chiến trường thi đấu của các nhóm lớp 10

Status
Không mở trả lời sau này.
M

manuyuhee

bạn ko thể dùng từ ko chấp nhận đó là do đánh máy nhầm thừa số 5 mà thôi
tôi ko dùng đến pt của O thì viết làm gì... bạn nên nhớ phuơng pháp tôi làm ko phải bảo toàn e mà là phuơng pháp quy đổi...nhờ anh sot40doc và chị giotbuonkhognten xử trí giùm...và tính điểm luôn để bọn em còn biết đừờng
tôi xin ý kiến lại là nếu bạn tính nhầm thì bạn phải sửa và trình bày lại ,không thể có chuyện giải thích như trên được,xin hỏi bạn khi thi bạn viết nhầm liệu sau khi chấm bài xong rồi bạn bảo là em viết nhầm rồi bảo giám khảo cho sửa lại à?
vì vậy bạn muốn sửa thì phải trình bày lại đàng hoàng không thể nói theo cách ấy được
 
T

trackie

bài của trackie đúng nhưng chưa chặt chẽ... rất giống làm mò
đầu tiên ta phải biện luận n,mp thuộc {1,2,3}
sau đó ta thấy được n<m giống bạn ý và từ chỗ d YOm/YOp = 0,8 => m < p => n = 1; m = 2 ; p =3
bạn ấy quá vô lý khi " Y = 64p - 80m
chọn p = 3, m = 2 Y = 32 (S)" sao tự dưng lại chọn như thế?
mò.....
khi chọn p=3 và n=2 thì tôi đã biện luận rồi mới chọn chứ! không thì lấy gì mà chọn,bài này t chỉ không nói rõ phần biện luận thôi,đã nói là"chọn"thì phải tự hiểu chứ
 
N

nguyenthuhuong0808

@trackie: ok
@ manuyuhee: nhưng ý của nhóm bạn là tôi làm sai phương pháp đó
không thể so sánh bài làm viết tay và đánh máy đựơc vì đánh máy nhất là laptop dễ bị nhảy chữ
theo tôi thiết nghĩ thì nhóm bạn cho rằng tôi đang làm bảo toàn e và làm sai
ok...
tốt nhất là dừng lại để mod quản lý + làm giám khảo và xử trí
ok
 
T

trackie

Bài làm
theo bài ra ta có : [TEX]\frac{Mx}{Ry} =\frac{52,94}{100-52,94}= \frac{9}{8}[/TEX]
=> (2.ZM + 1).x.8 = 2.ZR.y.9

=> 18.ZR.y = 16.ZM.x + 8x (1)
vì tổng số hạt trong phân tử MxRy bằng 152
=> (3.ZM + 1)x + 3.ZR.y = 152 (2)
lại có x + y = 5
kết hợp (1) và (2) ta có
Với :
+ x=1 và y=4 => ZM=26.41 và ZR=5,98 (loại)
+ x=2 và y=3 => ZM=13 và ZR=8 (nhận)
+ x=3 và y=2 => ZM=8,5 và ZR= 12,04 (loại)
+ x= 4 và y=1 => ZM=6,29 và ZR=24,15 (loại)

vậy M là Al và R là O
Công thức hợp chất là : Al2O3
kq đúng rồi!
@all : không tranh cãi! nhầm 1 tí thì có ảnh hưởng gì tới hòa bình tg đâu! kq bạn hương đúng mà,chỉ là đánh máy nhầm thôi,nếu không thì kq đã khác rồi
 
S

sot40doc

mọi việc chiến đấu cứ diễn ra bình thường
ai có thắc mắc j về bài của ai , chụp ảnh lại rồi gửi cho anh
giữ ctrl rồi ấn print screen . Vào cái paint ấn ctrl + v
lưu cái ảnh đó lại rồi gửi
để đảm bảo công bằng cho các đội lới 10 tham gia , có sự điều chính lại thành viên trong nhóm ở đây

----> sắp xếp mới <----
 
M

manuyuhee

@trackie: ok
@ manuyuhee: nhưng ý của nhóm bạn là tôi làm sai phương pháp đó
không thể so sánh bài làm viết tay và đánh máy đựơc vì đánh máy nhất là laptop dễ bị nhảy chữ
theo tôi thiết nghĩ thì nhóm bạn cho rằng tôi đang làm bảo toàn e và làm sai
ok...
tốt nhất là dừng lại để mod quản lý + làm giám khảo và xử trí
ok
tôi đồng ý rằng bạn làm theo phương pháp quy đổi chất và kết quả của bạn ra đúng với đáp án thế nhưng chỗ số mol bạn tính ra bằng 0,025 là sai .Tuy bạn đã có ý kiến sửa là bạn viết thừa số 5 nhưng bạn lại không sửa vào bài làm của bạn mà nói ở bài sau .Theo tôi như thế là không nên.
giả sử bạn đưa bài làm của bạn cho người khác chấm, chắc chắn người ta sẽ gạch bài của bạn từ chỗ số mol bạn tính ra bằng 0,025 cho đến hết bài vì số mol bạn tính sai.
Chính vì thế bạn phải sửa ngay vào trong bày trước khi hết thời gian 12h
 
Last edited by a moderator:
L

lovelovelove_96

trong một bình kín dung tích không đổi chứa a mol O2 và 2a mol SO2 ở 100*C,10atm(có mặt V2O5 xúc tác). Nung nóng bình 1 thời gian, sau khi làm nguội bình tới 100*C, áp suất trong bình lúc này là P.Hãy thiết lập biểu thức tính P và biểu thức tính tỉ khối d so với không khí của hỗn hợp khí trong bình sau phản ứng theo hiệu suất pu H. Hỏi P và d biến đổi trong khoảng nào?
gọi số mol SO2 p/ứ là x (mol)
SO2 + 1/2 O2 = So3
x.........0,5x.........x
Các khí còn lại sau p/ứ là: O2 dư ( a -0,5 mol)
SO2 dư ( 2a- x mol)
SO3 dư ( x mol)
tổng số mol khí sau pứ/ tống số mol khí trc pứ=[TEX]\frac{2a-x+a-0,5x+x}{3a}[/TEX] = [TEX]1-\frac{x}{3*2a}[/TEX]
Giả sử pứ xảy ra hoàn toàn => số mol SO3 là: 2a
=> H= x/2a
tổng số mol khí sau pứ/ tống số mol khí trc pứ= 1- H/3
=> P sau p/ứ = P trc p/ứ *tổng số mol khí sau pứ/ tống số mol khí trc pứ = 10*(1-H/3)

*) Ct tính tỉ khối hơi: 96a/29
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

tôi đồng ý rằng bạn làm theo phương pháp quy đổi chất và kết quả của bạn ra đúng với đáp án thế nhưng chỗ số mol bạn tính ra bằng 0,025 là sai .Tuy bạn đã có ý kiến sửa là bạn viết thừa số 5 nhưng bạn lại không sửa vào bài làm của bạn mà nói ở bài sau .Theo tôi như thế là không nên.
giả sử bạn đưa bài làm của bạn cho người khác chấm, chắc chắn người ta sẽ gạch bài của bạn từ chỗ số mol bạn tính ra bằng 0,025 cho đến hết bài vì số mol bạn tính sai.
Chính vì thế bạn phải sửa ngay vào trong bày trước khi hết thời gian 12h
khi đã có ngưòi ý kiến về bài của tôi...tôi sẽ không tôi sẽ không sửa
nếu như sửa ngừơi khác có thể nghĩ rằng biết đâu tôi không sửa mình số 5 thì sao vì anhtrạ_no1 đang nói với 1 ý là tôi làm sai phương pháp(mà thực ra là ko biết phương pháp đó) thế nên tôi mới không sửa ... ok...
 
N

nguyenthuhuong0808

gọi số mol SO2 p/ứ là x (mol)
SO2 + 1/2 O2 = So3
x.........0,5x.........x
Các khí còn lại sau p/ứ là: O2 dư ( a -0,5 mol)
SO2 dư ( 2a- x mol)
SO3 dư ( x mol)
tổng số mol khí sau pứ/ tống số mol khí trc pứ=[TEX]\frac{2a-x+a-0,5x+x}{3a}[/TEX] = [TEX]1-\frac{x}{3*2a}[/TEX]
Giả sử pứ xảy ra hoàn toàn => số mol SO3 là: 2a
=> H= x/2a
tổng số mol khí sau pứ/ tống số mol khí trc pứ= 1- H/3
=> P sau p/ứ = P trc p/ứ *tổng số mol khí sau pứ/ tống số mol khí trc pứ = 10*(1-H/3)

*) Ct tính tỉ khối hơi: 96a/29
bạn giả sử để làm gì... đề bài không cho H nghĩa là 0 < H < 1
bạn không thể giả sử đựoc như thế là thiếu
có ai có bài làm khác không
 
A

anhtraj_no1

khi đã có ngưòi ý kiến về bài của tôi...tôi sẽ không tôi sẽ không sửa
nếu như sửa ngừơi khác có thể nghĩ rằng biết đâu tôi không sửa mình số 5 thì sao vì anhtrạ_no1 đang nói với 1 ý là tôi làm sai phương pháp(mà thực ra là ko biết phương pháp đó) thế nên tôi mới không sửa ... ok...

đây là chính lời bạn nói đấy nhé , bạn làm sai , bạn không sửa

mà khi tôi nhìn thì thấy kết quả bài của bạn sai , không tính bài đó :))

___________________________________________________
 
N

nguyenthuhuong0808

tùy thôi..................sao cũng được....................tôi cũng chẳng quan tâm.................. :))
tôi làm những gì lương tâm tôi mách bảo.....
tôi không sống vì những thứ phù du...
chấm hết....
chấm dứt chuyện này ở đây....
tôi sẽ không sửa lại...
 
M

minhtuyenhttv

vậy kq của lovelovelove_96 là đúng hay sai? t ra kq khác:D
*trackie làm đúng nhưng cách làm còn thiếu chặt chẽ, mình nghĩ bạn sửa lại thì sẽ ok rồi, luật có cấm sửa đâu
uật chơi : bài đầu tiên do t ra đề , nhóm nào làm đầu tiên đúng -> nhận quyền ra đề bài và ghi điểm
* anhtraj_no1: hình như phải giải xong bài mới tiếp tục được post thêm đề mới, mà đề mới hình như do nhóm có người làm đúng đề cũ và nhanh nhất post chứ có phải post lộn xộn đâu được @.@, bài của Hương chưa làm thì bài mới của bạn có giá trị ko? làm mod khi tổ chức game show thì phải là người đầu tiên nắm rõ luật chứ ? thêm nữa, việc sử dụng Icon của bạn cực kì có vấn đề, như kiểu mỉa mai người khác, đặt mình lên một vị trí không giống số đông vậy, nick xanh hay đen gì thì trong cuộc thi này chúng ta cũng như nhau thôi, ai hơn ai đâu, tội gì mà phải xoắn ?
 
A

anhtraj_no1

*trackie làm đúng nhưng cách làm còn thiếu chặt chẽ, mình nghĩ bạn sửa lại thì sẽ ok rồi, luật có cấm sửa đâu

* anhtraj_no1: hình như phải giải xong bài mới tiếp tục được post thêm đề mới, mà đề mới hình như do nhóm có người làm đúng đề cũ và nhanh nhất post chứ có phải post lộn xộn đâu được @.@, bài của Hương chưa làm thì bài mới của bạn có giá trị ko? làm mod khi tổ chức game show thì phải là người đầu tiên nắm rõ luật chứ ? thêm nữa, việc sử dụng Icon của bạn cực kì có vấn đề, như kiểu mỉa mai người khác, đặt mình lên một vị trí không giống số đông vậy, nick xanh hay đen gì thì trong cuộc thi này chúng ta cũng như nhau thôi, ai hơn ai đâu, tội gì mà phải xoắn ?

tui thấy anh sot40do nói :
lượt này chưa có câu hỏi tiếp , đội nào nhanh tay gửi đề lên thì đề sẽ là của đội đó
bài trên đúng rồi
làm xong thì đưa đề lên luôn , ko cần biết đúng sai
đề bài tính cho người đầu tiên làm xong
làm sai bị trừ điểm mà ko phải sợ
mọi người tham gia trong các nhóm đưa tên nhóm vào chữ kí cho dễ + điểm
thứ 2 là sau khi làm cần chuẩn bị đề tiếp theo cho nhóm khác

vậy tui post thôi
_________________________________
làm mod khi tổ chức game show thì phải là người đầu tiên nắm rõ luật chứ
tui không có tổ chức , tui thấy mọi người làm thế nào tui làm theo vậy thôi
còn việc sử dụng icon thì tôi có dùng nhiều đâu .. vài cái mặt cười có sao đâu
còn câu cuối nik xanh xanh với đen đen tui không hiểu câu này
trước khi tổ chức tôi có ý kiến là dù mod hay mem thì phải tổ chức cho công bằng không phân chia mem với mod , không tin thì vào pro5 của anh sot40do mà xem
 
M

manuyuhee

mọi người định dừng box ở đây à?thôi mấy cái chuyện cũ bỏ qua đi
mọi người post đề mới làm như bình thường vậy
ai có đề thì post đi
 
S

sot40doc

mọi người ko cãi nhau nữa
bây h trở đi , ai làm xong thì đưa đề lên luôn
ko cần biết bài làm đúng hay sai
làm sai thì đã bị trừ điểm , ko cần lo
những bài trước ai đúng + điểm , sai thì điểm
ok
 
A

anhtraj_no1

mọi người ko cãi nhau nữa
bây h trở đi , ai làm xong thì đưa đề lên luôn
ko cần biết bài làm đúng hay sai
làm sai thì đã bị trừ điểm , ko cần lo
những bài trước ai đúng + điểm , sai thì điểm
ok

theo em thì nếu như có ngưòi làm bài xong thì cứ để người khác làm hết đã , trong khi mọi ngưòi làm thì người ra đề xem có ai làm đúng thì xác nhận và ngưòi làm đúng đó có quyền post bài mới, chứ làm xong 1 cái post bài luôn không cần bik đúng hay sai thì lộn sộn lắm ạ , chả bk bài nào mà làm
__________________
 
M

manuyuhee

theo em thì nếu như có ngưòi làm bài xong thì cứ để người khác làm hết đã , trong khi mọi ngưòi làm thì người ra đề xem có ai làm đúng thì xác nhận và ngưòi làm đúng đó có quyền post bài mới, chứ làm xong 1 cái post bài luôn không cần bik đúng hay sai thì lộn sộn lắm ạ , chả bk bài nào mà làm
__________________
em đồng ý vs ý kiến của no1
bây giờ anh pm vs bạn nguyenthuhuong0808 để giải quyết cho xong
còn về bài giải của bạn ấy đúng hay sai do anh sot40doc quyết định
còn những người khác ai có đề thì post đi
dạo này box hoá chẳng thấy hoạt động gì
 
1

123colen_yeah

Dẹp cái chủ đề kia đi!Làm tiếp nha!

A và B là 2 hh đều chứa Al và FexOy. Sau khi tiến hành phản ứng, nhiệt nhôm hh A (trong điều kiện thiếu không khí) thu được 18,47(g) chất rắn X. Hòa tan X bằng xút dư thì có 1,68(l) H2 và phần k tan Y. Cần vừa đủ 48g H2SO4 98% đun nóng hòa tan hoàn toàn Y và chỉ tạo muối Fe(III).Tìm khối lượng Al2O3 tạo thành và xác định CTHH của FexOy.
Cũng tiến hành pứ nhiệt nhôm mẫu B có khối lượng 3,35g (trong đk thiếu không khí).Snar phẩm thu đc hòa tan hoàn toàn = Hcl dư thì thu đk 1,4l H2. Tính kluong Al và oxit sắt trong hh B.
Biết các pứ xảy ra ht và các khí đo ở đktc
 
C

conang_96

+hỗn hợp A
2yAl + 3FexOy => yAl2O3 + 3xFe(1)
thu được hỗn hợp X/khi X +NaOH dư thu được H2 \Rightarrow trong X có nhôm
18,47g X gồm Aldư, Al2O3 ,Fe
_X+NaOH dư
2Al+2NaOH+2H2O=>2NaAlO2+3H2
0,05.........................................0.075
Al2O3+2NaOH=>2NaAlO2+H2O
chất rắn ko tan Y là Fe
2Fe+6H2SO4đ/n=>Fe2(SO4)3+3H2O+6H2O
0,16....0,48
có : m Al dư+m Al2O3 +m Fe=18,48
\Leftrightarrow 0,16.56+0.05.27+m Al2O3=18,48
\Rightarrow n Al2O3=0,08
theo (1) n Al2O3=\frac{y}{3x} n Fe\Leftrightarrow 2y=3x=>\frac{2y}{3} =3
Fe mang hóa trị 3
biện luận =>x=2,y=3
CT:Fe2O3
m Al2O3=8,16 g
+hỗn hợp b
n Al=a / n Fe2O3=b
2Al+Fe2O3=>Al2O3+2Fe
2b.....b...........b..........2b
chất rắn có thể: Al,Al2O3,Fe,Fe2O3
_chất rắn +HCl dư
Fe+2HCl=>FeCl2+H2(2)
2b.........................b
2Al+6HCl=>2AlCl3+3H2
a-2b.......................3/2(a-2b)
Al2O3+6HCl=>2AlCl3+3H2O
Fe2O3+6HCl=>2FeCl3+3H2O
+giả sử trong chất rắn sau phản ứng chỉ có Fe,Fe2O3,Al2O3 /Al hết và Fe2O3 có thể hết hoặc dư
theo(2)n Fe=n H2=0.0625 mol\Rightarrow m Fe=3,5>m hh B(3,35)
\Rightarrow Al dư,Fe2O3 hết
m B=27a+160b=3,35
n H2=3/2a-b=0.0625
=> a=0.05 b=0,0125
mAl=1.35g
mFe2O3=2g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom