S
saklovesyao
[Chiều: 17h00' - Ngày 15.8.2012....]
Ngày đầu tiên đi học là ngày mất điện =)) Một ấn tượng không hề đẹp chút nào cho một ngày nắng nóng chảy mỡ !
Sáng, cố tình đi sớm 15 phút để đi photo nội quy cho cả lớp. Ra đến quán photo thì...
- Mất điện rồi cháu, sao photo được
Chào một cái, vừa đi vừa nghĩ: Cái quán này mất điện thật hay định trốn khách đấy ? Cái quán này hay trốn khách lắm mà, lần trước mình ra cũng thế mà có phải mất điện đâu...
Đi vô trường, chợt phát hiện ra 1 điều: nhà nào cũng tối um với chút ánh nến leo lắt. Ô thế mất điện thật à ? =))
Đến nơi thấy nhiều người đã đến từ lâu lắm rồi. Cả lũ lớp Nyo cũng đến từ khá lâu trước đó...
- Ê, có tin vui cho bay đây ;
- Sao thế, vớ được tiền à ;
- Không. Hôm nay mất điện )
- CÁI GIỀ ??????? - Chúng nó hét lớn vào mặt Nyo - HÔM NAY MẤT ĐIỆN Á ?????????
- Ờ... mất... từ ngoài kia về kìa... không tin ra mà coi thử
Váng cả đầu với mồm tụi nó @-@"
Chúng nó đi một vòng, thấy mất điện thật, thở dài sườn sượt
- Nóng thế này sao học nổi đây =.=
- Cái lớp chết mà bí bức =.=
- Lại còn cuối hành lang, tối um, học bài bằng niềm tin à giời ? =.=
- Ờ... =.=
- Thôi, tận hưởng gió mát bây giờ với tiết đầu đi. Xíu nữa phải viết bài trong bóng đêm rồi
- =.="
Một lát sau, cổng trường mở ra. Cả lũ học sinh ùa vào trường với một vẻ háo hức lúc đầu đã tan biến theo mây gió vì cái bộ tin mất điện lan truyền rất nhanh với vận tốc lớn =.=
Mấy nhỏ lớp 6 mới bỡ ngỡ vào trường. Thấy các anh chị có ghế ngồi mà không biết lấy ghế ở đâu, cứ đứng trơ trời trồng.
- Sao thế mấy đứa ? Lấy ghế ngồi đi, cấp 2 được ngồi ghế cả tuần từ thứ 3 đó
- Nhưng mà lấy ở đâu ạ ?
- Đằng kia kìa, mấy đứa vào trong kho lấy, vô lấy nhanh không là phải ngồi ghế gẫy đấy
Nhìn mặt chúng nó có vẻ ái ngại vì cái cổng kho đang chật cứng người
- Hay chị vô lấy cho mấy đứa nhé ?
Một loạt chúng nó ùa ra
- Vâng vâng chị lấy đi chị lấy đi !!
- Lấy em một cái !
- Em nữa chị nhớ !
- Cả em nữa !!...
...
Chóng cả mặt @@"
Vô trong đó, tranh được một chồng ghế tốt cho tụi nhỏ
- Hà hà, lấy ghế cho mấy đứa mà cứ như chờ tiêu chuẩn thịt, gạo với xăng tem phiếu cái thời bao cấp ý. Đây, ghế đấy, mỗi đứa một cái thôi nhé, còn thừa thì để lên đầu hàng cho người khác ngồi, trường nhiều ghế gẫy hơn là ghế tốt đó, nhường nhịn nhau 1 tí nghe chưa
- Vâng ! Chị yên tâm
- Bà chị béo cứ thích nói nhiều
- À há thằng Lộc ! - Nyo nói rồi vỗ mạnh vào lưng nó - Lâu rồi chị mày chưa gặp đấy ! Hehe, ráng học tốt nghe chưa ! Học không xong là chị tẩn đấy !
- Sao bà chị cứ thích động tay động chân ý nhể ? Em oánh chị lại 1 cái... - Nó nói rồi cũng đánh Nyo 1 cái thật
- Ờ, cứ đánh đi =)) Học tốt chị thưởng, học dở chị oánh, đến lúc đấy cấm cãi nghe chưa
- Dạạạạ !!! Biếttttt rồiiiiiii !
- Được, cứ ngoan thế là tốt ! ) OK, có ghế rồi ngồi xuống ôn bài đi, thời gian truy bài là 15 phút như cấp 1, ráng ôn kỹ, cấp 2 các cô hỏi bài kỹ lắm nghe chưa
- Rồi, khổ quá chị ơi !! =))
- Ai bảo tụi bay cứ đứng hết cả lên, chị bảo ngồi xuống chứ gì ! =))
- Thế đoạn sau câu têm vô chi vậy chị ;
- Thêm vô cho có =))
- Bỏ bà chị này =))
- Học đêêêê !
Quay về hàng, chúng nó lại cãi lộn nhau mấy vụ hát hò gì đó rồi :| Tụi này hăng coi Kpop thật, Nyo không tài nào xơi nổi :| Nhắc tới mấy cái đó là nhức đầu, thế mà tụi nó cứ tám chín như sáo được :|
- Họcccc đêêêê mấyyyy ngườiiiii ơiiiiii - Nyo cố tình kéo dài cái giọng ra - Hôm qua soạn xong bài chưa mà chém bão kinh thế? =.="
- Xong rồi
- Hai bài
- OK con bê
- Ờ, thế thì được, nói nhỏ thôi không cô đến là toi cả bọn đấy _"_
- Hai bài á, bài nào ?
- Cổng Trường Mở Ra và Mẹ Tôi
- Chết !!! Tôi mới...
- Soạn 1 bài Cổng Trường Mở Ra thôi chứ gì - Nyo nói, mặt lạnh băng, cắt ngang giọng nó
- Ờ ! :-SS
- Thế sao giờ không soạn đi còn ngồi vắt vẻo thế kia :|
- Soạn bằng niềm bây giờ à :-SS
- Tôi cho mượn cái ghế [cái ghế đó Nyo đang trông hộ, tiện thể làm bàn luôn], viết đi
- Thôi, cầm lấy, chả kịp
- Càng nói thì càng không kịp, nói luôn :-\"
- Nóng quá =.=
- Ngồi tách nhau ra, túm năm tụm ba chỗ đó chi vậy =.=
Nói rồi, mà tụi nó vẫn ngồi tụm vô đó :| Kpop thật sự có sức hút rất đặc biệt với tụi nó :|
- Trống kìa
[vẫn nói chuyện]
- *lay lay* trống kìa, thu ghế vào...
- Xời cái bà này, đã bảo soạn không kịp đâu rồi lại còn cứ...!
- TÔI BẢO THU GHẾ VÀO, KHÔNG KÊU BÀ SOẠN BÀI !!! TRỐNG RỒI !!
- Khiếp ! Làm gì mà hét to thế :-S - Nó giật mình đứng lên rồi mang ghế cất vào kho
- Tôi nói một đằng bà nghe một nẻo chớ sao :-\"
Vô lớp. Tối thui. Không đứa nào mang điện thoại, cũng chẳng có quạt. Lúc này vở được huy động toàn lực ra để làm quạt (năm nào chả thế :-??)
Tiết đầu thể dục. Tạm thời không sử dụng đến lớp học
- Thầy đến muộn 5 phút nhá !!!
- Muộn đâu mà muộn, thầy chỉ đến trễ 4.99 phút thôi
Cả bọn cười sằng sặc. Thầy vẫn nhộn như thế =))
Bọn học sinh vẫn cứ kì kèo xin thầy cho nghỉ sớm 5 phút cuối giờ. Và đương nhiên là bữa nào cũng có 1 buổi thương lượng kéo dài tới nửa tiếng thì mới thỏa thuận được rằng chỉ được nghỉ trước 4 phút
Nói thế này, chắc ai cũng hiểu, nhỉ =)) Mỗi 1 tiết học có 45 phút, kì kèo mất 30 phút, thế là còn 15 phút, lại nghỉ sớm 4 phút tức còn 11 phút. Tức chỉ có 11 phút đầu giờ tập nghiêm túc và sau 11 phút đó thì cuộc thương lượng diễn ra =))
Học sinh ơi là học sinh...
[còn tiếp...]
Ngày đầu tiên đi học là ngày mất điện =)) Một ấn tượng không hề đẹp chút nào cho một ngày nắng nóng chảy mỡ !
Sáng, cố tình đi sớm 15 phút để đi photo nội quy cho cả lớp. Ra đến quán photo thì...
- Mất điện rồi cháu, sao photo được
Chào một cái, vừa đi vừa nghĩ: Cái quán này mất điện thật hay định trốn khách đấy ? Cái quán này hay trốn khách lắm mà, lần trước mình ra cũng thế mà có phải mất điện đâu...
Đi vô trường, chợt phát hiện ra 1 điều: nhà nào cũng tối um với chút ánh nến leo lắt. Ô thế mất điện thật à ? =))
Đến nơi thấy nhiều người đã đến từ lâu lắm rồi. Cả lũ lớp Nyo cũng đến từ khá lâu trước đó...
- Ê, có tin vui cho bay đây ;
- Sao thế, vớ được tiền à ;
- Không. Hôm nay mất điện )
- CÁI GIỀ ??????? - Chúng nó hét lớn vào mặt Nyo - HÔM NAY MẤT ĐIỆN Á ?????????
- Ờ... mất... từ ngoài kia về kìa... không tin ra mà coi thử
Váng cả đầu với mồm tụi nó @-@"
Chúng nó đi một vòng, thấy mất điện thật, thở dài sườn sượt
- Nóng thế này sao học nổi đây =.=
- Cái lớp chết mà bí bức =.=
- Lại còn cuối hành lang, tối um, học bài bằng niềm tin à giời ? =.=
- Ờ... =.=
- Thôi, tận hưởng gió mát bây giờ với tiết đầu đi. Xíu nữa phải viết bài trong bóng đêm rồi
- =.="
Một lát sau, cổng trường mở ra. Cả lũ học sinh ùa vào trường với một vẻ háo hức lúc đầu đã tan biến theo mây gió vì cái bộ tin mất điện lan truyền rất nhanh với vận tốc lớn =.=
Mấy nhỏ lớp 6 mới bỡ ngỡ vào trường. Thấy các anh chị có ghế ngồi mà không biết lấy ghế ở đâu, cứ đứng trơ trời trồng.
- Sao thế mấy đứa ? Lấy ghế ngồi đi, cấp 2 được ngồi ghế cả tuần từ thứ 3 đó
- Nhưng mà lấy ở đâu ạ ?
- Đằng kia kìa, mấy đứa vào trong kho lấy, vô lấy nhanh không là phải ngồi ghế gẫy đấy
Nhìn mặt chúng nó có vẻ ái ngại vì cái cổng kho đang chật cứng người
- Hay chị vô lấy cho mấy đứa nhé ?
Một loạt chúng nó ùa ra
- Vâng vâng chị lấy đi chị lấy đi !!
- Lấy em một cái !
- Em nữa chị nhớ !
- Cả em nữa !!...
...
Chóng cả mặt @@"
Vô trong đó, tranh được một chồng ghế tốt cho tụi nhỏ
- Hà hà, lấy ghế cho mấy đứa mà cứ như chờ tiêu chuẩn thịt, gạo với xăng tem phiếu cái thời bao cấp ý. Đây, ghế đấy, mỗi đứa một cái thôi nhé, còn thừa thì để lên đầu hàng cho người khác ngồi, trường nhiều ghế gẫy hơn là ghế tốt đó, nhường nhịn nhau 1 tí nghe chưa
- Vâng ! Chị yên tâm
- Bà chị béo cứ thích nói nhiều
- À há thằng Lộc ! - Nyo nói rồi vỗ mạnh vào lưng nó - Lâu rồi chị mày chưa gặp đấy ! Hehe, ráng học tốt nghe chưa ! Học không xong là chị tẩn đấy !
- Sao bà chị cứ thích động tay động chân ý nhể ? Em oánh chị lại 1 cái... - Nó nói rồi cũng đánh Nyo 1 cái thật
- Ờ, cứ đánh đi =)) Học tốt chị thưởng, học dở chị oánh, đến lúc đấy cấm cãi nghe chưa
- Dạạạạ !!! Biếttttt rồiiiiiii !
- Được, cứ ngoan thế là tốt ! ) OK, có ghế rồi ngồi xuống ôn bài đi, thời gian truy bài là 15 phút như cấp 1, ráng ôn kỹ, cấp 2 các cô hỏi bài kỹ lắm nghe chưa
- Rồi, khổ quá chị ơi !! =))
- Ai bảo tụi bay cứ đứng hết cả lên, chị bảo ngồi xuống chứ gì ! =))
- Thế đoạn sau câu têm vô chi vậy chị ;
- Thêm vô cho có =))
- Bỏ bà chị này =))
- Học đêêêê !
Quay về hàng, chúng nó lại cãi lộn nhau mấy vụ hát hò gì đó rồi :| Tụi này hăng coi Kpop thật, Nyo không tài nào xơi nổi :| Nhắc tới mấy cái đó là nhức đầu, thế mà tụi nó cứ tám chín như sáo được :|
- Họcccc đêêêê mấyyyy ngườiiiii ơiiiiii - Nyo cố tình kéo dài cái giọng ra - Hôm qua soạn xong bài chưa mà chém bão kinh thế? =.="
- Xong rồi
- Hai bài
- OK con bê
- Ờ, thế thì được, nói nhỏ thôi không cô đến là toi cả bọn đấy _"_
- Hai bài á, bài nào ?
- Cổng Trường Mở Ra và Mẹ Tôi
- Chết !!! Tôi mới...
- Soạn 1 bài Cổng Trường Mở Ra thôi chứ gì - Nyo nói, mặt lạnh băng, cắt ngang giọng nó
- Ờ ! :-SS
- Thế sao giờ không soạn đi còn ngồi vắt vẻo thế kia :|
- Soạn bằng niềm bây giờ à :-SS
- Tôi cho mượn cái ghế [cái ghế đó Nyo đang trông hộ, tiện thể làm bàn luôn], viết đi
- Thôi, cầm lấy, chả kịp
- Càng nói thì càng không kịp, nói luôn :-\"
- Nóng quá =.=
- Ngồi tách nhau ra, túm năm tụm ba chỗ đó chi vậy =.=
Nói rồi, mà tụi nó vẫn ngồi tụm vô đó :| Kpop thật sự có sức hút rất đặc biệt với tụi nó :|
- Trống kìa
[vẫn nói chuyện]
- *lay lay* trống kìa, thu ghế vào...
- Xời cái bà này, đã bảo soạn không kịp đâu rồi lại còn cứ...!
- TÔI BẢO THU GHẾ VÀO, KHÔNG KÊU BÀ SOẠN BÀI !!! TRỐNG RỒI !!
- Khiếp ! Làm gì mà hét to thế :-S - Nó giật mình đứng lên rồi mang ghế cất vào kho
- Tôi nói một đằng bà nghe một nẻo chớ sao :-\"
Vô lớp. Tối thui. Không đứa nào mang điện thoại, cũng chẳng có quạt. Lúc này vở được huy động toàn lực ra để làm quạt (năm nào chả thế :-??)
Tiết đầu thể dục. Tạm thời không sử dụng đến lớp học
- Thầy đến muộn 5 phút nhá !!!
- Muộn đâu mà muộn, thầy chỉ đến trễ 4.99 phút thôi
Cả bọn cười sằng sặc. Thầy vẫn nhộn như thế =))
Bọn học sinh vẫn cứ kì kèo xin thầy cho nghỉ sớm 5 phút cuối giờ. Và đương nhiên là bữa nào cũng có 1 buổi thương lượng kéo dài tới nửa tiếng thì mới thỏa thuận được rằng chỉ được nghỉ trước 4 phút
Nói thế này, chắc ai cũng hiểu, nhỉ =)) Mỗi 1 tiết học có 45 phút, kì kèo mất 30 phút, thế là còn 15 phút, lại nghỉ sớm 4 phút tức còn 11 phút. Tức chỉ có 11 phút đầu giờ tập nghiêm túc và sau 11 phút đó thì cuộc thương lượng diễn ra =))
Học sinh ơi là học sinh...
[còn tiếp...]