P 
		
                       
                phanhuuduy90
Re: moi người ơi giải bài này giùm cái
mấy bác làm sai rùi 
   
   
 
M=16 là khối lượng trung bình
nến H2 <16< ankin +ankan(nếu ankin có dư)
hạơc H2<16<akna(nếu ankin hết)
mà bạn học lơp 11 ah >
			
			dinhan said:các pác xem cách này phát, hơi máy móc nhưng tốc độ. ta có M trung bình Y=16. Xét TH1 trong Y chỉ có CH4=> loại vì ko có ankin nào cộng hidro cho ra nóhoasakura said:một hỗn hợp khí X gồm ankin B và h2 có tỉ khối hơi so với Ch4 là 0,6. nung nóng hỗn hợp x với Ni xt để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1. cho hỗn hợp y qua đ Br dư thì khối lượng bình Br có khối lượng tăng lên là bao nhiêu?
a) 8g
b)16g
c)0
d) tất cả đều sai
(giải cụ thể giùm mình với nha)
TH2: hidro hết, an kin dư. vì M=16 cũng loại luôn vì làm gì có hidro cabon nào có M<16.
TH3:hidro dư, ankin hết => y có hidro dư và ankan=> cho qua dd Br2 dư thì m tăng 0g
@saobanglanhgia: nhờ anh bày cách xác định hidro cac bon này với. thêm nữa nếu được anh post luôn bài hệ số phản ứng vô đây luôn đi, lần trước anh hứa rồi.
mấy bác làm sai rùi
M=16 là khối lượng trung bình
nến H2 <16< ankin +ankan(nếu ankin có dư)
hạơc H2<16<akna(nếu ankin hết)
mà bạn học lơp 11 ah >
 
				
		