[Đề số 1] Đề thi thử Môn Toán năm 2018 - THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định - Lần 1

Lê Thanh Quang

Cựu Admin
Thành viên
9 Tháng một 2018
486
412
101
Hải Dương
Đời
Câu 50. Đáp án D
$v\left( t \right)=\int{a\left( t \right)dt}=\frac{{{t}^{3}}}{3}+2{{t}^{2}}+c$
$v\left( 0 \right)=15\Rightarrow c=15\Rightarrow v\left( t \right)=\frac{{{t}^{3}}}{3}+2{{t}^{2}}+15$
Quảng đường đi được trong 3 giây: $S=\int\limits_{0}^{3}{v\left( t \right)dt}=69,75$
 

Thầy Lê Thiệu

GV môn Toán
Nhân viên HOCMAI
9 Tháng hai 2009
4,404
67
376
Hà Nội
www.facebook.com
[tex]$\sqrt{x}={{x}^{\frac{1}{2}}}$[/tex]
e có thắc mắc về đáp án của câu 32 ạ
Điều kiện của căn là cái ở trong căn lớn hơn hoặc bằng 0 chứ ạ? Sao trong đáp án chỉ có lớn hơn 0 ??
@Lê Thanh Quang @Ngọc Bùi 12345
View attachment 54932
View attachment 54933


Ta có [tex]\sqrt{x}={{x}^{\frac{1}{2}}}[/tex] chỉ trong điều kiện [tex]x>0[/tex]

Với [tex]\sqrt[{}]{x}[/tex] thì có ĐKXĐ là [tex]x\ge 0[/tex]
Còn [tex]{{x}^{\frac{1}{2}}}[/tex] chỉ xác định khi [tex]x>0[/tex] (sách giáo khoa)
 
Last edited:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[tex]$\sqrt{x}={{x}^{\frac{1}{2}}}$[/tex]


Ta có [tex]\sqrt{x}={{x}^{\frac{1}{2}}}[/tex] chỉ trong điều kiện [tex]x>0[/tex]

Với [tex]\sqrt[{}]{x}[/tex] thì có ĐKXĐ là [tex]x\ge 0[/tex]
Còn [tex]{{x}^{\frac{1}{2}}}[/tex] chỉ xác định khi [tex]x>0[/tex] (sách giáo khoa)
Thầy ơi, e bấm máy tính thì [tex]0^{\frac{1}{2}} = 0[/tex] thầy ạ?
Với lại đấy là sách giáo khoa lớp mấy ạ?
 
Top Bottom