[Chuyên đề 1 ] Lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang195

CHứng minh rằng a,b,c lập thành 1 cấp số cộng khi và chỉ


gif.latex
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

[TEX]y=\frac{sinx}{cosx+3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx-ycosx=3y[/TEX] (cosx+3 luôn dương)

pt có nghiệm \Leftrightarrow [TEX]1+(-y)^2 \geq (3y)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y^2 \leq \frac{1}{8} \Leftrightarrow \frac{-1}{\sqrt{8}} \leq y \leq\frac{1}{\sqrt{8}} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

[Toán 11] Đề Kiểm Tra Một Tiết

Bài 1: Tìm tập xác định của các hàm số sau:
[TEX]a) y=tan2x-3tan(4x-\frac{\pi}{2})[/TEX]

Còn câu b,tớ viết nhưng không được đúng đề nên tạm thời tớ chưa post,mọi người cứ làm những câu này trước đi:D

Bài 2: Giải các phương trình sau:
[TEX]a) sin^2 2x-\sqrt{3}sin4x=1+cos^2 2x[/TEX]

[TEX]b) sinx+cosx=2cos^2x+sin2x[/TEX]

[TEX]c) \frac{cos^2(x+3\pi)}{sin(\pi-x)+cos(9\pi+x)}=2(1+sinx)[/TEX]

Tạm thời post thế này đã:D
 
Last edited by a moderator:
C

catsanda

girlbuon10594;1301364 Bài 2: Giải các phương trình sau: [TEX said:
a) sin^2 2x-\sqrt{3}sin4x=1+cos^2 2x[/TEX]
làm nốt câu này luôn nhỉ
@};-\Leftrightarrow-[TEX]\sqrt{3}sin4x -1 = cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos4x +\sqrt{3}sin4x=-1[/TEX]
chia 2 vế cho 2 là ok
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

CHứng minh rằng a,b,c lập thành 1 cấp số cộng khi và chỉ


gif.latex

[TEX]a+c= 2b[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin A + sin C = 2 sin B [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos{\frac{A-C}{2}} = 2 cos{\frac{A+C}{2}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos{\frac{A+C}{2}} = cos{\frac{A-C}{2}} -cos{\frac{A+C}{2}} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos{\frac{A+C}{2}} = 2 sin {\frac{A}{2}} .sin {\frac{C}{2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos{\frac{A}{2}} .cos {\frac{C}{2}} - sin {\frac{A}{2}} .sin {\frac{C}{2}} =2 sin {\frac{A}{2}} .sin {\frac{C}{2}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow dpcm [/TEX] :D
 
D

duynhan1

Còn câu b,tớ viết nhưng không được đúng đề nên tạm thời tớ chưa post,mọi người cứ làm những câu này trước đi:D

Bài 2: Giải các phương trình sau:
[TEX]a) sin^2 2x-\sqrt{3}sin4x=1+cos^2 2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos 4x + \sqrt{3} sin 4x = - 1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin ( 4x + \frac{\pi}{6} ) = -\frac12 [/TEX]
 
H

herrycuong_boy94

Cái bài thứ hai của bigbang là có vẻ khó hiểu quá :D

Bài mới cực khó : :(

Tìm m để phương trình
gif.latex
có nghiệm thuộc đoạn
gif.latex
 
M

minhkhac_94

Cái bài thứ hai của bigbang là có vẻ khó hiểu quá :D

Bài mới cực khó : :(

Tìm m để phương trình
gif.latex
có nghiệm thuộc đoạn
gif.latex

Tìm Min max tí
x thuộc đoạn kia :)
gif.latex
(do hàm y=sinx đồng biến trên đoạn đấy

pt
gif.latex

Ta có :

gif.latex


gif.latex


gif.latex

Dấu "=" xảy
gif.latex


gif.latex

-Áp dụng BĐT Cauchy-schwarz có

gif.latex


gif.latex

Dấu "=" xảy ra
gif.latex

Vậy
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom