$\color{Magenta}{\fbox{Sinh Học 12} \text{Góc Thư Giãn(all member)}}$

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tuonghuy333_2010

Tính toán chút nào mọi người:
[laTEX] P : \frac{AB}{ab} \frac{dE}{de} \times \frac{aB}{ab} \frac{De}{dE},( f_1 = 0,2 ; f_2 = 0,4) \\ \\ kiểu - hình(A-B-D-E-)?[/laTEX]
 
C

connhikhuc

*) xét PL 1 [TEX]\frac{AB}{ab}[/TEX] x [TEX]\frac{aB}{ab}[/TEX] ( f = 0,2)có:

- tỉ lệ KH 2 lặn [TEX]\frac{ab}{ab} =0,5.0,4 = 0,2 = 20%[/TEX]

\Rightarrow tỉ lệ KH 2 trội là: [TEX]\frac{A-}{-B} = 50%+20% = 70% = 0,7[/TEX]

*) xét PL 2 [TEX]\frac{dE}{de}[/TEX] x [TEX]\frac{De}{dE}[/TEX] ( f = 0,4)

- tỉ lệ KH 2 lặn là: [TEX]\frac{de}{de} = 0,2.0,5 = 0,1 = 10%[/TEX]

\Rightarrow Tỉ lệ KH 2 trội là: [TEX]\frac{D-}{-E} = 50% + 10% = 60% = 0,6[/TEX]

\Rightarrow TỈ lệ KH 4 trội là: [TEX]\frac{A-}{-B}\frac{D-}{-E} = 0,7.0,6 = 0,42 = 42%[/TEX]

đúng không nhỉ ? :rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Ôi không kết quả phải ra luôn là phần trăm sao connhikhuc lại ra tới 1,3 dzạy hjc hjc không ổn trong cách giải rồi đó nha ^_^
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

sorry mọi người mình viết lộn :p, mình sửa lại rồi đó,bây giờ đúng chưa? :D







:khi (95):
 
T

tuonghuy333_2010

[laTEX] \\ \\ 1) \frac{AB}{ab} \times \frac{aB}{ab};(f=0,2) \\ \\ +)AB=ab=0,4 \\ \\ aB=Ab=0,1 \\ \\ +) aB=ab=0,5 \\ \\ ( A - B - ) =0,4 \times 0,5 \times 0,5 + 0,1 \times 0,5=0,45 \\ \\ 2) \frac{De}{dE} \times \frac{dE}{de};(f=0,4) \\ \\ +) De=dE=0,3 \\ \\ DE=de=0,2 \\ \\ +) dE=de=0,5 \\ \\ ( D - E - ) =0,3 \times 0,5 + 0,2 \times 0,5 \times 2=0,35 \\ \\ \rightarrow ( A - B - D - E - ) = 0,1575 [/laTEX]^_^
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

ai đúng đây ta ^_^ mọi người nhận xét thử nha ^_^ ..............................................................................
 
K

kt1996

Tuonghuy333_2010 đúng rồi, bạn Connhikhuc làm chưa đúng là tại vì áp dụng thuyết Nguyễn Từ chỉ khi nào cả bố và mẹ đem lai đều dị hợp 2 cặp gen thôi. :)
 
T

tuonghuy333_2010

Carl_Correns.jpg

Who are you?
Bạn biết gì về người này?
 
T

tuonghuy333_2010

$\color{red}{\mathbf{MenĐen}}$

Gregor Johann Mendel (20 tháng 7, 1822 – 6 tháng 1, 1884) là một nhà khoa học, một linh mục Công giáo người Áo, ông được coi là "cha đẻ của di truyền hiện đại" vì những nghiên cứu của ông về đặc điểm di truyền của đậu Hà Lan. Mendel chỉ ra rằng đặc tính di truyền tuân theo những quy luật nhất định, ngày nay chúng ta gọi là Định luật Mendel. Nội dung định luật của ông rất đơn giản, tuy nhiên, khi ông còn sống, ý nghĩa và tầm quan trọng trong các công trình nghiên cứu của ông không được công nhận, người ta cũng không quan tâm đến các nghiên cứu của ông. Đến tận đến thế kỷ 20 các kết luận của ông mới được công nhận, khi đó ông được tôn vinh như là nhà khoa học thiên tài, một danh hiệu ông xứng đáng được nhận từ lúc sinh thời. Ngày nay người ta vẫn xem năm 1866 là mốc đánh dấu cho sự ra đời của Di truyền học và Mendel là cha đẻ của ngành này.
Mãi đến năm 1900 đã xảy ra một sự kiện quan trọng: ba nhà khoa học Hugo de Vries người Hà Lan, Carl Correns người Đức và Erich von Tschermak làm việc độc lập với nhau, đã tình cờ đọc được các báo cáo của Mendel. Họ tiến hành lặp lại các thí nghiệm thực vật và đều nhận thấy tính đúng đắn của Định luật Mendel. Như vậy, Di truyền học chào đời vào năm 1900.
Lấy tư liệu tại Wiki
 
T

tuonghuy333_2010

♥→Giải ô chữ thời←♥

@};-|@};-|@};-|@};-|@};-|@};-
:eek:3|:eek:3|:eek:3|:eek:3|:eek:3|:eek:3
%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-
:)>-|:)>-|:)>-|:)>-|:)>-|:)>-|:)>-|:)>-|:)>-|:)>-|:)>-
:rolleyes:|:rolleyes:|:rolleyes:
<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)|<):)
(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)
3:-O|3:-O|3:-O|3:-O|3:-O|3:-O|3:-O|3:-O|3:-O
Ô chìa khóa:
♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥|♥:khi (4):♥

Ô số 1: Cha đẻ của di truyền học.
2: Di truyền theo dòng mẹ do người này đề cập.
3: Quần thể cân bằng di truyền.
4: Sản xuất các chế phẩm sinh học tổng hợp thông qua các kĩ thuật trên gen.
5: Nơi lưu giữ thông tin di truyền và có nhiều ý nghĩa rất quan trọng.
6: Cừu Đô-li.
7: Để tạo ra các giống vật nuôi cây trồng tốt.
8: Sự biến đổi cấu trúc của gen.
 
K

kt1996

Mạn phép nhé, mình xin trả lời câu chìa khóa là DITRUYỀNHỌC, nếu sai thì mọi người góp ý nhé. :D
 
T

tuonghuy333_2010

^_^

Vậy là ô chữ quan trọng nhất đã được giải ô chìa khóa:
♥D♥ | ♥I♥ | ♥T♥ | ♥R♥ | ♥U♥ | ♥Y♥ | ♥Ề♥ | ♥N♥ | ♥H♥ | ♥Ọ♥ | ♥C♥
Còn các ô còn lại mọi người nhanh chóng giải quyết nốt luôn nha |cảm ơn|.
Bạn kt1996 cảm ơn nhé ^_6 @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

tuonghuy333_2010

$\color{green}{\text{Kết Quả Ô Chữ Lần Thứ Nhất}}$

m|e|n|Đ|e|n
c|o|r|r|e|l
h|a|r|d|y|w|e|i|n|b|e|r|g
c|Ô|n|g|n|g|h|Ệ|g|e|n
a|d|n
c|Ô|n|g|n|g|h|Ệ|t|Ế|b|À|o
l|a|i|g|i|Ố|n|g
Đ|Ộ|t|b|i|Ế|n|g|e|n
 
T

tuonghuy333_2010

PIC này lâu quá rồi không có ai
Chương trình giải trí giải Ô chữ lần 2 sẽ náo nhiệt hơn mong mọi người cùng nhau chung tay ủng hộ nhé ^_6
P/s: Mọi người cho mình ý kiến
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom