Game Show của box Hóa đây , Luyện lever nào anh em

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoasakura

tớ post típ bài tập nhé :D
cho hỗn hợp X gồm FeS, FeS2, CuS tác dụng với 0.33mol H2SO4 >> 0.35 mol SO2 và dd Y , cho một thanh Fe nặng 50g tác dụng với dd Y >> dd Z và khối lượng Fe còn lại là 49.48g
cho dd Z tác dụng với đ HNO3 đặc dư >> NO2 và dd E . cô cạn đ E thu đựơc m g muối khan . tìm giá trị lớn nhất của m

bài này hinh như là một đề của thầy thày thì phải mọi người làm thử nhé :D
 
Q

quoc12t

Tình hình là em có 1 bài giải ko ra giúp với : đốt hoàn toàn 20ml hh: CH4, C3H6, CO cho thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4 thu được 24ml CÒ(dktc). Tìm tỉ khối của X so với khí hidro?
 
A

amateur91

Tình hình là em có 1 bài giải ko ra giúp với : đốt hoàn toàn 20ml hh: CH4, C3H6, CO cho thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4 thu được 24ml CÒ(dktc). Tìm tỉ khối của X so với khí hidro?

ta có 1 CO --> 1 CO2
1 CH4 --> 1 CO2
1 C3H6--> 3 CO2 ,
vậy x ml C3H6 ---> 3 xml CO2
nên V sau = V trước + 2x --> x = 2ml --> V CO = 12ml ,V C3H6 = 6 ml
....:( chả biết đúng ko nữa
 
S

scream9x

oà! lộn! a là V-C3H6
tính ra thể tỉ khối là 11,7 thì fải (tính tay hok bik đúng hay sai)
bạn nên post những bài có giá trị 1 chút, bài này bạn có thể hỏi bạn bè của mình!
xin lỗi bạn nếu quá lời!
 
S

scream9x

theo tớ thì B, C D đều đc
B:Tớ nghĩ dùng HCl đấy.Này nhé ,đầu tiên nhận ra đươc Cu rồi vì không có khí bay ra.Cậu thu được AlCl3 và FeCl2 phải không.Bây giờ lấy 1 miếng kim loại bất kì(Al hoăc Cu chưa biết) thả vào 2 ống nghiệm đưng 2 muối trên,chỉ có duy nhất ống nghiệm đựng FeCl2 khi ta cho mẩu kim loại Al vào thì mới có hiện tượng kim loại tan,đúng không?

C:có thể dùng Fe(NO3)3
cho từ từ lần lượt 3 kl dư vào
+ Al: dd chuyển từ màu vàng nâu sang xanh lá mạ, rồi không màu
+ Fe: dd từ màu vàng nâu sang xanh lá mạ
+ còn lại là Cu (cho Cu vào màu sẽ rất lạ khác hẳn 2 cái trên,tớ thử làm thí nghiệm thấy màu rất khác )

D:tớ đã làm thử thí nghiệm và thấy Al thay thế Fe sẽ nhận ra được ngay vì vậy theo mình có thể dùng được Cu(NO3)2
mọi người cho ý kiến thử xem
@all mọi người có bài hay post lên cho mọi người cùng làm nhé mỗi lần vài bài thôi đừng nhiều quá đọc đau mắt lắm:D
Theo tôi đáp án bạn đưa ra chưa thoả đáng:
bạn nên đưa ra ptpư c/m: cách giải thích như bạn ở cả 3 câu B,C,D đều hok thuyết fục!
xin lỗi nếu tui có quá lời! chúc bạn học tốt!
 
S

scream9x

hì! nghĩ mãi mới đc. 1 bài! post lên anh em làm nhen! (đọc kĩ đề nhen!)
Nhiệt phân hoàn toàn 28,9g hh 2 muối KNO3 & Cu(NO3)2 thu đc. chất rắn X có khối lượng 8g & khí Y cho toàn bộ sản phẩn vào dd HCl thì có một khí thoát ra. Tính thể tích khí ???
(ko có máy tính...nhẩm = tay ko biết có sai j` hum nữa (=.=)!)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom