Game Show của box Hóa đây , Luyện lever nào anh em

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phanhuuduy90

Re: RE:DUY

hoasakura said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
ĐÃ BIỂU LÀ ĐÁP ÁN C RÙI MỪ RÁNG SUY NGHĨ ĐI MỪ :( :( :(
không cho công thức ankin là gì ah ah :D
nếu có thì làm ra
RẤT TIẾC LÀ KHÔNG COÁ. HAY LÀ MÌNH THỬ ANKIN ĐÓ LÀ C2H2
thế thì Ok
C2H2 + 2H2-->C2H6
với tỉ lệ 1:2(1)
gọi xmol C2H2, ymol H2(dùng sơ đồ đường chéo hay trung bình cũng đươc)
x--26----------7,6
---------9,6-----
y---2------------16,4
x:y=7,6:16,4=1:2,15(2)
từ (1), (20--->H2 dư mà phản ứng xảy ra hoàn toàn--> C2H2 hết
hợp chất còn lại là C2H6,H2 không phản ứng với Br2-->khối lương bình ko tăng hay = 0
 
S

saobanglanhgia

Re: RE:DUY

hoasakura said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
ĐÃ BIỂU LÀ ĐÁP ÁN C RÙI MỪ RÁNG SUY NGHĨ ĐI MỪ :( :( :(
không cho công thức ankin là gì ah ah :D
nếu có thì làm ra
RẤT TIẾC LÀ KHÔNG COÁ. HAY LÀ MÌNH THỬ ANKIN ĐÓ LÀ C2H2

:)) ai cho các chú thử mà đòi, thử làm đi, bài này okie là làm và biện luận được. Ankin là C3H4 và khối lượng tăng là 0. Đáp án C.
Keke, bài hay đấy!
 
P

phanhuuduy90

Re: RE:DUY

saobanglanhgia said:
hoasakura said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
ĐÃ BIỂU LÀ ĐÁP ÁN C RÙI MỪ RÁNG SUY NGHĨ ĐI MỪ :( :( :(
không cho công thức ankin là gì ah ah :D
nếu có thì làm ra
RẤT TIẾC LÀ KHÔNG COÁ. HAY LÀ MÌNH THỬ ANKIN ĐÓ LÀ C2H2

:)) ai cho các chú thử mà đòi, thử làm đi, bài này okie là làm và biện luận được. Ankin là C3H4 và khối lượng tăng là 0. Đáp án C.
Keke, bài hay đấy!
Biện luận hả anh, :( :( :( ,bó tay .cơm
 
S

saobanglanhgia

Re: RE:DUY

phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
ĐÃ BIỂU LÀ ĐÁP ÁN C RÙI MỪ RÁNG SUY NGHĨ ĐI MỪ :( :( :(
không cho công thức ankin là gì ah ah :D
nếu có thì làm ra
RẤT TIẾC LÀ KHÔNG COÁ. HAY LÀ MÌNH THỬ ANKIN ĐÓ LÀ C2H2
thế thì Ok
C2H2 + 2H2-->C2H6
với tỉ lệ 1:2(1)
gọi xmol C2H2, ymol H2(dùng sơ đồ đường chéo hay trung bình cũng đươc)
x--26----------7,6
---------9,6-----
y---2------------16,4
x:y=7,6:16,4=1:2,15(2)
từ (1), (20--->H2 dư mà phản ứng xảy ra hoàn toàn--> C2H2 hết
hợp chất còn lại là C2H6,H2 không phản ứng với Br2-->khối lương bình ko tăng hay = 0

:D C2H2 là ko đúng, em thử vào sẽ thấy là sẽ bị mâu thuẫn với dữ kiện hỗn hợp khí y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1
 
H

hoasakura

Re: RE:DUY

saobanglanhgia said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
ĐÃ BIỂU LÀ ĐÁP ÁN C RÙI MỪ RÁNG SUY NGHĨ ĐI MỪ :( :( :(
không cho công thức ankin là gì ah ah :D
nếu có thì làm ra
RẤT TIẾC LÀ KHÔNG COÁ. HAY LÀ MÌNH THỬ ANKIN ĐÓ LÀ C2H2
thế thì Ok
C2H2 + 2H2-->C2H6
với tỉ lệ 1:2(1)
gọi xmol C2H2, ymol H2(dùng sơ đồ đường chéo hay trung bình cũng đươc)
x--26----------7,6
---------9,6-----
y---2------------16,4
x:y=7,6:16,4=1:2,15(2)
từ (1), (20--->H2 dư mà phản ứng xảy ra hoàn toàn--> C2H2 hết
hợp chất còn lại là C2H6,H2 không phản ứng với Br2-->khối lương bình ko tăng hay = 0

:D C2H2 là ko đúng, em thử vào sẽ thấy là sẽ bị mâu thuẫn với dữ kiện hỗn hợp khí y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1
Có phải: vì hốn hợp Y co mtb là 14 mà ankin nhỏ nhất là C2H2=26 => hidrocacbon hết dư hidro => khối lượng bình không tăng. Vì khong có zì để pứ . zị đúng hông ta? :-? :-?
MỌI NGƯỜI XEM CÁCH CỦA TUI CÓ ĐÚNG HÔNG! :D :D :D
@: ANH SAOBANGLANHGIA ANH TRẢ LỜI GIÚP EM MẤY BAI KIA VƠI .EM GỬI TIN NHẮN CHO ANH RỒI MỪ.
GIÚP EM VỚI :(( :(( :((
 
H

hoasakura

moi người thử giải bài này nha

có ba dd HCL, NAOH, PHENOLPHTALEIN,ĐỰNG TRONG CÁC LỌ RIÊNG BIỆT. KHÔNG DÙNG THÊM THUỐC THỬ HÃY NHẬN BIẾT BA DD TRÊN? ;) ;) ;) :D
 
S

saobanglanhgia

Re: RE:DUY

hoasakura said:
saobanglanhgia said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
phanhuuduy90 said:
hoasakura said:
ĐÃ BIỂU LÀ ĐÁP ÁN C RÙI MỪ RÁNG SUY NGHĨ ĐI MỪ :( :( :(
không cho công thức ankin là gì ah ah :D
nếu có thì làm ra
RẤT TIẾC LÀ KHÔNG COÁ. HAY LÀ MÌNH THỬ ANKIN ĐÓ LÀ C2H2
thế thì Ok
C2H2 + 2H2-->C2H6
với tỉ lệ 1:2(1)
gọi xmol C2H2, ymol H2(dùng sơ đồ đường chéo hay trung bình cũng đươc)
x--26----------7,6
---------9,6-----
y---2------------16,4
x:y=7,6:16,4=1:2,15(2)
từ (1), (20--->H2 dư mà phản ứng xảy ra hoàn toàn--> C2H2 hết
hợp chất còn lại là C2H6,H2 không phản ứng với Br2-->khối lương bình ko tăng hay = 0

:D C2H2 là ko đúng, em thử vào sẽ thấy là sẽ bị mâu thuẫn với dữ kiện hỗn hợp khí y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1
Có phải: vì hốn hợp Y co mtb là 14 mà ankin nhỏ nhất là C2H2=26 => hidrocacbon hết dư hidro => khối lượng bình không tăng. Vì khong có zì để pứ . zị đúng hông ta? :-? :-?
MỌI NGƯỜI XEM CÁCH CỦA TUI CÓ ĐÚNG HÔNG! :D :D :D
@: ANH SAOBANGLANHGIA ANH TRẢ LỜI GIÚP EM MẤY BAI KIA VƠI .EM GỬI TIN NHẮN CHO ANH RỒI MỪ.
GIÚP EM VỚI :(( :(( :((

:D anh đã bảo là Ankin là C3H4 cơ mà, chứ có phải là C2H2 đâu.
Gợi ý nhé:
-biện luận về hệ số phản ứng và sự thay đổi số mol khí sau phản ứng.
-biện luận 2 khả năng có thể ---> suy ra trường hợp đúng là trường hợp ankin có M = 40 (C3H4) và H2 dư ---> C
 
S

saobanglanhgia

bài: cho hon hop N2 và H2 có mtb = 7,2 sau pu tong hop NH3 duoc hon hop co mtb=8 tinh H pu
dung phuong phap duong cheo nhu the nao de suy ra N2:H2=1:4
co phai la tu Mtb suy ra khong a? neu khong phai su phu chi giao gium em
Con nua :tai sao so mol hon hop sau nhieu hon so mol hon hop truoc chinh la so mol ankan da craking (bai cracking C4H10 duoc hon hop gom 5 hidocacbon co Mtb=32,65dvc .hieu suat pu?)

hoasakura từng hỏi anh cái này, các bạn khác cùng vào thảo luận cho zui nhé!
 
H

hoasakura

:( :( UI EM CHỊU THÔI . BÀI ĐÓ EM NGHĨ KHÔNG CẦN BẾT AN KIN ĐÓ LÀ GÌ .CHỈ CẦN BIẾT NÓ CÓ HẾT HAY KHÔNG LÀ ĐƯỢC MÀ. GIẢ DỤ ANKIN CÒN LAI SAU PHẢN ỨNG THÌ D CỦA Y PHẢI LỚN HƠN MỘT VÌ ANKIN BÉ NHẤT LÀ C2H2=>ANKIN HẾT. ĐÚNG KHÔNG ANH SAO BĂNG
 
D

dinhan

Re: moi người ơi giải bài này giùm cái

hoasakura said:
một hỗn hợp khí X gồm ankin B và h2 có tỉ khối hơi so với Ch4 là 0,6. nung nóng hỗn hợp x với Ni xt để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1. cho hỗn hợp y qua đ Br dư thì khối lượng bình Br có khối lượng tăng lên là bao nhiêu?
a) 8g
b)16g
c)0
d) tất cả đều sai
(giải cụ thể giùm mình với nha)
các pác xem cách này phát, hơi máy móc nhưng tốc độ. ta có M trung bình Y=16. Xét TH1 trong Y chỉ có CH4=> loại vì ko có ankin nào cộng hidro cho ra nó
TH2: hidro hết, an kin dư. vì M=16 cũng loại luôn vì làm gì có hidro cabon nào có M<16.
TH3:hidro dư, ankin hết => y có hidro dư và ankan=> cho qua dd Br2 dư thì m tăng 0g
@saobanglanhgia: nhờ anh bày cách xác định hidro cac bon này với. thêm nữa nếu được anh post luôn bài hệ số phản ứng vô đây luôn đi, lần trước anh hứa rồi. :D
 
H

hoasakura

:D :D :D ý tưởng của em với chị an cũng giống nhau 2 người cùng chung ý tưởng keke . anh sao băng coi bài bọn em đúng hông. anh bày bon em xác định công thức luôn được hông . thank you very much :-j :-j :-j
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom