Các bạn tham gia giải bài này nhé

L

longtony

mimosa_769 ơi, sao vào buổi sáng hoặc chiều tối, em không post bài lên, lúc đó có nhiều người hơn, còn buổi khuya tụi anh buồn ngủ lắm, không thể giải hết giùm em được, vả lại buồn ngủ nên có lúc suy nghĩ không đúng!
 
M

mimosa_769

hic em học cả ngày, buổi lại còn việc nhà nữa, ko bít sắp xếp thời gian thế nào cho ổn
Hay có bài nào mắc em cứ post lên khi rảnh anh lên xem hộ nha, đc hok????
 
K

keshichilly

mimosa_769 said:
Các anh giải thích giúp em câu này nữa:
Cho cân = hóa học: N2 + 3H2 <=thuận nghịch=> 2NH3 ; deltaH=-92 kJ
Cân = trên sẽ dịch chuyển theo chiều nào khi:
a. Tăng nhiệt độ?
b. Hóa lỏng amoniac để tách amoniac ra khỏi hh PƯ?
c. Giảm thể tích cúa hệ PƯ?
Em ko hỉu gì về cân = hóa học nên mọi người giải thích kĩ chút nha :D
hixxx
cân bằng hóa học ah
quên hết ròi
hình như câu a
tăng nhiệt độ
do deltaH âm nên chuyển dịch theo chiều nghịch
đenta H âm là pư tỏa to nhưng mà khi tăng to thì cân bằng sẽ dịch chuyển theo chìu làm giảm to lại là chuyển dịch theo chìu nghịch, bởi vì tỏa nhiệt theo chìu thuận thì nghĩa là to tăg theo chìu thuận, mà muốn giảm to thì cân bằg phải chuyển dịch theo chìu nghịch (chìu làm giảm to đóa)
 
L

longtony

mimosa_769 said:
hic em học cả ngày, buổi lại còn việc nhà nữa, ko bít sắp xếp thời gian thế nào cho ổn
Hay có bài nào mắc em cứ post lên khi rảnh anh lên xem hộ nha, đc hok????
Uhm, có bài gì không hiểu, hok làm được thì cứ post lên, rồi mọi người sẽ giải quyết cho! :)
 
K

keshichilly

hóa lỏng amoni để tác amoni ra khỏi dd thj` lượng amoni sẽ giảm -->pu sẽ chuyển dịch theo chìu nàm choa lượng amoni tăng chống lại sự giảm amoni
--> chiều thuận
 
K

keshichilly

còn giảm thế tích là giảm số mol
---> chiều thuận
chịu
hok bjt đúng hok nữa
anh hok nhớ hết
:(:( mù cân bằng
 
L

longtony

mimosa_769 said:
Các anh giải thích giúp em câu này nữa:
Cho cân = hóa học: N2 + 3H2 <=thuận nghịch=> 2NH3 ; deltaH=-92 kJ
Cân = trên sẽ dịch chuyển theo chiều nào khi:
a. Tăng nhiệt độ?
b. Hóa lỏng amoniac để tách amoniac ra khỏi hh PƯ?
c. Giảm thể tích cúa hệ PƯ?
Em ko hỉu gì về cân = hóa học nên mọi người giải thích kĩ chút nha :D
câu a và câu b, keshi nói đúng rồi đó.
Còn câu c: cân bằng chuyển dịch sang chiều nghịch.
Vì giảm thể tích hệ phản ứng --> chuyển dịch sẽ theo chiều tăng thể tích --> tức là tăng số phân tử --> tức là chiều nghịch
 
K

keshichilly

longtony said:
mimosa_769 said:
Các anh giải thích giúp em câu này nữa:
Cho cân = hóa học: N2 + 3H2 <=thuận nghịch=> 2NH3 ; deltaH=-92 kJ
Cân = trên sẽ dịch chuyển theo chiều nào khi:
a. Tăng nhiệt độ?
b. Hóa lỏng amoniac để tách amoniac ra khỏi hh PƯ?
c. Giảm thể tích cúa hệ PƯ?
Em ko hỉu gì về cân = hóa học nên mọi người giải thích kĩ chút nha :D
câu a và câu b, keshi nói đúng rồi đó.
Còn câu c: cân bằng chuyển dịch sang chiều nghịch.
Vì giảm thể tích hệ phản ứng --> chuyển dịch sẽ theo chiều tăng thể tích --> tức là tăng số phân tử --> tức là chiều nghịch
ah ah
đúng ròi
giảm số mol thj`
pủ phải chuyển theo chiều tăng số mol nếu mà nó pu tiếp thì càng giảm
-->chiều nghịch
quên mất :p :p :p hì hì
 
M

mimosa_769

Em hiểu hơn về cân = PƯ rùi :) tnk 2 anh rất nhìu :D :D :D
Còn một câu hỏi nhỏ nữa nhờ hai anh giúp rùi em tam dừng bài đi ngủ mai học típ ^^
Câu đó là khi cho 500 ml đung dịch amoniac td với 450 ml dung dịch H2SO4 sẽ tạo ra 950 ml dung dịch phải ko ạh???? Em thấy bài giải họ cho là có 500 ml, nghi quá!!!!!!!!
 
K

keshichilly

mimosa_769 said:
Em hiểu hơn về cân = PƯ rùi :) tnk 2 anh rất nhìu :D :D :D
Còn một câu hỏi nhỏ nữa nhờ hai anh giúp rùi em tam dừng bài đi ngủ mai học típ ^^
Câu đó là khi cho 500 ml đung dịch amoniac td với 450 ml dung dịch H2SO4 sẽ tạo ra 950 ml dung dịch phải ko ạh???? Em thấy bài giải họ cho là có 500 ml, nghi quá!!!!!!!!
chết nhìn lộn
:( :( :( :(
 
L

longtony

mimosa_769 said:
Em hiểu hơn về cân = PƯ rùi :) tnk 2 anh rất nhìu :D :D :D
Còn một câu hỏi nhỏ nữa nhờ hai anh giúp rùi em tam dừng bài đi ngủ mai học típ ^^
Câu đó là khi cho 500 ml đung dịch amoniac td với 450 ml dung dịch H2SO4 sẽ tạo ra 950 ml dung dịch phải ko ạh???? Em thấy bài giải họ cho là có 500 ml, nghi quá!!!!!!!!
Thế bài toán đó họ yêu cầu tính cái gì? Nếu tính các sản phẩm thì sử dụng 950 ml. Còn nếu tính CM của NH3 thì cho là 500 ml cũng không sai!
Em post nguyên đề coi nào!
 
M

mimosa_769

Bài đó họ yêu cầu tính nồng độ ion trong dung dịch thu đc sau PƯ các anh àh.
Coi các chất điện li hoàn toàn thành ion và bỏ qua sự thủy phân của ion NH4+
ô là la kòn 3' nữa là 2h sáng
sr em quên chúc 2 anh một ngày tốt lành ^_^
 
K

keshichilly

mimosa_769 said:
Bài đó họ yêu cầu tính nồng độ ion trong dung dịch thu đc sau PƯ các anh àh.
Coi các chất điện li hoàn toàn thành ion và bỏ qua sự thủy phân của ion NH4+
ô là la kòn 3' nữa là 2h sáng
sr em quên chúc 2 anh một ngày tốt lành ^_^
hức nồng độ mà em
 
M

mimosa_769

Em post nguyên đề nè:
Cho 500 ml đung dịch amoniac có hòa tan 4,48 lít khí NH3 (đktc) td với 450 ml dung dịch H2SO4 1M
Tính nồng độ của các ion trong dung dịch thu đc. Coi các chát điện li hoàn toàn thành ion và bỏ qua sự thủy phân của ion NH4+
 
M

mimosa_769

Nếu lấy V=950 ml sẽ có [H+]=0,74M
...................................[(SO4)(2-)]=0,58M
...................................[(NH4)+]=0,42M
Nếu lấy V=500 ml kết quả tròn hơn:
........[H+]=1,4M
........[(NH4)+]=0,4M
........[(SO4)(2-)]=0,9M
Chắc kết quả sau đùng hơn^^
 
L

longtony

mimosa_769 said:
Nếu lấy V=950 ml sẽ có [H+]=0,74M
...................................[(SO4)(2-)]=0,58M
...................................[(NH4)+]=0,42M
Nếu lấy V=500 ml kết quả tròn hơn:
........[H+]=1,4M
........[(NH4)+]=0,4M
........[(SO4)(2-)]=0,9M
Chắc kết quả sau đùng hơn^^
Anh không biết là anh nhầm hay đề sai, mà sao kết quả bài này ra lẻ lắm!
Thấy nNH3=0.2, còn n H2SO4=0.45 ==> H2SO4 dư, NH3 hết
Anh tính ra [NH4+]=0.21M, [H+]=0.74M, [SO4(2-)]=0.47M
Vì anh nghĩ, số mol NH4+ chính là số mol NH3=0.2 trong dd ban đầu, còn số mol H+ thì có giảm đi 0.2 mol (vì NH3 + H+ --> NH4+), nên còn 0.7 mol, n SO4(2-)=0.45 thì vẫn hok thay đổi.
Đây là tính nồng độ sau pứ, nên V dd =0.95 l, không thể là 0.5 l được.
Anh hok chắc bài này lắm!!! :(
 
K

keshichilly

uh`
lẻ lẻ thế nào ấy nờ
thế người ta chj? cho đáp án ah em
hok choa cách làm ah??
what??
 
M

mimosa_769

Em post nguyên văn lời giải nè:
Số mol NH3 là 0,2 mol, số mol H2SO4 là 0,45 mol.
Thể tích dung dịch 500 ml = 0,5 l.
..................2NH3 + H2SO4 ------> (NH4)2SO4
..................2mol......1mol.................1mol
..................0,2mol....0,1mol..............0,1mol
Sau PƯ H2SO4 còn dư: 0,45 - 0,1 = 0,35 (mol)
Vì bỏ qua sự thủy phân của ion (NH4)+ và coi H2SO4 phân li hoàn toàn thành ion, ta có:
..................H2SO4 ------> 2H+ + (SO4)(2-)
..................(NH4)2SO4 ------> 2(NH4)+ + (SO4)(2-)
Nồng độ mol của các ion trong dung dịch:
CH+ = 0,35*2/0,5 = 1,4 (M)
C(NH4)+ = 2*0,1/0,5 = 0.4 (M)
C(SO4)(2-) = (0,35 + 1)/0,5 = 0,9 (M)

Khó hiểu và vắn tắt quá, em hok có thêm bớt chữ cái nào đâu nha!!!! :D
 
P

phanhuuduy90

em không hiều chô nào
ion có trong dung dich sau pu: SO42-, NH4+, H+
nSO42- sau pu= nSO2- dư + nSO42- tao thành
uh ,V=0,5+0,45=
cái bài giải này cho v=0,5 là sai
 
M

mimosa_769

Vậy là sách sai rùi, em đúng ke ke ** :p :p
Lại cóa bài nữa nè (hic, ôn lại mà mắc nhìu quá #:-S !!!)
Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g mọt sunfua kim loại có công thức MS (kim loại M có các số ôxi hóa +2 và +3 trong các hợp chất) trong lượng dư oxi. Chất rắn thu đc sau PƯ đc hòa tan trong một lượng vừa đủ dd HNO3 37,8%. Nồng độ % của muối trong dd thu đc là 41,7%. Xác định công thức của sunfua kim loại và tính khối lượng dd HNO3 đã dùng!!!!!!
Em đoán KL đóa là Fe nhưng tính mãi ko ra, chỉ ra M=22,5 thui àh!!!! :(
Ai giúp em giải chi tiết bài này với!!!!!!!
 
Top Bottom