[FIO_RACE]►Trao Đổi_Thảo Luận☼♀◄

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhdat93

1. HX nào có khả năng khử [TEX]Fe^{3+}[/TEX] về [TEX]Fe^{2+}[/TEX]
A. [TEX]HF[/TEX]
B. [TEX]HCl[/TEX]
C. [TEX]HBr[/TEX]
D. [TEX]HI[/TEX]
2. Phân tử chứa liên kết [TEX]\pi [/TEX]
A. [TEX]C_2H_2[/TEX]
B. [TEX]K_2O[/TEX]
C. [TEX]C_2H_4[/TEX]
D. [TEX]C_3H_8[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

1. HX nào có khả năng khử [TEX]Fe^{3+}[/TEX] về [TEX]Fe^{2+}[/TEX]
A. [TEX]HF[/TEX]
B. [TEX]HCl[/TEX]
C. [TEX]HBr[/TEX]
D. [TEX]HI[/TEX]
2. Phân tử chứa liên kết [TEX]\pi [/TEX]
A. [TEX]C_2H_2[/TEX]
B. [TEX]K_2O[/TEX]
C. [TEX]C_2H_4[/TEX]
D. [TEX]C_3H_8[/TEX]
A & C ;))

Câu C7H9N thầy lại ghi vào đáp án là 4 mà ko sao hỏi được :(

Ghi thử ra xem giống dc ko =((

#_ Không biết ghi. :D nó vòng, k biết post sao nữa. N đáp án chắc chắn là 5. :D
 
Last edited by a moderator:
H

heart_sentiment_93

sr ...nạp bài muộn...nhưng h vẫn chưa xong...có mấy câu để trống......
.....Có nh câu # vs mđ .....nguy thật
1A2C3C4B5B6D7C8A9B10D11C12A13B14B15CC16C17D18B19C20D21A22B23D24C25C26*-27*28B29D30A
31B32C33D34B35A36D37B38B39C40B41D42A43*44A45B46Sn47C48B49A50C51B52B53B54C55A56A57A58C
59D60B61B62C63D64B65A66B67A68D69A70D71C72C73B74C75B76B77C78C79A80B81B82D83D84A85*86*
87C88C89C90B91C92A93C94C95C96B97C98C99C100A.101ÀB103C104D105*106B107C108D109*110D111*
112*113*114*115C116B117C118A119*120*121*122D123C124C125A126B127C128C129B130B131*132D
133D134B135B136*137B138C139C140B141C142B143C144A145B146*147D148D149D150C151B152*153A
154C155D156*157D158B159A160*

#_ Uk. Khác nhiều thế, Soát mấy câu đầu thôi mà khác toàn bộ:|
Các bạn khác post bài của mình lên đi. để so sánh,,,, File đó đầu tư mất tầm 2h30p thoai mà:D:D::D:D..
Nhanh nào.........K Yu đánh giờ:))

$_Dc, Dc cũng làm ấy nhá, K là ăn đánh đấy, đừng có như lúc trc:p
Còn cái đáp án của t, k biết có bị hoa mắt k mà k nhìn thấy cái gì hết:D:D::D
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

:D
Uk thì sang bên này,,....

heart said:
1A2C3C4B5B6D7C8A9B10D11C12A13B14B15CC16C17D18B19C2 0D
1. Biết thể tích 1 mol của mỗi kim loại Al, Li, K tương ứng là 10 (cm3); 13,2 (cm3); 45,35 (cm3), có thể tính được
khối lượng riêng của mỗi kim loại trên lần lượt là
A. 2,7 (g/cm3); 1,54 (g/cm3); 0,86 (g/cm3
B. 2,7 (g/cm3); 0,86 (g/cm3); 0,53 (g/cm3) ;
C. 0,53 (g/cm3); 0,86 (g/cm3); 2,7 (g/cm3)
D. 2,7 (g/cm3); 0,53 (g/cm3) ; 0,86 (g/cm3)

D chứ? [TEX]D_{Li} = 7: 13,2 =0.53[/TEX]

2. Câu nào sau đây không đúng
A. Số electron ở lớp ngoài cùng của nguyên tử kim loại thường có ít (1 đến 3e)
B. Số electron ở lớp ngoài cùng của nguyên tử phi kim thường có từ 4 đến 7e
C. Trong cùng chu kỳ, nguyên tử kim loại có bàn kính nhỏ hơn nguyên tử phi kim
D. Trong cùng nhóm, số electron ngoài cùng của các nguyên từ thường bằng nhau
Câu này nhầm thât, k đọc kỹ đề bài, chonj câu không đúng!

4. Kim loại nhẹ có nhiều ứng dụng trong kỹ thuật và đời sống là
A. Mg B. Al C. Fe D. Cu

7.C ......13B
14. Dung dịch FeSO4có lẫn tạp chất CuSO4. Phương pháp hoá học đơn giản để loại được tạp chất là
A. điện phân dung dịch với điện cực trơ đến khi hết màu xanh
B. chuyển 2 muối thành hidroxit, oxit, kim loại rồi hoà tan bằng H2SO4 loãng
C. thả Mg vào dung dịch cho đến khi hết màu xanh
D. thả Fe dư vào dung dịch, chờ phản ứng xong rồi lọc bỏ chất rắn
T chọn D, C chọn B.....??

19. Có các kim loại Cs, Fe, Cr, W, Al. Độ cứng của chúng giảm dần theo thứ tự
A. Cs, Fe, Cr, W, Al. B. W, Fe, Cr, Cs, Al C. Cr, W, Fe, Al, Cs D. Fe, W, Cr, Al, C

Tạm từ 1---20. Ổn :D:D::D..........
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

[FIO - RACE] trụ sở chính

hic, máy mình đơ nên chưa vô được file kim loại, còn phần este tớ làm sơ sơ rùi, các bạn coi rùi sửa giùm nhá
Câu 1. B
Câu 2. B
Câu 3. B
Câu 4. D
Câu 5. B
Câu 6. A
Câu 7. A
Câu 8. C
Câu 9. A
Câu 10. D
Câu 11. C
Câu 12. C
Câu 13.D
Câu 14. C
Câu 15. B
Câu 16. B
Câu 17. A
Câu 18. A
Câu 19. B
Câu 20. D
Câu 21. D
Câu 22. A
Câu 23. A
Câu 24. B
Câu 25. B
Câu 26. B
Câu 27. B
Câu 28. A
Câu 29. A
Câu 30. C
Câu 31. A
Câu 32. B
Câu 33. B
Câu 34. A
Câu 35. B
Câu 36. C
Câu. 37. A
Câu 38. D
Câu 39. D
Câu 40. D
Câu 41
Câu 42
Câu 43
tối về bổ sung nhá, hì

#_ Yu giúp maruco chuyển sang đây nhá...đáp án thì post đây, còn thảo luận thì bên kia nha:x
Dc lằng nhằng quá!:D
 
Last edited by a moderator:
S

star_vatly

:D
Uk thì sang bên này,,....



2. Câu nào sau đây không đúng
A. Số electron ở lớp ngoài cùng của nguyên tử kim loại thường có ít (1 đến 3e)
B. Số electron ở lớp ngoài cùng của nguyên tử phi kim thường có từ 4 đến 7e
C. Trong cùng chu kỳ, nguyên tử kim loại có bàn kính nhỏ hơn nguyên tử phi kim
D. Trong cùng nhóm, số electron ngoài cùng của các nguyên từ thường bằng nhau
Câu này nhầm thât, k đọc kỹ đề bài, chonj câu không đúng!

.
...trong 1 chu kì , kl có bán kính lớn hơn phi kim chứ...:|..căn bản mà :D
.........................................................................................................
 
T

traimuopdang_268

2. Câu nào sau đây không đúng
A. Số electron ở lớp ngoài cùng của nguyên tử kim loại thường có ít (1 đến 3e)
B. Số electron ở lớp ngoài cùng của nguyên tử phi kim thường có từ 4 đến 7e
C. Trong cùng chu kỳ, nguyên tử kim loại có bàn kính nhỏ hơn nguyên tử phi kim
D. Trong cùng nhóm, số electron ngoài cùng của các nguyên từ thường bằng nhau

...trong 1 chu kì , kl có bán kính lớn hơn phi kim chứ...:|..căn bản mà :D
.........................................................................................................

Đúng roài mà cậu
Cái câu hỏi nó bảo là chọn câu không đúng mà p.a đó là Ntu KL có R nhỏ hơn PK
Sai còn gì, Chẳng biết c thắc mắc gì:D:D:D
 
G

giotbuonkhongten

Thư kí nhóm trưởng,ko làm ;))

Rót từ từ 200 gam dung dịch NaOH 8% vào 150 gam dung dịch AlCl3 10,68% thu được kết tủa và dung dịch X. Cho thêm m gam dung dịch HCl 18,25% vào dung dịch X thu được 1,17 gam kết tủa và dung dịch Y. Nồng độ % của NaCl trong dung dịch Y là :
A.6,403% hoặc 6,830%
B. 5,608% hoặc 6,830%
C. 5,608% hoặc 8,645%
D. 6,403% hoặc 8,645%

thêm bài đỡ spam
 
H

huutrang1993

Thư kí nhóm trưởng,ko làm ;))
Rót từ từ 200 gam dung dịch NaOH 8% vào 150 gam dung dịch AlCl3 10,68% thu được kết tủa và dung dịch X. Cho thêm m gam dung dịch HCl 18,25% vào dung dịch X thu được 1,17 gam kết tủa và dung dịch Y. Nồng độ % của NaCl trong dung dịch Y là :
A.6,403% hoặc 6,830%
B. 5,608% hoặc 6,830%
C. 5,608% hoặc 8,645%
D. 6,403% hoặc 8,645%

thêm bài đỡ spam
[TEX]m_{NaOH}=16 (g) \Rightarrow n_{NaOH}=0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]m_{AlCl_3}=16,02 (g) \Rightarrow n_{AlCl_3}=0,12 (mol)[/TEX]
Cho từ từ nên tạo kết tủa trước, vậy trước khi cho HCl vào, có 0,36 mol NaCl, 0,08 mol Al(OH)_3 và 0,04 mol NaAlO_2
[TEX]m_{KT}=m_{Al(OH)_3} \Rightarrow n_{Al(OH)_3}du=0,015 (mol)[/TEX]
TH1:
[TEX]3HCl+Al(OH)_3-->AlCl_3+3H_2O[/TEX]
[TEX]0,195---0,065[/TEX]
[TEX]m_{HCl}=7,1175 (g) \Rightarrow m=39 (g)[/TEX]
[TEX]C%NaCl=\frac{0,36.58,5}{200+150+39-1,17}.100%=5,43%[/TEX]
TH2:
[TEX]3HCl+Al(OH)_3-->AlCl_3+3H_2O[/TEX]
[TEX]0,24---0,08[/TEX]
[TEX]HCl+NaAlO_2+H_2O-->NaCl+Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]0,015--0,015-----------0,015----0,015[/TEX]
[TEX]m_{HCl}=9,3075 (g) \Rightarrow m=51 (g)[/TEX]
[TEX]C%NaCl=\frac{0,375.58,5}{200+150+51-1,17}.100%=5,49%[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

[TEX]m_{NaOH}=16 (g) \Rightarrow n_{NaOH}=0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]m_{AlCl_3}=16,02 (g) \Rightarrow n_{AlCl_3}=0,12 (mol)[/TEX]
Cho từ từ nên tạo kết tủa trước, vậy trước khi cho HCl vào, có 0,36 mol NaCl, 0,08 mol Al(OH)_3 và 0,04 mol NaAlO_2
[TEX]m_{KT}=m_{Al(OH)_3} \Rightarrow n_{Al(OH)_3}du=0,015 (mol)[/TEX]
TH1:
[TEX]3HCl+Al(OH)_3-->AlCl_3+3H_2O[/TEX]
[TEX]0,195---0,065[/TEX]
[TEX]m_{HCl}=7,1175 (g) \Rightarrow m=39 (g)[/TEX]
[TEX]C%NaCl=\frac{0,36.58,5}{200+150+39-1,17}.100%=5,43%[/TEX]
TH2:
[TEX]3HCl+Al(OH)_3-->AlCl_3+3H_2O[/TEX]
[TEX]0,24---0,08[/TEX]
[TEX]HCl+NaAlO_2+H_2O-->NaCl+Al(OH)_3[/TEX](*)
[TEX]0,015--0,015-----------0,015----0,015[/TEX]
[TEX]m_{HCl}=9,3075 (g) \Rightarrow m=51 (g)[/TEX]
[TEX]C%NaCl=\frac{0,375.58,5}{200+150+51-1,17}.100%=5,49%[/TEX]

2 trường hợp của bạn m ko hiểu lắm, HCl chỉ tác dụng vs dung dịch X thôi mà :mad:)

Theo m, 1 trường hợp HCl vừa đủ tác dụng vs NaAlO2 ( pt (*) của bạn, 1 trường hợp HCl hòa tan 1 phần kết tủa

Còn chỗ tính mdung dịch, phải trừ kết tủa ban đầu là 0,08 mol Al(OH)3 nữa, mới thu được m dd sau phản ứng
 
H

huutrang1993

2 trường hợp của bạn m ko hiểu lắm, HCl chỉ tác dụng vs dung dịch X thôi mà :mad:)

Theo m, 1 trường hợp HCl vừa đủ tác dụng vs NaAlO2 ( pt (*) của bạn, 1 trường hợp HCl hòa tan 1 phần kết tủa

Còn chỗ tính mdung dịch, phải trừ kết tủa ban đầu là 0,08 mol Al(OH)3 nữa, mới thu được m dd sau phản ứng

hic, mình đọc đề không kĩ, cứ tưởng cho axit vào hh vửa rắn vừa dd X

[TEX]m_{NaOH}=16 (g) \Rightarrow n_{NaOH}=0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]m_{AlCl_3}=16,02 (g) \Rightarrow n_{AlCl_3}=0,12 (mol)[/TEX]
Cho từ từ nên tạo kết tủa trước, vậy trước khi cho HCl vào, có 0,36 mol NaCl, 0,08 mol Al(OH)_3 và 0,04 mol NaAlO_2
[TEX]m_{KT}=m_{Al(OH)_3} \Rightarrow n_{Al(OH)_3}du=0,015 (mol)[/TEX]
TH1:
[TEX]HCl+NaAlO_2+H_2O-->NaCl+Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]0,015--0,015-----------0,015----0,015[/TEX]
[TEX]m_{HCl}=0,5475 (g) \Rightarrow m=3 (g)[/TEX]
[TEX]C%NaCl=\frac{0,375.58,5}{200+150+3-1,17-0,08.78}.100%=6,35%[/TEX]
TH2:
[TEX]HCl+NaAlO_2+H_2O-->NaCl+Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]0,04--0,04-----------0,04----0,04[/TEX]
[TEX]3HCl+Al(OH)_3-->AlCl_3+3H_2O[/TEX]
[TEX]0,075---0,025[/TEX]
[TEX]m_{HCl}=4,1975 (g) \Rightarrow m=23 (g)[/TEX]
[TEX]C%NaCl=\frac{0,4.58,5}{200+150+23-1,17-0,08.78}.100%=6,4%[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom