Game Show của box Hóa đây , Luyện lever nào anh em

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenthuhuong246

câu này nữa nhá
Để điều chế Clo trong phòng thí nghiệm người ta cho dung dịch HCl đặc phản ứng với mọt trong các chất sau:MnO2,KMnO4,K2Cr2O7,CaOCl2.Nếu lấy các chất trên cùng số mol thì chất sử dụng cho lượng Clo nhiều nhất là
A.K2Cr2O7
B.MnO2
C.CaOCl2
D.KMnO4
 
H

hoasakura

nguyenthuhuong246 said:
câu này nữa nhá
Để điều chế Clo trong phòng thí nghiệm người ta cho dung dịch HCl đặc phản ứng với mọt trong các chất sau:MnO2,KMnO4,K2Cr2O7,CaOCl2.Nếu lấy các chất trên cùng số mol thì chất sử dụng cho lượng Clo nhiều nhất là
A.K2Cr2O7
B.MnO2
C.CaOCl2
D.KMnO4
BÀI NÀY VIẾT PHƯƠNG TRÌNH PU XÉT TỈ LỆ MOL----->A B-) B-) B-)
 
S

saobanglanhgia

hoasakura said:
nguyenthuhuong246 said:
câu này nữa nhá
Để điều chế Clo trong phòng thí nghiệm người ta cho dung dịch HCl đặc phản ứng với mọt trong các chất sau:MnO2,KMnO4,K2Cr2O7,CaOCl2.Nếu lấy các chất trên cùng số mol thì chất sử dụng cho lượng Clo nhiều nhất là
A.K2Cr2O7
B.MnO2
C.CaOCl2
D.KMnO4
BÀI NÀY VIẾT PHƯƠNG TRÌNH PU XÉT TỈ LỆ MOL----->A B-) B-) B-)
;)) viết phương trình ra thì dài quá em ơi, chỉ cần làm thế này thui:
MnO2 và CaOCl2 có thể nhìn 1 phát là loại ngay.
KMnO4 nhận 5 e
K2Cr2O7 nhận 6 e
---> chất nào nhận nhiều e hơn ---> cho nhiều Cl2 hơn ---> A

(vì chất khử: 2Cl- ---> Cl2 cho 2 e ko đổi nên chất oxh nào nhận nhìu e hơn sẽ cho nhìu Cl2 hơn)
 
H

hoasakura

nguyenthuhuong246 said:
bạn nào có cách giải nhanh bài này không
Để tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch FeSO4(có pha vài giọt dung dịch H2SO4 loãng)cần 15,1ml dung dịch KMnO4 0,02M.Muốn pha 1 lítdung dịch FeSO4 có nồng độ đó thì khối lượng FeSO4.7H2O cần dùng là:
A.11,40g
B.5,7g
C.20,99g
D.41,70g
BÀI NÀY TÍNH NỒNG ĐỘ FESO4 RỒI ÁP DỤNG ĐƯỜNG CHEO LÀ RA.
ZẬY ĐÃ NHANH CHƯA ANH NGỌC :D :D
 
V

vananhkc

nè cho mấy ông 1 bài góp vui:
Cho 2g hỗn hợp Mg,Al,Zn,Fe tác dụng với HCl dư thấy thoát ra 1,12l khí
Cũng cho 2g hỗn hợp đó tác dụng với Cl2 thu đc 5,763 g muối
Tính khối lượng Fe có trong hỗn hợp
Mời các bác?????????
 
S

saobanglanhgia

vananhkc said:
nè cho mấy ông 1 bài góp vui:
Cho 2g hỗn hợp Mg,Al,Zn,Fe tác dụng với HCl dư thấy thoát ra 1,12l khí
Cũng cho 2g hỗn hợp đó tác dụng với Cl2 thu đc 5,763 g muối
Tính khối lượng Fe có trong hỗn hợp
Mời các bác?????????
:-/ có phải là 0,336 ko nhỉ
m = 56x [5,763 - (1,12 : 22,4 x 35,5 + 2)] :35,5 = 0,336
 
T

tranhoanganh

saobanglanhgia said:
vananhkc said:
nè cho mấy ông 1 bài góp vui:
Cho 2g hỗn hợp Mg,Al,Zn,Fe tác dụng với HCl dư thấy thoát ra 1,12l khí
Cũng cho 2g hỗn hợp đó tác dụng với Cl2 thu đc 5,763 g muối
Tính khối lượng Fe có trong hỗn hợp
Mời các bác?????????
:-/ có phải là 0,336 ko nhỉ
m = 56x [5,763 - (1,12 : 22,4 x 35,5 + 2)] :35,5 = 0,336
câu nì em nhớ k nhầm thì trong đề 003 của thày Thành cũng có
 
J

jackyky

cái đây viết pt cho nhận e là xong
mấy cái còn lại cho e như nhau ở cả 2 trường hợp còn thằng cu Fe thì lại cho khác
viết 2 quá trình ra tìm ra số mol Fe thoai :D
 
L

loveyouforever84

tranhoanganh said:
saobanglanhgia said:
vananhkc said:
nè cho mấy ông 1 bài góp vui:
Cho 2g hỗn hợp Mg,Al,Zn,Fe tác dụng với HCl dư thấy thoát ra 1,12l khí
Cũng cho 2g hỗn hợp đó tác dụng với Cl2 thu đc 5,763 g muối
Tính khối lượng Fe có trong hỗn hợp
Mời các bác?????????
:-/ có phải là 0,336 ko nhỉ
m = 56x [5,763 - (1,12 : 22,4 x 35,5 + 2)] :35,5 = 0,336
câu nì em nhớ k nhầm thì trong đề 003 của thày Thành cũng có
Câu 24. Cho 2 gam hỗn hợp A (Mg, Al, Fe, Zn) tác dụng HCl dư giải phóng 0,1 gam khí; 2 gam A tác dụng Cl2 dư thu được 5,763 gam hỗn hợp muối. %Fe trong A là
A. 22,4%------B. 19,2%------C. 16,8%-------D. 14%

=> Đáp số là m(Fe) = 0,336 gam.
 
V

votrongan65

hình như là
m=56 [(5,736 - 2) / 35,5 - 1,12 / 22,4]
bằng mầy thì ................................
 
V

vananhnh

Bạn có thể giải thích cách làm này không
Tại sao lại như vậy

bài này không phức tạp lắm, dùng phương pháp bảo toàn e là ra :)
gọi nMg =a mol, nAl= b mol, n Zn= d mol. nFe=c mol
lúc đầu cho A tác dụng với HCl ta có
Mg ---> Mg2+ +2e (1)
Al ----> Al3+ + 3e (2)
Fe ---> Fe2+ +2e (3)
Zn --> Zn2+ +2e (4)
2H+ +2e ---> H2 (5)
n H2 = 0,05 mol
suy ra số mol e nhận là 0,1 mol suy ra số mol e cho = 0,1 mol = 2a+3b+2d+2c (*)
khi cho hôn hợp A tác dụng với Cl2 khối lượng muối thu được là 5,763 suy ra mCl2= 5,763-2= 3,763---> nCl2= 0,053mol ---> ne nhận = 0,106mol =ne cho

có pt (1)(2)(4) và pt Fe --> Fe3+ +3e
--->ne cho= 2a+3b+2d+3c=0,106 (**)
từ (*)(**) --> c=0.006 --->mFe=0,006x56=0,336g
%Fe=(0,336/2)x100=16,8%
 
Last edited by a moderator:
M

mr_anhle

Ui' z0j` oi tjm` mai~ ma` chang? tha^y' da^u. chan' wa'
--------------------------------------------------------------------------
tìm mãi mà chảng thấy đâu--> chán quá
hay hay dấy-

Lần sau bạn nên chú ý viết bài có dấu
nguyenanhtuan1110
 
Last edited by a moderator:
P

pendragon

mọi người giúp tui câu này với:Mọi người giải cụ thể giùm tui nhé! Thanks
Đem hỗn hợp A, gồm 2 kim loại: x mol Fe và 0,15 mol Cu, trong không khí 1 thời gian, thu được 63,2 gam hỗn hợp B, gồm hai kim loại trên và hỗn hợp oxit của chúng. Đem hoà tan hết lương hỗn hợp B trên bằng dung dịch H2SO4 đậm đặc, thì thu được 0,3 mol SO2. Trị số của x là:
A. 0,6 mol
B. 0,4 mol
C. 0,5 mol
D. 0,7mol
 
A

anhducle

Mọi người giúp tui cân bằng phương trình này cái
CuFeS2 + Fe2(SO4)3 +O2 +H2O------>CuSO4 +FeSO4 +H2SO4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom