$\color{DarkOrange}{\fbox{Vật lí 9} \text{Vui giải vật lí THCS}}$

N

nguyenthuyvy

Bài 1: Để có 1,2 kg nước ở 360C, người ta trộn một khối lượng m1 nước ở 150C với khối lượng m2 nước ở 990C. Hỏi khối lượng nước cần dùng của mỗi loại. Biết nhiệt dung riêng của nước là cn= 4200J/kg.K.
m1=0.9
m2=0.3:D
 
K

katorichan

Đặt vật sáng nhỏ AB vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ, điểm A nằm trên trục chính. Sau thấu kính đặt màn hứng ảnh vuông góc với trục chính và cách vật AB là 120cm. Điều chỉnh thấu kính thì có hai vị trí của nó cho ảnh của A1B1 và A2B2. Tỉ số của hai ảnh là $\frac{A1B1 }{A2B2}$ = $\frac{1}{9}$
a) Tìm tiêu cự của thấu kính.
b) Tính khoảng cách giữa hai vị trí của thấu kính nói trên.
 
Top Bottom