[Đề số 1] Đề thi thử Môn Toán năm 2018 - THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định - Lần 1

Ngọc Bùi 12345

Vì học sinh thân yêu! Cựu Admin
Thành viên
23 Tháng ba 2018
934
4,156
396
29
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các bạn!!!
Chào mừng các bạn đến với số đầu tiên của môn Toán trong chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi. Trước tiên, các bạn hãy cố gắng...luyện cơ tay, cơ mắt cho thật tốt để chuẩn bị hoàn thành 50 câu hỏi dưới đây nhé!!!! JFBQ00152070126AJFBQ00152070126AJFBQ00152070126AJFBQ00152070126A
Chúc các bạn may mắn!!! JFBQ00172070308AJFBQ00172070308AJFBQ00172070308A

Các bạn có thể trả lời từng câu nhé. Ai nhanh và chính xác sẽ có thưởng. Xem thêm phần thể lệ để nắm rõ hơn.


 
Last edited by a moderator:

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Xin chào các bạn!!!
Chào mừng các bạn đến với số đầu tiên của môn Toán trong chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi. Trước tiên, các bạn hãy cố gắng...luyện cơ tay, cơ mắt cho thật tốt để chuẩn bị hoàn thành 50 câu hỏi dưới đây nhé!!!! JFBQ00152070126AJFBQ00152070126AJFBQ00152070126AJFBQ00152070126A
Chúc các bạn may mắn!!! JFBQ00172070308AJFBQ00172070308AJFBQ00172070308A

Các bạn có thể trả lời từng câu nhé. Ai nhanh và chính xác sẽ có thưởng. Xem thêm phần thể lệ để nắm rõ hơn.

Câu 6:
Ta có: y'= [tex]3x^{2}[/tex] - 2 (1)
Phương trình tiếp tuyến của (C) qua điểm M(1;2) => có [tex]x_{0}=1 ; y_{0}=2[/tex]
Thay [tex]x_{0}=1 vào (1) ta được hệ số góc k= 3.1 - 2 = 1 Do đó thu được phương trình tiếp tuyến là: y= k(x - x_{0}[/tex] ) + [tex]y_{0}[/tex] = (x-1) + 2 = x+1 => Đáp án D
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Giờ không biết nhưng dựa vào vận may đoán đại.
1.A
2.A
3.D
4.C
5.B
6.D
7.D
8.B
9.B
10.B
11.D
12.D
13.A
14.C
15.A
16.C
17.C.
18.C
19.C
20.C
21.D
22.B
23.A
24.D
25.D
26.D
27.C
28.C
29.B
30.A
31.A
33.D
34.A
35.A
36.C
37.D
38.A
39.C
40.C
41.A
41.B
42.B
43.A
44.A
45.C
46.D
47.C
48.C
49.C
50.C
Mong là đúng vài câu...
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 4:
y'= [tex]4x^{3}-4mx[/tex]
y'= 0 <=> x=0 hoặc x= +[tex]\sqrt{m}[/tex] hoặc x= [tex]-\sqrt{m}[/tex]
Đồ thị hàm số có 3 cực trị đó là: A (0;1) ; B ([tex]-\sqrt{m}[/tex] ; [tex]1-m^{2}[/tex] ) ; C ( [tex]\sqrt{m}[/tex] ; [tex]1-m^{2}[/tex] );
Đề cho BC= 4 suy ra [tex]\sqrt{(2\sqrt{m})^{2}}[/tex] = 4 <=> [tex]m= \sqrt{2} ; m = -\sqrt{2}[/tex] => Đáp án D
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
  1. A
  2. B
  3. D
  4. C
  5. A
  6. D
  7. B
  8. B
  9. A
  10. A
  11. C
  12. C
  13. C
  14. B
  15. A
  16. D
  17. D
  18. D
  19. A
  20. B
  21. C
  22. D
  23. A
  24. B
  25. B
  26. A
  27. C
  28. D
  29. A
  30. C
  31. C
  32. B
  33. D
  34. A
  35. D
  36. C
  37. C
  38. C
  39. C
  40. D
  41. B
  42. B
  43. A
  44. C
  45. D
  46. D
  47. A
  48. C
  49. B
  50. A
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 47:
ĐK: [tex]mx^{2}-2x+3[/tex] #0
Ta có: [tex]\lim_{x\rightarrow +\infty }[/tex] [tex]\frac{x-1}{mx^{2}-2x+3}[/tex] = 0 => đường thẳng y=0 là tiệm cận ngang của đồ thị
Mà theo đề đồ thị có 3 tiệm cận => [tex]mx^{2}-2x+3[/tex] có 2 tiệm cận đứng
=> [tex]mx^{2}-2x+3[/tex] = 0 có 2 nghiệm phân biệt khác 1 (khác nghiệm tử)
<=> m#0 và [tex]\Delta = 1-3m >0[/tex] và m+1#0 => Đáp án B
 
Last edited:

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Xin chào các bạn!!!
Chào mừng các bạn đến với số đầu tiên của môn Toán trong chương trình "Tân sĩ tử" chinh phục đề thi. Trước tiên, các bạn hãy cố gắng...luyện cơ tay, cơ mắt cho thật tốt để chuẩn bị hoàn thành 50 câu hỏi dưới đây nhé!!!! JFBQ00152070126AJFBQ00152070126AJFBQ00152070126AJFBQ00152070126A
Chúc các bạn may mắn!!! JFBQ00172070308AJFBQ00172070308AJFBQ00172070308A

Các bạn có thể trả lời từng câu nhé. Ai nhanh và chính xác sẽ có thưởng. Xem thêm phần thể lệ để nắm rõ hơn.

1.B
2.C
3.C
4.B
5.A
6.D
7.D
8.B
9.C
10.A
11.B
12.C
13.A
14.C
15.D
16.B
17.C
18.C
19.B
20.B
21.B
22.D
23.D
24.C
25.C
26.D
27.B
28.B
29.B
30.A
31.A
32.D
33.A
34.A
35.A
36.A
37.D
38.B
39.C
40.A
41.C
42.A
43.D
44.B
45.D
46.C
47.B
48.B
49.B
50.C
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
Câu 19:
ABCD là hình vuông => AC= [tex]a\sqrt{2}[/tex]
Ta có: SA vuông góc với mp(ABCD) => SA vuông AC (do AC thuộc mp(ABCD)) => [tex]\Delta SAC[/tex] vuông tại A
Pitago => SA= [tex]\sqrt{SC^{2}-AC^{2}}[/tex] = [tex]\sqrt{3a^{2}-2a^{2}}[/tex] = a
=> [tex]V_{S.ABCD}[/tex] = 1/3 . [tex]S_{ABCD}[/tex] . SA ( do SA vuông với đáy nên SA là đường cao của hình chóp)
= 1/3 . [tex]a^{2}[/tex] . a = [tex]a^{3}/3[/tex] => Đáp án B
 

Attachments

  • 3(37).png
    3(37).png
    22 KB · Đọc: 115

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Câu 32: Đáp án A
- Thử giá trị 2 -> không được -> Loại C
- Thử một giá trị nhỏ hơn 2 -> không được -> Loại B
- Thử 1 giá trị trong (3; [tex]+\infty[/tex]) -> được
- Thử giá trị 3 -> được -> Vậy chọn A
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 1: Đáp án B
Ta có $\overrightarrow{AB}=\left( -2;2;0 \right)\Rightarrow R=AB=2\sqrt{2}$
Vậy phương trình mặt cầu tâm cần tìm là ${{\left( x+10 \right)}^{2}}+{{\left( y-17 \right)}^{2}}+{{\left( z+7 \right)}^{2}}=8$
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 2: Đáp án C
Ở đáp án C ta có ${{\left( -\frac{1}{2}{{e}^{{{x}^{2}}}}+C \right)}^{\prime }}=-x{{e}^{{{x}^{2}}}}$ nên không phải là nguyên hàm của hàm số $y=x.{{e}^{{{x}^{2}}}}$
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 3: Đáp án C
Ta có : $I = \int {x{e^{2x}}dx} $
Đặt
$\left\{ \begin{array}{l}
u = x\\
dv = {e^{2x}}
\end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l}
du = dx\\
v = \frac{1}{2}{e^{2x}}
\end{array} \right.$
$I = \frac{1}{2}x{e^{2x}} - \int {\frac{1}{2}{e^{2x}}dx = } \frac{1}{2}x{e^{2x}} - \frac{1}{4}{e^{2x}} + C$ Suy ra $a = \frac{1}{2}$ và $b = - \frac{1}{4}$
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 4: Đáp án B
Ta có $y={{x}^{4}}-2m{{x}^{2}}+1$
TXĐ: $D=\mathbb{R}$
${y}'=4{{x}^{3}}-4mx$
${y}'=0\Leftrightarrow 4{{x}^{3}}-4mx=0\Leftrightarrow \left[ \begin{align}
& x=0 \\
& {{x}^{2}}=m \\
\end{align} \right.$
Đồ thị hàm số có ba điểm cực trị $\Leftrightarrow {y}'=0$ có 3 nghiệm phân biệt $m>0$ . Khi ấy, ba điểm cực trị là $A\left( 0;1 \right)$, $B\left( -\sqrt{m};1-{{m}^{2}} \right)$ và $C\left( \sqrt{m};1-{{m}^{2}} \right)$ . Ta có $BC=2\sqrt{m}$ . Theo giả thiết: $2\sqrt{m}=4\Leftrightarrow \sqrt{m}=2\Leftrightarrow m=4$ (thoả)
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 5: Đáp án A.
Sử dụng máy tính cầm tay:
Nhập vào máy tính: ${{\log }_{2}}3$ sau đó lưu vào biến A ( SHIFT + RCL + (-) ), màn hình trả kết quả ${{\log }_{2}}3\to A$. Tương tự ta bấm ${{\log }_{5}}3\to B$
Nhập ${{\log }_{6}}45$ , ta thấy ${{\log }_{6}}45\approx 2,124538$
Kiểm tra đáp án. Nhập vào máy tính $\frac{A+2AB}{AB+B}$ bấm = , ta thấy ra kết quả $2,124538$ nhận A.
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 6: Đáp án D
Ta có : $y={{x}^{3}}-2x+3\Rightarrow {y}'=3{{x}^{2}}-2\Rightarrow {y}'\left( 1 \right)=1$
Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại $M\left( 1;2 \right)$ là : $y=1\left( x-1 \right)+2\Rightarrow y=x+1$
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 7: Đáp án D
Vì $0<\sqrt{3}-1<1$ và 2107 < 2018 nên ${{\left( \sqrt{3}-1 \right)}^{2018}}<{{\left( \sqrt{3}-1 \right)}^{2017}}$
 

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 9: Đáp án C
Điều kiện:
$\left\{ \begin{array}{l}
2 - \ln \left( {ex} \right) \ge 0\\
ex > 0
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x \le e\\
x > 0
\end{array} \right. \Leftrightarrow 0 < x \le e$

Tập xác định: $D=\left( 0;e \right]$
 
Top Bottom