Game Show của box Hóa đây , Luyện lever nào anh em

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phanhuuduy90

X,Y,Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng. khối lượng phân tử Z gấp đôi X.Đốt cháy 0.1 mol chất Y,cho khí vào Ca(OH)2 dư-->akết tủa, a là:
A)30
B)10
C)40
D)20
dian,hoankc vào nhanh
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
X,Y,Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng. khối lượng phân tử Z gấp đôi X.Đốt cháy 0.1 mol chất Y,cho khí vào Ca(OH)2-->akết tủa, a là:
A)30
B)10
C)40
D)20
dian,hoankc vào nhanh

Nếu sửa cho Ca(OH)2 dư và a là a gam kết tủa thì đáp án sẽ là A
 
P

phanhuuduy90

Hỗn hợp X gồm một hidrocacbon trong điều kiện thường ở thể khí và hidro.dX/H2=6,7.cho hỗn hợp qua Ni nung nóng. sau khi hidrocacbon phản ứng hết thu được Y có dY/H2=16,75.công thức hidrocacbon là:
AC3H4
BC3H6
CC4H6
DC4H8
B-) B-) B-) >:D< >:D<
@saobanglanhgia: Anh pro B-) B-)
 
M

miluxebau

thanhhai12a2 said:
Câu nữa nè
Cho 0,2mol Fe vào dung dịch chứa 0,7mol [tex]AgNO_3[/tex]. Kết thúc phản ứng hoàn toàn khối lượng chất rắn thu được là :
A.21,6g
B. 43,2g
C.64,8g
D.86,4g
:D
Câu này lừa hay ! Không tỉnh thì chết ! Hồi trước lúc đi học tớ bị thầy giáo lừa mấy lần !
 
D

dinhan

phanhuuduy90 said:
Hỗn hợp X gồm một hidrocacbon trong điều kiện thường ở thể khí và hidro.dX/H2=6,7.cho hỗn hợp qua Ni nung nóng. sau khi hidrocacbon phản ứng hết thu được Y có dY/H2=16,75.công thức hidrocacbon là:
AC3H4
BC3H6
CC4H6
DC4H8
B-) B-) B-) >:D< >:D<
@saobanglanhgia: Anh pro B-) B-)
tui chọn A
ta có vì m trước= m sau, giả sử m trước =13,4=> n trước=1; => n sau=0,4.
=> nH2 pư=1-0,4=0,6. => n hidrocacbon + nH2 dư=1-0,6=0,4=> nHidrocacbon<0,6 => ko thể là anken, chỉ có thể là ankin=> n hirocacbon=0,6/2=0,3; nH2=1-0,3=0,7. => mhidrocacbon=13,4-0,7x2=> M=40
 
S

saobanglanhgia

dinhan said:
phanhuuduy90 said:
Hỗn hợp X gồm một hidrocacbon trong điều kiện thường ở thể khí và hidro.dX/H2=6,7.cho hỗn hợp qua Ni nung nóng. sau khi hidrocacbon phản ứng hết thu được Y có dY/H2=16,75.công thức hidrocacbon là:
AC3H4
BC3H6
CC4H6
DC4H8
B-) B-) B-) >:D< >:D<
@saobanglanhgia: Anh pro B-) B-)
tui chọn A
ta có vì m trước= m sau, giả sử m trước =13,4=> n trước=1; => n sau=0,4.
=> nH2 pư=1-0,4=0,6. => n hidrocacbon + nH2 dư=1-0,6=0,4=> nHidrocacbon<0,6 => ko thể là anken, chỉ có thể là ankin=> n hirocacbon=0,6/2=0,3; nH2=1-0,3=0,7. => mhidrocacbon=13,4-0,7x2=> M=40

:p nói chung là đã đúng về cách làm
 
C

cuongco121

BÀI 1. Một hỗn hợp gồm anđehit acrylic và một anđehit đơn chức X. Đốt cháy hoàn toàn 1,72 gam hỗn hợp trên cần vừa hết 2,296 lít khí oxi (đktc). Cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 8,5 gam kết tủa. Công thức cấu tạo của X là

A.HCHO
B. C2H5CHO
C. CH3CHO
D. C3H5CHO
giúp em vơi mọi người ơi
 
S

saobanglanhgia

cuongco121 said:
BÀI 1. Một hỗn hợp gồm anđehit acrylic và một anđehit đơn chức X. Đốt cháy hoàn toàn 1,72 gam hỗn hợp trên cần vừa hết 2,296 lít khí oxi (đktc). Cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 8,5 gam kết tủa. Công thức cấu tạo của X là

A.HCHO
B. C2H5CHO
C. CH3CHO
D. C3H5CHO
giúp em vơi mọi người ơi

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có:H2O: 0,07 mol


Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố O, ta có:Aldehyd ban đầu: 0,035 mol
Do đó, KLPT trung bình của 2 anđêhit là: khoảng 49,14

Anđêhit acrylic có M=56, anđêhit còn lại có M<49,14 , tức là đáp án A hoặc C.
Anđêhit acrylic (C3H4O) là anđêhit không no 1 nối đôi, anđêhit còn lại là no đơn chức nên: n(aldehyd) = nCO2 - nH2O = 0,015mol (phân tích hệ số và ứng dụng)
Và anđêhit còn lại có số mol là 0,02 mol.
Gọi M là KLPT của Anđêhit còn lại thì:
56.0,015 + M.0,02 = 1,72 ---> M = 44
, ứng với đáp án C.
 
T

thanhhai12a2

Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 hóa chất người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C. [tex]AgNO_3/NH_3[/tex]
D. [tex]Cu(OH)_2[/tex]
nói cách làm nhá :D
 
H

hoankc

thanhhai12a2 said:
Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 thuốc thử người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C. [tex]AgNO_3/NH_3[/tex]
D. [tex]Cu(OH)_2[/tex]
nói cách làm nhá :D
hehehe
nâng nhẹ nhiệt độ lên , nhận andehit axetic ( bay hơi ở nhiệt độ không đến 40 độ C )
mình làm như vậy thôi , các bạn làm nốt nhé
 
S

saobanglanhgia

hoankc said:
thanhhai12a2 said:
Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 thuốc thử người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C. [tex]AgNO_3/NH_3[/tex]
D. [tex]Cu(OH)_2[/tex]
nói cách làm nhá :D
hehehe
nâng nhẹ nhiệt độ lên , nhận andehit axetic ( bay hơi ở nhiệt độ không đến 40 độ C )
mình làm như vậy thôi , các bạn làm nốt nhé
:D Loại trừ hết các đáp án thì chỉ còn lại C là hợp lý nhất.
Dùng AgNO3/NH3 ---> CH3CHO và HCOOH
Đổ 3 chất lỏng còn lại vào sản phẩm của phản ứng tráng gương ---> HCOOH, CH3COOH và CH3CHO vì phản ứng: CH3COOH + (NH4)2CO3 ---> CO2
còn lại Glycerol và ethanol thì chắc phải dùng phản ứng tạo mùi este với CH3COOH thoai.
 
H

hoankc

saobanglanhgia said:
hoankc said:
thanhhai12a2 said:
Làm đi nè :
Phân biệt: rượu etylic, glixerin, axit axetic, axit fomic và anđehit axetic bằng 1 thuốc thử người ta dùng :
A. CuO
B. Na
C. [tex]AgNO_3/NH_3[/tex]
D. [tex]Cu(OH)_2[/tex]
nói cách làm nhá :D
hehehe
nâng nhẹ nhiệt độ lên , nhận andehit axetic ( bay hơi ở nhiệt độ không đến 40 độ C )
mình làm như vậy thôi , các bạn làm nốt nhé
:D Loại trừ hết các đáp án thì chỉ còn lại C là hợp lý nhất.
Dùng AgNO3/NH3 ---> CH3CHO và HCOOH
Đổ 3 chất lỏng còn lại vào sản phẩm của phản ứng tráng gương ---> HCOOH, CH3COOH và CH3CHO vì phản ứng: CH3COOH + (NH4)2CO3 ---> CO2
còn lại Glycerol và ethanol thì chắc phải dùng phản ứng tạo mùi este với CH3COOH thoai.
hơi phức tạp ùi
có cách nào đơn giản hơn hok đại ka
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom