[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letrang3003

post bài cho mọi người làm nak


b,[TEX]\frac{(\sqrt{3}-2)cosx -sin^2(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{4})}{4sin^2\frac{x}{2} -1} =1[/TEX]

Hình như câu này hạ bậc được về dạng [TEX]a\sin x+b\cos x=c[/TEX]

post bài cho mọi người làm nak


e,[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2} (sin(\frac{\pi}{4}-x) -sin(\frac{\pi}{4}-3x)) =\frac{(sinx +cosx)^2 -2sin^2x}{1 +cot^2x}[/TEX]

gif.latex


Gần giống bên kia rùi
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Tìm m để phương trình :

gif.latex


có nghiệm


gif.latex


Giải Phương Trình :
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Anh duy cho em hỏi cái ạ ,là khi giải PT:

gif.latex


pt này có 2 cách thì lúc nào thì dùng cách a^2+b^2 còn khi nào dùng cách
gif.latex
 
N

nhocngo976

[TEX]Note: \\ \left{ sin^2 x = sin^2|x| \\ cos^2x = cos^2|x| \\ tan^2 x = \frac{1-cos^2|x| }{1-sin^2|x| }[/TEX]

cái này đặt [TEX]|x| =t[/TEX] \geq0 rùi giải dc k duynhan1, tớ làm cách này mà kết luận nghiệm hơi rối

dc [TEX]\left[t =k2\pi \\ t =\frac{\pi}{2} +k2\pi][/TEX]

- [TEX]t =k2\pi[/TEX]\geq0 , [TEX]k \in N*[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]left{\|x| =k2\pi \\ k \in N*[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{x =+-k2\pi \\ k\inN*}[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]x =m2\pi, m \in Z[/TEX]

- [TEX]t = \frac{\pi}{2} +k2\pi[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left[x =\frac{\pi}{2} +k2\pi, k \in N* \\ x=\frac{-\pi}{2} +k2\pi, k\in N*[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]x =\frac{\pi}{2} +m2\pi (loai)[/TEX]

[TEX]x =m2\pi, m \in Z[/TEX]

[TEX]x =\frac{\pi}{2} +m2\pi (loai)[/TEX]

cái này có cần phân biệt m và k không nhỉ
 
Last edited by a moderator:
G

gayal

Giải phương trình lượng giác sau: sin5x+cos4x=2

Cho mình hỏi thêm là cái dạng cos(sinx)=1 hoặc sin(cosx)=1 thì giải như thế nào vậy?
 
G

gayal

câu 1 bạn có thể làm rõ hơn được nữa không? mình làm có ra đáp án nhưng không trùng với đáp án của bài :(
 
T

tell_me_goobye

CM

[TEX]1) 3-4cos2\alpha+cos4\alpha= tan^4\alpha. [ 3+4cos2\alpha+cos4\alpha][/TEX]

2) cho [TEX]tan(\alpha+\beta)=3tan\alpha [/TEX]
CM
[TEX]sin(2\alpha+2\beta)+sin2\alpha=2sin2\beta[/TEX]

3) cho
[TEX] \frac{r^2-1}{1+2rcos\alpha+r^2} =\frac{1+2rcos\beta+r^2}{r^2-1} [/TEX]
CM
[TEX] tan^2\frac{\alpha}{2} .tan^2\frac{\beta}{2} = (\frac{r+1}{r-1})^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan_mimosa

tanx + tan^2x + tan^3x + cotx + cot^2x + cot^3x = 6
<=> (tanx + cotx) + (tan^2x + cot^2x) + (tan^3x + cot^3x) = 6
<=> (tanx + cotx) + (tanx + cotx)^2 – 2 + (tanx + cotx)^3 – 3tanx – 3cotx = 6
<=> (tanx + cotx)^3 + (tanx + cotx)^2 – 2(tanx + cotx) – 8 = 0
Gpt:
<=> tanx + cotx = 2
<=> tan^2x – 2tanx + 1 = 0
<=> tanx = 1
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom