3COOH thoai.
_________________

Sai roaj`
Làm gì có chất xúc tác mà thực hiện phản ứng este hóa chứ :D

:D chú về đọc lại sách xem điều kiện của phản ứng este hóa là gì
 
D

dinhan

thanhhai12a2 said:
Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 hóa chất người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C. [tex]AgNO_3/NH_3[/tex]
D. [tex]Cu(OH)_2[/tex]
nói cách làm nhá :D
tui chọn D
cho vô ko có nhiệt độ thì phân biệt được 2 nhóm, một nhóm gồm rượu etylic và andehit; một nhóm gồm glixerin; axit axetic, axit fomic cho dung dịch màu xanh, ở nhóm này phân biệt được glixerin ngay vì cho dung dịch màu xanh nhạt hơn.sau đó ta đun nóng thực hiện ở cả 2 nhóm thì phân biệt được andehit; axit focmic
 
C

cuongco121

thank anh nhiều :
mọi ngừoi giúp 1 bài nữa nè:
cho hỗn hợp N2 và H2 có Mtb=7,2.sau khi pứ tổng hợpNH3 đc hh Y có Mtb=8.tính H pứ
 
S

saobanglanhgia

cuongco121 said:
thank anh nhiều :
mọi ngừoi giúp 1 bài nữa nè:
cho hỗn hợp N2 và H2 có Mtb=7,2.sau khi pứ tổng hợpNH3 đc hh Y có Mtb=8.tính H pứ
Dùng đường chéo cho hỗn hợp thứ nhất ---> N2: H2 = 1:4 ---> H2 dư
Bảo toàn khối lượng: m(trước) = m(sau) ---> n(trước) : n(sau) = 8:7,2 = 10:9.
Giả sử ban đầu có 10 mol hỗn hợp (2mol N2, 8 mol H2), sau phản ứng còn 9 mol.
Số mol khí giảm đúng bằng số mol NH3 sinh ra và gấp đôi số mol N2 phản ứng.
---> N2 phản ứng: 0,5 mol.
Vậy H% = 0,5/2 = 25%.

(Kết hợp đường chéo + bảo toàn khối lượng + phân tích hệ số phản ứng + đưa thêm số liệu)
 
C

cuongco121

Anh sao bang muôn năm .....
:) :) :)
Cảm ơn anh nhiều

Thành viên gửi bài từ IP này
cuongco121 [ 7 Số bài ] Tìm kiếm
phanhuuduy90 [ 4 Số bài ] Tìm kiếm
happydream87 [ 1 Bài gửi ] Tìm kiếm
3 người này là 1 ah
 
T

thanhhai12a2

saobanglanhgia said:
thanhhai12a2 said:
saobanglanhgia đã viết :
hoankc đã viết :
thanhhai12a2 đã viết :
Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 thuốc thử người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C.
D.
nói cách làm nhá

hehehe
nâng nhẹ nhiệt độ lên , nhận andehit axetic ( bay hơi ở nhiệt độ không đến 40 độ C )
mình làm như vậy thôi , các bạn làm nốt nhé

Loại trừ hết các đáp án thì chỉ còn lại C là hợp lý nhất.
Dùng AgNO3/NH3 ---> CH3CHO và HCOOH
Đổ 3 chất lỏng còn lại vào sản phẩm của phản ứng tráng gương ---> HCOOH, CH3COOH và CH3CHO vì phản ứng: CH3COOH + (NH4)2CO3 ---> CO2
còn lại Glycerol và ethanol thì chắc phải dùng phản ứng tạo mùi este với CH3COOH thoai.
_________________

Sai roaj`
Làm gì có chất xúc tác mà thực hiện phản ứng este hóa chứ :D

:D chú về đọc lại sách xem điều kiện của phản ứng este hóa là gì
ĐK là H2SO4 đặc và nhiệt độ cao anh nhá
trong dung dịch coi như mấy cái đó không phản ứng với nhau
Đáp án là D nhá, Cu(OH)2 nung lên lấy CuO làm 1 thuốc thử nữa :D
 
C

cuongco121

]-->BÀI 1. Đốt cháy hoàn toàn 0,336 lít (đktc) một ankađien liên hợp X. Sản phẩm cháy được hấp thụ hoàn toàn vào 40 ml dung dịch Ba(OH)2 1,5M, thu được 8,865 gam kết tủa. CTPT của X là
A)C3H4 và C5H8
B)C3H4
C)C5H8
D)C4H6
cứu em với :(( :(( :((
 
L

langtu1bian

Chỉ cần tính số mol CO2 sau đó chia cho số mol ankađien (0.015) là ra số nguyên tử C => công thức
 
H

hanawakul

CO 2 +Ba(OH)2 CHO CO 3 2-,HCO 3- HÉN.LÀM TƯƠNG TỤ NHƯ BẠN KIAnCO 2=0.075:0.015 .CÓ 5 C
 
C

cuongco121

thank : một cau nữa hu:
Crackinh 8,8 C3H8--> hỗn hợp 5 chất khí . Tính M trung bình của hỗn hợp biết H=90%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom