CÓ AI MÚN HỌC NHÓM HOK? Tụi mình lập một nhóm đi! Mình ma mới vào đây bơ vơ lạc lõng quá!

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tamtay

mình cũg muốn góp 1 bài cho vui :p

A là chất rắn khan . Cho m gam A vào dd HCl 10% khuấy đều đc dd B , ở đây ko thấy tạo kết tủa hoặc chất bay hơi .

Trong dd B , nồng độ HCl là 6,1 % . Cho NaOH vào dd B để trung hòa hoàn toàn axit đc dd C . Cô cạn làm bay hơi

hết nước trong dd C người ta thu đc duy nhất muối NaCl khan với khối lượng 16,03 gam

A có thế là những chất nào ? Tính m !
A có thể là NaCl hoặc HCl hoặc NaOH
Bài này phương trình hơi dài! ngại đánh quá!
 
Last edited by a moderator:
L

linda95

Chào mọi người, mình là Linda, dân Hải Dương. Mình học không giỏi hóa lắm nhưng lại rất thick bộ môn này. Nick của mình là crystal_doll2509. Mong các bạn giúp đỡ nhiều. Thân !!!:D
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

choà mọi người !cho tôi tham gia nha !
tôi học kém lém mong mọi người giúp đỡ !^^
nik của tôi là tên đăng nhập lun đó
 
T

tph_pspro

í úi á!!! tham gia họp nhóm đông zdui wa!! mình tham gia: tranphuhien654
mà cụ thể là họp nhóm sao??:-/
 
T

tamtay

nhóm này sao tự nhiên trầm quá!
đểy lấy lại không khí mình đưa lên bài này để mọi người cùng làm nhé!
đốt cháy một oxít của kim loại M trong không khí, thu được oxít MxOy, trong đó oxi chiếm 20% vè khối lượng.
xác định công thức hoá học của oxít đó
 
B

biwang

đốt cháy một oxít của kim loại M trong không khí, thu được oxít MxOy, trong đó oxi chiếm 20% vè khối lượng.
xác định công thức hoá học của oxít đó

giả sử có 16g O
klg oxit = 16 /20% =80g
klg kim loại = 80-16 =64g

=> láu cá suy ngay ra là CuO :))

giải tử tế này :-j
đặt lại CT là M2On (n là hoá trị kim loại)
Oxi = 16g = 1 mol
=> oxít = 1/n mol
=> kim loại =2/n mol
lại có klg kim loại = 64 = M*2/n
=> M =32n
cho n chạy 1,2,3
=> Cu (M=64,n=2) ;););)
 
T

tamtay

nhưng bài ra cho oxít có dạng MxOy cơ mà.
Nếu bài ra không cho như vậy mà cho tỉ lệ về khối lượng giữa kim loại M và Oxi bằng 21/8 thì sao? làm cách của bạn có ra không? thử xem biết liền! :))
 
L

lequochoanglt

hj`:D oxi đó là Cu đúng rùi:D mình có cách giải khác
MyOx=>M2Ox
mO2=16*2=32g
mKL=M.x
khối luợng của oxit=m.x+32
%O2=32*100/32+M.x=20%
<=>3200=20.(32+M.x)
<=>3200=640+20M.x
<=>M.x=2560/20=128
<=>M=128/x
cho chạy x=1,2,3
=>x = 2 thì M=64
=>Cu
CT của Oxit=CuO
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom