[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letrang3003

Hàng khủng

gif.latex
 
T

tell_me_goobye

1)
a) cho ABC CM:

[TEX] \sum tan^6 \frac{A}{2} \geq \frac{1}{9} [/TEX]
b) CMR

[TEX] tan a+tan b+tan c -\frac{sin(a+b+c)}{cosacosbcosc} =tan a.tan b.tan c[/TEX]
 
D

duynhan1

1)
a) cho ABC CM:
[TEX] \sum tan^6 \frac{A}{2} \geq \frac{1}{9} [/TEX]

Áp dụng BDT :
[TEX]\huge \sum tan {\frac{A}{2}} \ge \sqrt{3}[/TEX]
AM-GM:
[TEX]\Large tan^6 {\frac{A}{2}} + \frac{5}{27} \ge \frac{6 tan {\frac{A}{2}}}{3\sqrt{3}} =\frac{2 tan {\frac{A}{2}}}{sqrt{3}} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sum tan^6 {\frac{A}{2}} \ge \frac{2 \sum tan{\frac{A}{2}} }{\sqrt{3}} - \frac{15}{27} = \frac19 [/TEX]
 
D

duynhana1

[TEX]\forall x,y,z \in R^+[/TEX] và [TEX]\Delta ABC [/TEX] ta có :

[TEX]\Huge \sum {\frac{cosA}{x}} \le \frac{\sum x^2}{2xyz}[/TEX]
 
M

minhkhac_94

[TEX]\forall x,y,z \in R^+[/TEX] và [TEX]\Delta ABC [/TEX] ta có :

[TEX]\Huge \sum {\frac{cosA}{x}} \le \frac{\sum x^2}{2xyz}[/TEX]

[TEX]<=> 2\sum{yzcosA} \le (x^2+y^2+z^2)[/TEX]
Chứng minh trên = véctơ
Đặt các véc tơ đơn vị lên các cạnh của tam giác
[TEX](x\vec{e_1}+y\vec{e_2}+z\vec{e_3})^2 \geq 0[/TEX]
<=>[TEX]<=> 2\sum{yzcosA} \le (x^2+y^2+z^2)[/TEX]
 
H

herrycuong_boy94

Cho PT

gif.latex


thoả mãn
gif.latex
vowis mọi x1, x2 thoả mãn
gif.latex


chứng minh f(x) đồng nhất bằng 0 :D
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

tìm m để phương trình có 8 nghiệm
gif.latex
:))

gif.latex


Đề bài sai , PT kia đã có 1 nghiệm sin x=0 tức là x chỉ đc nhận 1 giá trị là 2\pi còn PT bậc 2 kia có tối đa 2 nghiệm t với t là sin x vậy x có thể có 4 giá trị trong (0,3\pi) nếu \sin x dương còn có 2 nghiệm trên (0,3\pi) nếu \sin x âm vậy không thể có 8 nghiệm được
 
L

legendismine

Chứng minh rằng nếu tam giác ABC thoả đk :
[tex]\frac {cosA.cosB}{cosC}+\frac {cosB.cosC}{cosA}+\frac {cosA.cosC}{cosB}=\frac {3}{2}[/tex]
thì tam giác ABC đều
 
L

letrang3003

Ta sẽ cm bđt [TEX]\sin^2 x+\sin^2 y+\sin^2 (x+y)\le\frac{9}{4}\,\forall x,y\in\mathbb{R}\quad (1)[/TEX].
[TEX](1)\Leftrightarrow \cos 2x+\cos 2y+\cos 2(x+y)\ge -\frac{3}{2}[/TEX].
Xét các vector đơn vị [TEX]\vec{e_1},\vec{e_2},\vec{e_3}[/TEX] sao cho [TEX]\left(\vec{e_1},\vec{e_2}\right)=2x,\left(\vec{e_2}, \vec{e_3}\right)=2y \Rightarrow \left(\vec{e_1},\vec{e_3}\right)=2(x+y)[/TEX]. Ta có
[TEX]\left(\vec{e_1}+\vec{e_2}+\vec{e_3}\right)^2\ge 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3+2\left(\cos2x+\cos 2y+\cos 2(x+y)\right)\ge 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \cos2x+\cos 2y+\cos 2(x+y)\ge -\frac{3}{2}[/TEX] (đpcm)
hay
gif.latex
 
W

williamdunbar

Cho tam giác ABC thỏa mãn điều kiện [tex] \frac{cos A.cos B}{cos C} +\frac{cos B.cos C}{cosA}+\frac{cos C.cos A}{cos B} =\frac{3}{2} [/tex].
CMR: tam giác ABC đều
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom