[F-R]Pic3.3: Thảo luận đề môn Vật Lý

Z

zzthaemzz

cho tớ hỏi câu 11:
Dùng các chớp sáng tuần hoàn với chu kì 2s để chiếu sáng một con lắc đơn đang dao động.Ta thấy con lắc dao động biểu kiến với chu kì 30 phút với chiều dao động biểu kiến cùng chiều dao động thật.Chu kì dao động thật của con lắc là:
A. 2.005s
B. 1.978s
C. 2.001s
D. 1.998s
lần đầu gặp dạng bài này...giải thích rõ ràng dùm tớ nhé :D
 
T

traimuopdang_268

ĐỀ THI PHỤ



tình hình là thứ 7 thi lí
;))
Linh đâu mấy hôm nay không thấy post đề thi phụ
mình post vậy
các c coi xem được link không ha

Đề này tự chiến ak :D

Hay làm đề thi luôn. để t còn biết, k là t làm trước đó :))

< nói vậy thôi, t còn nhiu bài chưa giải quyết:(( . Đề này cũng hay đó :x >
 
L

linh1231993

oẹt xong lý (mặc dù còn vô số câu chưa xong, chỉ kịp làm f nâng cao chứ chưa động tới chuẩn) 1h chữa nha, h phải sang làm hoá, lý hoá đề phụ j mà cùng 1 tối thế này
 
N

natural_t2

híc mình lại queên hôm nay thi.................................................................
 
H

hoangkhuongpro

Một câu trắc nghiệm đúng sai:mọi người thử xem sao nha:
"con lắc lò xo.......
a:lực kéo về cực đại khi vật ở vị trí biên
b:lực kéo về cực tiểu khi vật ở vị trí biên
 
L

linh1231993

F hồi phục = F đh nếu lõ xo nằm ngang ??? bạn ghi rõ lò xo ntn chứ? mà câu ấy ở đâu vậy sao t k thấy nhỷ hic
 
L

lantrinh93

Một câu trắc nghiệm đúng sai:mọi người thử xem sao nha:
"con lắc lò xo.......
a:lực kéo về cực đại khi vật ở vị trí biên
b:lực kéo về cực tiểu khi vật ở vị trí biên

chọn A
F= -Kx
ở biên : A=x
............................:
(Đề này tự chiến ak

Hay làm đề thi luôn. để t còn biết, k là t làm trước đó

< nói vậy thôi, t còn nhiu bài chưa giải quyết . Đề này cũng hay đó >
ak, để này khởi động trước khi thi chính thức .... nhằm mục đích thảo luận .. học hỏi thêm kinh nghiệm ;))
đề thi phụ !!!! ok:)|
 
S

silvery21

ak, để này khởi động trước khi thi chính thức .... nhằm mục đích thảo luận .. học hỏi thêm kinh nghiệm ;))
đề thi phụ !!!! ok:)|

uk hay đó ; tự học nhỉ .lát t lam` ..mai thảo luận nhe' ( ddeef trang trc t đã làm đâu vi` ko bjk ) . nếu có đề cậu cho font chữ to lên đc ko

thế toán cũng làm vạ^y nha^_^!!
 
L

lantrinh93

câu nào không làm dk c post lên nhé !!1
câu nào hay cũng post lên luôn ;))
:|:|
tình hình là : mình đang kiểm tra chi tiết lại cái đề chuyên Hà Tĩnh hôm trước nen chưa post bài thảo luận

;)
 
L

lantrinh93

ĐỂ THI THỬ CHÍNH THỨC--TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHTN - LÍ LẦN 4

phát đề nào :

bắt đầu ..............

không biết có ai nhớ nay thi lí không nữa=((


p/s : chiều upload đề ... mình nhìn KHTN lần 4
không ngờ nó dể thế hj'
tối nay mọi ngưòi làm xong thảo luận ... mình có tí việc ... khuya mới vô
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

Hôm nay thứ 7 nghĩ xả hơi mà, mà phông chử của đề mờ ra nhìn hoa cả mắt.:(:)((
 
S

silvery21

đề này sao nh` câu trùng quá vậy ... .nản nhỉ

đoạn từ câu 32 trở xuống kìa
đề thi mà sao lại kì vậy
 
L

lantrinh93

=((=((=((

chiều mình nhìn đoạn trên .... ĐHKH tự nhiên ... up lên ....
hjx. đề này dỡ ẹc !!
kém so với đề thi phụ nửa :((
sorry mọi người
hôm nay vẫn áp dụng lịch củ thi lí mà thanhduc=((

nếu mọi người còn thức thì chuyển qua đề này :((
đề này tốt hơn này .... bảo đảm đấy
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

hjx ....đề kia chán quá ...t xong ruj` ....ko có câu nào khó hết ( nhưng 49 sao t ra 46 ngày nhỉ ) :(

lại chuyển đề # ah ....nản nhỉ


t ko mở đc đề sau
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

nhưng 49 sao t ra 46 ngày nhỉ

c bảo c mấy vậy sil
tớ không tìm dk câu c nói
 
S

silvery21

thảo luận của t :

câu 5 : ngoài cách vẽ hình tính đc 16 vân sáng (- 3 vân trùng ruj`) thì cách tính # cho bài này thế nào nhỉ . t học rồi nhưng quên:)

câu 7 : tính 2 góc rồi - đi đúng ko

câu 41 : tụ điện bị bong ra vì đứt dây nối nghĩa là sao . tính bài đó tnao` ??

35. sao có hệ số ma sát nữa để làm j nhỉ. ko bjk có lquan j tới tính toán ko ??

28: đứt 1 dây pha thì sao ; ảnh hưởng j tới công suất

53; lấy [TEX]mv^2/2[/TEX] đúng ko .sao ra 400 nhưng đ/a 600 .chắc t sai

57: t chịu:cool:

giải thích hộ t nha. thanks
 
L

lantrinh93

đáp án 4 chính xác rồi c ak

do phóng xạ [TEX]\beta -[/TEX] nên ta có :
ban đầu
[TEX]\frac{m_Mg}{M_Na}=e^{\lambda .t}-1[/TEX]
=[TEX] \frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] e^\lambda .t = 5/4[/TEX]

lúc sau thời gian t= 2T khi đó
[TEX]\frac{m_Mg}{m_Na}[/TEX]
=[TEX] e^{\lambda (t+2T) }-1 = e^{\lambda .t}.e^{2.T} -1 = \frac{5}{4}.4-1=4[/TEX]

c đang hỏi đề nào nhĩ??
để chuyên Hà Tĩnh lần 2 ,ok:):D:D:D để tớ làm đã ,. giải 1 đề cũng khá tồn tg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom