[FIO_RACE]►Trao Đổi_Thảo Luận☼♀◄

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giotbuonkhongten

Mấy bạn down về làm rồi từ từ sửa nha. :x

Dt, chiếc chìa khóa vòng 2 bắt đầu thôi nào :)
 

Attachments

  • 2010.10.15-Bai_tap_este_lipit_3_.doc
    82 KB · Đọc: 0
  • 32747440-De-Cuong-Chuyen-de-3-Dai-Cuong-Kim-Loai.pdf
    867.3 KB · Đọc: 0
M

marucohamhoc

hihi, câu 1 theo maruco là a( loại trừ thui^^)
dùng HCl có thể phân biệt được cả 4 chất= > A
Thế này các bạn coi đúng ko nha:
Dùng dung dịch HCl lần lượt thử với các chất trên
- dung dịch nào lúc đầu ko có khí thoát ra nhưng sau đó cho khí ko mùi thoát ra là Na2CO3
HCl+ Na2CO3= > NaCl+ NaHCO3
HCl+ NaHCO3= > NaCl+ H2O+ CO2
- dung dịch nào lúc đầu ko cho khí thoát ra nhưng sau đó thì cho khí mùi hắc thoát ra là Na2SO3
HCl+ Na2SO3= > NaCl+ NaHSO3
HCl+ NaHSO3= > NaCl+ H2O+ SO2
- dung dịch nào cho khí ko màu thoát ra ngay là NaHCO3
HCl+ NaHCO3= > NaCl+ H2O+ CO2
- dung dịch nào cho khí mùi hắc thoát ra ngay là NaHSO3
HCl+ NaHSO3= > NaCl+ H2O+ SO2
còn cái nước vôi trong thì ......các bạn suy nghĩ tiếp nha
p/s: sao mí người làm ở phòng thí nghiệm này toàn làm mất nhãn vậy ta, làm việc bất cẩn quá à, SA THải,hihi, chỉ tội học sinh thui, hic
 
Last edited by a moderator:
M

minhme01993

Đến giờ học hoá rùi, huhuhuhuhuhuhu, làm đề onl mà khó nhằn quá. Phương pháp giải các dạng bài tập từ phần amin, amino axit là tớ chịu thua. Cầu viện bạn bè, ai giúp tớ các dạng bài cơ bản của mấy bài đó với. Có văn bản càng tốt , thank trước nhá. Hìhi. Giờ tớ vực box sinh dạy nha. Mọi người vào ủng hộ nhé!
 
T

traimuopdang_268

Z

zzthaemzz

vô lí quá
cho Ca2+ vào thì cả SO3 và CO3 đề kết tủa
cho H+ vào HCO3 và HSO3 đều tạo khí
phải có đáp án HCl và nước brom chứ?
 
T

traimuopdang_268

vô lí quá
cho Ca2+ vào thì cả SO3 và CO3 đề kết tủa
cho H+ vào HCO3 và HSO3 đều tạo khí
phải có đáp án HCl và nước brom chứ?

Thì t mới băn khoăn chỗ đó.
K lẽ đề sai:( :|
Ak. Để chuẩn bị mọi ng thi học kì. Ôn bài tốt nhá.
Chính vì vậy sáng mai nghỉ nhá. T cũng đi liên hoan:D luôn .
Hỳ. b t thì thi học kì xong hết rồi. Một tuần đánh giặc kết thúc
:D
Nốt tuần sau chắc ai cũng xong. Rồi lại bắt đầu Part 2 nhá:D
Haruka and Heart 2 cậu chạy đâu rùi. Lý??????:D

 
G

giotbuonkhongten

Bài 6: Cho 1.36 g hh A gồm Fe, Mg vào 400ml dd CuSO4. Sau khi pu xong thu dc 1.84g cran B và dd C. Thêm NaOH dư vào dd C được ktua. Nung ktua ngoài kk. đến m k đổi. thu đc 1.2g cran D
a) tính tp % mỗi KL trong A và Cm dd CuSO4
b) Cho 1.36g hh A td với V ml dd AgNO3 0.1M. kết thúc pu , thu đc 3.36g g cran E. Tính tp % các chất trong E và V_AgNO3

Bài này phải chia làm 3 trường hợp
* Fe, Mg phản ứng hết (1)
* Fe chưa phản ứng, Mg dư phần (2)
* Mg phản ứng hết, Fe phản ứng 1 phần (3)
:mad:) nhưng theo dữ kiện có thể loại bớt như sau:
- m oxit = 1,2 < 1,36 --> ko thể Fe, Mg phản ứng hết ( loại (1)
- nMgO = 1,2 g < 0,8g phản ứng loại (2)
Gọi x, y, z lần lượt là số mol Mg, Fe trong hh A, Fe phản ứng

[TEX]\left { 24x + 56y = 1,36 \\ 64x + 56y +8z = 1,84 \\ 40x + 80z = 1,2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left { x = 0,01 \\ y = 0,02 \\ z = 0,01[/TEX]
Phần còn lại giống hôm trước :mad:)
 
T

traimuopdang_268

Chuyên đề 3: Đại cương KL

dapandaicuongkl1812.png


Yu cố gắng hoàn thành trong ngày giáng sinh. Mục tiêu đã đặt ra., phải thực hiện! :D
Cuối cùng cũng xong. |-)

Giáng sinh đến, Yu muốn làm được cái gì đó ý nghĩa. Nhất là hiện tại chẳng có gì ngoài lời chúc giáng sinh vui vẻ, hp. Yu chỉ muốn làm gì đó giúp cho mình. cũng như cho mọi người.Cùng cố gắng nhá. Con đường phía trước Sẽ lắm chông gai@-)@-)@-)
Nếu ai chưa làm bài thì làm nhá. ;) Cuối cùng thì Yu cũng làm được vui quá. Xong 160 c hoá . Còn mấy câu ** :D

Mọi người chữa giùm Yu nha. :x
Đêm no-en, thực sự Yu không được vui lắm. Nhưng không sao. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, MỌi chuyện rồi cũng sẽ qua. chúc mọi người có 1 giáng sinh vui vẻ,
Nhận được nhiều nhiều quà và Được sống, ở và cùng chia sẻ niềm hạnh phúc với ng mình yêu thương!!!

 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

hic, sry mọi người vì chậm trễ nha, maruco giờ mới ló ra nè, hì, đừng bảo tớ ham chơi nha, mỗi mình tớ biết là được roài ^^
bài giotbuon
bài làm đúng: 10
nộp sớm: 3
trình bày( lần đầu khó hiểu quá, làm mãi ko ra, hic) :2
= > tổng 15
 
T

thanhdat93

Mình không hiểu lắm về cách thức nộp bài của nhóm mình. Nộp vào đâu, nộp cho ai hả các bạn? Chỉ mình với. Mình có 1 câu muốn hỏi, các bạn giải thích dùm mình với nha. Mình coi qua coi lại mà chả thấy các bạn nộp bài chỗ nào hết
 
T

traimuopdang_268

Mình không hiểu lắm về cách thức nộp bài của nhóm mình. Nộp vào đâu, nộp cho ai hả các bạn? Chỉ mình với. Mình có 1 câu muốn hỏi, các bạn giải thích dùm mình với nha. Mình coi qua coi lại mà chả thấy các bạn nộp bài chỗ nào hết
Bài tập của Chuyên đề 3 KIm loại.
Thì c làm bài và gửi bài cho giotbuonkhongten
Nếu k thì post luôn tại pic Trụ sở chính. Bên đó post đáp án
Rồi sau đó, giotbuon sẽ tổng kết và post ai làm bài nào. Tức là giải quyết các c mà mọi ng cùng sai cùng thắc mặc. Ok
Như hiện tại. thấy mọi ng mãi k gửi bài. Yu đã post đáp án của yu bên pic đó ròi ấy.
Mọi ng so sánh nhá.
Ai làm xog rồi thì gửi bài cho giotbuon Ok.
Hiểu rồi chứ.
@_Khải...Heart......Chỗ c cậu thi lâu xong thế nhỉ
Trg t thi xong từ 2 tuần trc
Hầu như tuần trc đi học toàn chơi:D, tuần này cug thế luôn;))
@_Dc! Dt trả lời rùi. Mấy bài trên xoá đi cho đỡ lãng pic nhé.

Heart: Thi tốt nha:x..... Thuyen đến đầu cầu ắt sẻ thẳng mà;))



Note: Chiếc chìa khoá thần kỳ _ Part 2 sẽ khởi động khi học kì II bắt đầu. Bắt đầu từ tuần sau.
Tầm tối Chủ nhật tuần nay, Yu sẽ post bài tập. ............Nếu ai có bài tập hay hay nào thì gửi vô tin nhắn riếng cho Yu nhé. Yu sẽ tổng hợp...:D;))
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdat93


Bài tập của Chuyên đề 3 KIm loại.
Thì c làm bài và gửi bài cho giotbuonkhongten
Nếu k thì post luôn tại pic Trụ sở chính. Bên đó post đáp án
Rồi sau đó, giotbuon sẽ tổng kết và post ai làm bài nào. Tức là giải quyết các c mà mọi ng cùng sai cùng thắc mặc. Ok
Như hiện tại. thấy mọi ng mãi k gửi bài. Yu đã post đáp án của yu bên pic đó ròi ấy.
Mọi ng so sánh nhá.
Ai làm xog rồi thì gửi bài cho giotbuon Ok.
Hiểu rồi chứ.
@_Khải...Heart......Chỗ c cậu thi lâu xong thế nhỉ
Trg t thi xong từ 2 tuần trc
Hầu như tuần trc đi học toàn chơi:D, tuần này cug thế luôn;))
@_Dc! Dt trả lời rùi. Mấy bài trên xoá đi cho đỡ lãng pic nhé.

Heart: Thi tốt nha:x..... Thuyen đến đầu cầu ắt sẻ thẳng mà;))

Ờ ờ, hiểu rồi, thời gian này thi học kì, thôi bỏ qua bài này đi, làm lại bài khác ;)). Tớ không thấy đáp án của phần este lipit đâu cả bạn à. Trong đấy có vài câu mình không hiểu. Mọi người giải đáp nha. Câu đầu tiên nè:
Câu 9: Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Phản ứng thuỷ phân este trong môi trường axit có tính thuận nghịch.
B. Công thức chung của este giữa axit no đơn chức và rượu no đơn chức là CnH2n O2 (n ≥ 2).
C. phản ứng xà phòng hóa este là phản ứng không có tính thuận nghịch.
D. Este là sản phẩm của phản ứng este hoá giữa axit hữu cơ hoặc axit vô cơ với ancol.
 
M

marucohamhoc

hơ, nói mới nhớ, maruco cũng có mấy câu thắc mắc nè, các bạn giải đáp luôn nhá, hic, tại nó dài quá, hoa cả mắt, thấy đã sợ roài:
câu 6( phần bài kiểm fio)
Hỗn hợp A gồm 3 chất MHCO3, M2CO3, MCl( M là kim loại kiềm) . Hòa tan hoàn toàn 30,15 gam A trong V lít dung dịch HCl 10,52%( khối lượng riêng bằng 1,05g/ml) dư, thu được dung dịch B và 5,6 lit khí( đktc). Chia B làm 2 phần bằng nhau
- Phần 1 phản ừng vừa đủ với 100ml dung dịch KOH1M thu được m gam muối khan
- cho phần 2 tác dụng hoàn toàn vs dung dịch thu được 50,255 gam kết tủa( hic, dung dịch nào nhỉ?, đề lạ quá)
Giá trị của m và V lần lượt là?
 
T

traimuopdang_268

Ờ ờ, hiểu rồi, thời gian này thi học kì, thôi bỏ qua bài này đi, làm lại bài khác ;)). Tớ không thấy đáp án của phần este lipit đâu cả bạn à.
K có đáp án este là đúng rùi còn gì. Vì t chưa làm mà:D:D:D
T định chữa xong phần KL rồi làm. Định ổn định xong thì ngồi mò lại este. Lâu k làm quên hết tieu.
Thôi. mai làm:D.
Nếu c bận quá thì k làm cũng được. File bài tập đó là bài cơ bản mà.
Nhưng mà vẫn chữa nha.....:D.
Mất công giotbuon post lên rùi mà;);))



Trong đấy có vài câu mình không hiểu. Mọi người giải đáp nha. Câu đầu tiên nè:
Câu 9: Phát biểu nào sau đây là không đúng?
A. Phản ứng thuỷ phân este trong môi trường axit có tính thuận nghịch.
B. Công thức chung của este giữa axit no đơn chức và rượu no đơn chức là CnH2n O2 (n ≥ 2).
C. phản ứng xà phòng hóa este là phản ứng không có tính thuận nghịch.
D. Este là sản phẩm của phản ứng este hoá giữa axit hữu cơ hoặc axit vô cơ với ancol.
Đọc qua loáng thoáng chẳng thấy câu nào sai:D
Ngồi đọc lại tóm được Câu D.
DN este: KHi thay thế nhóm OH ở nhóm cacboxyl của axit cacboxylic bằng nhóm OR thì được Este.
Ở câu D nó nói HOặc Axit vô cơ. Chắc sai chỗ ấy.:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdat93

K có đáp án este là đúng rùi còn gì. Vì t chưa làm mà:D:D:D
T định chữa xong phần KL rồi làm. Định ổn định xong thì ngồi mò lại este. Lâu k làm quên hết tieu.
Thôi. mai làm:D.
Nếu c bận quá thì k làm cũng được. File bài tập đó là bài cơ bản mà.
Nhưng mà vẫn chữa nhá Dc......:D.
Mất công giotbuon post lên rùi mà;)




Đọc qua loáng thoáng chẳng thấy câu nào sai:D
Ngồi đọc lại tóm được Câu D.
DN este: KHi thay thế nhóm OH ở nhóm cacboxyl của axit cacboxylic bằng nhóm OR thì được Este.
Ở câu D nó nói HOặc Axit vô cơ. Chắc sai chỗ ấy.:D:D
Trong quyển "Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng", ngay phần đầu tiên, este được định nghĩa như là câu D đó bạn à. Câu này ... không biết đáp án nào cả
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom