Game Show của box Hóa đây , Luyện lever nào anh em

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoasakura

KHÔNG CẦN PHẢI ĐUN NÓNG . LẤY MỖI CHẤT 6 MÃU THỬ ĐÁNH SỐ LẦN LƯỢT 1,2,3
LẤY CÁC LỌ ĐỔ VÀO NHAU (THEO KIỂU KẺ BẢNG Ý ) THU ĐƯỢC BA DÃY SẢN PHẨM 1,2,3. DÃY SP NÀO KHÔNG THẤY HIỆN TƯỢNG GÌ =>HCL
CÒN HAI DÃY SẢN PHẨM XUẤT HIỆN MỖI DÃY 1 LỌ MÀU HỒNG .THÌ LẤY LỌ MÀU HỒNG ẤY ĐỔ VÀO CÁC LỌ KHÔNG MÀU TRONG HAI DÃY CÒN LẠI ĐÓ THẤY DÃY SẢN PHẨN NÀO TẤT CẢ ĐỀU MÀU HỒNG=>NAOH
DÃY NÀO CÓ MỘT LỌ MÀU ĐỎ VÀ MỘT LỌ KHÔNG MÀU => PHÊNOL PHTALEIN
:D :D :D VIẾT HƠI DÀI DONG .RÁNG ĐỌC NHA. PHẢI KE BẢNG THÌ MỚI THẤY
 
N

nguyenthuhuong246

các bạn làm giúp mình cau này nhé . Thanks
Dung dịch X chứa Na2SO4 0,05M , NaCl 0,05M và KCl 0,1M.Phải dùng hỗn hợp muối nào sau đây đẻ pha chế dung dịch X:
A.KCl và Na2SO4
B.KCl và NaHSO4
C.NaCl và K2SO4
D.NaCl và KHSO4
 
S

saobanglanhgia

nguyenthuhuong246 said:
các bạn làm giúp mình cau này nhé . Thanks
Dung dịch X chứa Na2SO4 0,05M , NaCl 0,05M và KCl 0,1M.Phải dùng hỗn hợp muối nào sau đây đẻ pha chế dung dịch X:
A.KCl và Na2SO4
B.KCl và NaHSO4
C.NaCl và K2SO4
D.NaCl và KHSO4
;) C - bảo toàn điện tích và ion
 
H

hoasakura

là sao anh ngọc khi trộn hai muối tan vào nhau có các ion K+,SO42-,Na+,CL-.trong dd tồn tai các muối K2SO4, Na2SO4, KCL, NaCL. vậy thì chọn A hay C . còn nồng độ thì liên quan gì ah :-/ :-/
 
N

nguyenthuhuong246

hoasakura giải giúp mình câu này
cho V lít CO2(ở 54,6oC và 2,4 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch hỗn hợp KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M thu đuọc 23,64 gam kết tủa.Giá trị lớn nhất của V là:
A.2,464lit
B.8,512lit
C.13,44lit
D.4,256lit
 
S

saobanglanhgia

hoasakura said:
là sao anh ngọc khi trộn hai muối tan vào nhau có các ion K+,SO42-,Na+,CL-.trong dd tồn tai các muối K2SO4, Na2SO4, KCL, NaCL. vậy thì chọn A hay C . còn nồng độ thì liên quan gì ah :-/ :-/
;) nếu chọn A thì nồng độ Cl- chỉ là 0,1M, trái với giả thiết phải là 0,15M
 
T

tranhoanganh

nguyenthuhuong246 said:
hoasakura giải giúp mình câu này
cho V lít CO2(ở 54,6oC và 2,4 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch hỗn hợp KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M thu đuọc 23,64 gam kết tủa.Giá trị lớn nhất của V là:
A.2,464lit
B.8,512lit
C.13,44lit
D.4,256lit
anh làm lun đc ko
pt:
CO2 + KOH --> KHCO3 + H2O (1)
từ pt -->nCO2(1)=nKOH=0,2 mol
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
theo pt : nBaCO3=nCO2(2)=nBa(OH)2=0,15mol
theo đề nBaCO3=0,12 mol--> CO2 dư p/ư típ với BaCO3
CO2 + BaCO3 + H2O --> Ba(HCO3)2
vì nBaCO3= 0,12mol--> nBaCO3 p/ư=0,03 mol--> nCO2 p/ư(3)=0,03 mol
vậy: nCO2= 0,2+0,15+0,03=0,38 mol
--->V=4,25l -->D :)
 
H

hoasakura

bài này làm thế này :D :D
số mol KOH=1x0,2=0,2mol=>nCO2=0.2 mol
số mol Ba(OH)2=0.75x0.2=0.15 mol
CO2 +Ba(OH)2 có hai Th
Th1khi CO2 tác dụng vừa đủ với CO2 để cho ra 23.64g kết tủa
Th2khi CO2 dư cho tác dụng hết với Ba(OH)2 .và pứ với BaCO3 sinmh ra tạo ra muối tan còn lại 23.64g kết tủa
chọn Th2 để cho số mol CO2 là lớn nhất
ta có BA(OH)2 + CO2 ------> BACO3 + H2O
0.15---------0.15----------0.15
luọng BACO3 sinh ra là 0.15x197=29.55
luong BACO3 pứ với CO2 dư còn ại 23.64g kết tủa là 29.55-23.64= 5.91g=>nBACO3=0.03MOL
BACO3 +H2O+ CO2------> BA(HCO3)2
0.03---------------0.03
số mol CO2 pu=0.2+0.15+0.03=0.38 mol
áp dụng phương trình claperon....
PV=nRT=>VCO2.D
 
S

saobanglanhgia

hoasakura said:
MÀ HỖN HỢP X KO CÓ K2SO4 LÀ SAO NHỈ :-/ :-/

:D hỗn hợp ban đầu có chứa NaCl và K2SO4, khi tan trong nước sẽ phân ly hoàn toàn thành K+, Na+, Cl- và SO4 (2-). Khi cô cạn dung dịch, các ion này kết hợp ngẫu nhiên với nhau, sinh ra 4 muối trong hỗn hợp X.
Vì hỗn hợp đầu và sau phải bảo toàn về nguyên tố và điện tích, nên kết quả là đáp án C đúng.
 
S

saobanglanhgia

nguyenthanh1990 said:
hoankc said:
câu 2
Tổng số đồng phân có thể có của hợp chất có công thức [tex]C_5 H_10[/tex]
A/11
B/12
C/13
D/14

néu có thể viết hết ra thì càng tốt[
câu này 2 Danh

Cái này phải 13 mới đúng chớ nhỉ
:-o mấy đứa có tính đồng phân hình học của cycloankan ko mà nhìu dữ zậy C5H10 thôi mà.
Theo như anh nhẩm tính thì chỉ có 11 thoai.
Hic, có khi các em đã tính nhầm khi tính đồng phân hình học của anken.
Bi giờ anh sẽ hỏi đơn giản hơn: có bao nhiu đồng phân có CTPT C4H8
Các em thử trả lời xem có nhầm nhọt gì ko
 
S

saobanglanhgia

nguyenthuhuong246 said:
hoasakura giải giúp mình câu này
cho V lít CO2(ở 54,6oC và 2,4 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch hỗn hợp KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M thu đuọc 23,64 gam kết tủa.Giá trị lớn nhất của V là:
A.2,464lit
B.8,512lit
C.13,44lit
D.4,256lit
Bài này bạn Hương cũng đã PM cho anh, anh nghĩ có thể giải nhanh hơn thế này:
đáp án C - 4,256 lít em ạ.
Thể tích CO2 tối đa, cũng là lượng CO2 tối đa, ứng với:
0,2mol KHCO3, 0,03mol Ba(HCO3)2 và 0,12mol BaCO3 = 0,38 mol CO2
Dùng biểu thức nRT = PV, em sẽ có kết quả như trên

Các em nhớ là đối với phản ứng của đa acid và base thì:
- acid dư ---> muối acid
- kiềm dư ----> muối trung hòa.
Để CO2 tối đa thì lượng muối acid phải tối đa, tuy nhiên đã có kết tủa 0,12mol
---> 0,12 mol là trung hòa, còn lại là muối acid.
(không cần phải chia 2 trường hợp ra cho mệt)
Các em cũng ko cần phải viết phản ứng ra, phân tích hệ số nguyên tố trong CTPT là bít tỷ lệ roài!
 
N

nguyenthuhuong246

bạn nào có cách giải nhanh bài này không
Để tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch FeSO4(có pha vài giọt dung dịch H2SO4 loãng)cần 15,1ml dung dịch KMnO4 0,02M.Muốn pha 1 lítdung dịch FeSO4 có nồng độ đó thì khối lượng FeSO4.7H2O cần dùng là:
A.11,40g
B.5,7g
C.20,99g
D.41,70g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom