Buổi học 2 :PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH TOÁN HOÁ HỌC

Status
Không mở trả lời sau này.
S

saobanglanhgia

feelingsorry said:
Câu này theo tớ là Chiết 1 cách dễ dàng :D
phenol và benzen tan vào nhau chiết thế nào nhỉ?
theo mình là B[/quote]

>:D< dùng B là đúng rùi. Người ta chỉ dùng cách chiết khi tính ưa nước và kỵ nước của các chất khác xa nhau thôi (hydrophobic and hybrophylic)
 
S

saobanglanhgia

Không ai muốn bình luận thêm về bài bảo toàn electron - quy đổi và ghép ẩn số ở trên à, chán nhể :D
 
C

cocro

feelingsorry said:
ncp_butpha said:
cocro said:
các thầy có thể giúp em bài này khong ạh:
@+có dd hỗn hợp benzen&phenol.nên dùng pp nào sau đay tách riêng mỗi chất:
A chưng cất B dùng NaOH, dd HCl
C:dd Ca(OH)2, CÒ D PP chiết


Câu này theo tớ là Chiết 1 cách dễ dàng :D
phenol và benzen tan vào nhau chiết thế nào nhỉ?
theo mình là B
thế tại sao không là c ,đúng là phenol &benzen tan vao nhau o dùng chiết được
 
L

loveyouforever84

cocro said:
feelingsorry said:
ncp_butpha said:
cocro said:
các thầy có thể giúp em bài này khong ạh:
@+có dd hỗn hợp benzen&phenol.nên dùng pp nào sau đay tách riêng mỗi chất:
A chưng cất B dùng NaOH, dd HCl
C:dd Ca(OH)2, CÒ D PP chiết


Câu này theo tớ là Chiết 1 cách dễ dàng :D
phenol và benzen tan vào nhau chiết thế nào nhỉ?
theo mình là B
thế tại sao không là c ,đúng là phenol &benzen tan vao nhau o dùng chiết được
Em xem lại tính chất Hóa Học của benzen và phenol. OK ?
 
C

cocro

đúng là phenol tan vào benzen mà thầy thầy giáo em dạy thía mà . với bài toán trên theo thầy thì dùng pp phap gi ạh
 
L

loveyouforever84

cocro said:
đúng là phenol tan vào benzen mà thầy thầy giáo em dạy thía mà . với bài toán trên theo thầy thì dùng pp phap gi ạh
Vì dùng Ca(OH)2 thì chẳng giải quyết được gì cả !
Phải dùng thêm HCl mới thu hồi được phenol. OK ?
(Thực ra câu này chưa ổn, vẫn phải kèm phương pháp chiết mới tách được benzen ra)
 
N

ncp_butpha

Ancol nào dưới đây khó bị oxi hoá nhất:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2-Metyl butan-2-ol

B. 3-Metyl butan-2-ol
C. 1-Metyl butan-1-ol

D. 2,2-Đimety propan-1-ol
:-/ có phải rượu bậc 3 không bị OXH ko ạ ?
 
L

loveyouforever84

ncp_butpha said:
Ancol nào dưới đây khó bị oxi hoá nhất:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2-Metyl butan-2-ol

B. 3-Metyl butan-2-ol
C. 1-Metyl butan-1-ol

D. 2,2-Đimety propan-1-ol
:-/ có phải rượu bậc 3 không bị OXH ko ạ ?
Rượu bậc III khó bị OXH nhất chứ không phải là không bị OXH !
 
B

boygt_2133

Hóa hơi 6,7g hỗn hợp A gồm :CH3COOH,CH3COOC2H5,HOOCH3 thu được 2,24l hơi(đktc).Đốt cháy hoàn toàn 6,7g A thì số gam nước sinh ralà:
A:5g
B:4,5g
C:4g
D:3,5g
 
L

loveyouforever84

ncp_butpha said:
Ancol nào dưới đây khó bị oxi hoá nhất:
Chọn một đáp án dưới đây
A. 2-Metyl butan-2-ol

B. 3-Metyl butan-2-ol
C. 1-Metyl butan-1-ol

D. 2,2-Đimety propan-1-ol
:-/ có phải rượu bậc 3 không bị OXH ko ạ ?
Rượu bậc III => Đáp án A
Mà làm gì có rượu nào tên là 1-metylbutan-1-ol hả em. Danh pháp sai roài !
 
L

loveyouforever84

boygt_2133 said:
Hóa hơi 6,7g hỗn hợp A gồm :CH3COOH,CH3COOC2H5,HOOCH3 thu được 2,24l hơi(đktc).Đốt cháy hoàn toàn 6,7g A thì số gam nước sinh ralà:
A:5g
B:4,5g
C:4g
D:3,5g
Chú ý nhận xét thêm về thành phần của hỗn hợp (có đặc điểm gì chung ?)
 
P

phanhuuduy90

boygt_2133 said:
Hóa hơi 6,7g hỗn hợp A gồm :CH3COOH,CH3COOC2H5,HOOCH3 thu được 2,24l hơi(đktc).Đốt cháy hoàn toàn 6,7g A thì số gam nước sinh ralà:
A:5g
B:4,5g
C:4g
D:3,5g
0,1CxHyO2 + b Ô2 -->cCO2 +cH2O(nco2=nH2O)
0,1+2b=3c
mCo2+mH2O=mÒ+mHH=62*c +32b=6,7
-->c,b ;) ;)
 
L

loveyouforever84

phanhuuduy90 said:
boygt_2133 said:
Hóa hơi 6,7g hỗn hợp A gồm :CH3COOH,CH3COOC2H5,HOOCH3 thu được 2,24l hơi(đktc).Đốt cháy hoàn toàn 6,7g A thì số gam nước sinh ralà:
A:5g
B:4,5g
C:4g
D:3,5g
0,1CxHyO2 + b Ô2 -->cCO2 +cH2O(nco2=nH2O)
0,1+2b=3c
mCo2+mH2O=mÒ+mHH=62*c +32b=6,7
-->c,b ;) ;)
Em làm thế này là không khả thi, hơi dài và rắc rối !
Nhận xét thành phần hỗn hợp + Phương pháp trung bình là ra m(H2O) = 4,5 gam.
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
boygt_2133 said:
Hóa hơi 6,7g hỗn hợp A gồm :CH3COOH,CH3COOC2H5,HOOCH3 thu được 2,24l hơi(đktc).Đốt cháy hoàn toàn 6,7g A thì số gam nước sinh ralà:
A:5g
B:4,5g
C:4g
D:3,5g
0,1CxHyO2 + b Ô2 -->cCO2 +cH2O(nco2=nH2O)
0,1+2b=3c
mCo2+mH2O=mÒ+mHH=62*c +32b=6,7
-->c,b ;) ;)
:D Duy ngố, lẽ ra phải là thế này:
CnH2nO2 ----> nCO2 + nH2O
:p vừa ko phải giải thích đoạn nCO2 = nH2O, vừa ko phải ghi O2 ra cho mệt.
14n + 32 = 67 ---> n = 2,5 ---> mH2O = 0,1n*18
 
P

phanhuuduy90

----------------------------------Dạng thêm số liệu :----------------------------


Nếu ta có tỉ lệ =a(hằng số)
Xác định giá trị K(% số mol.% thể tích ...) chỉ phụ thuộc vào a mà không phụ thuộc vào giá trị X,giá trị Y
==> có thể chọn GTX,GTY là bất kì


một số bài anh saobanglanhgia đã giải:

Ví dụ 1:cho hỗn hợp A gồm CO2 và SO2 có mCO2 :mSO2=1:4 . hỗn hợp B gồm H2S, N2, H2 có nH2S:nn2:nH2=3:2:5 . Hỏi A,B nặmg hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần
giải
Giả sử hỗn hợp A có 5g ---> 1g CO2 ( 1/44 mol) và 4g SO2 (1/16 mol).
Do đó KLPT trung bình của hỗn hợp A là: 5/ (1/44 + 1/16) = 176/3 = 58,67.
Do đó tỷ khối của A so với không khí là 58,67/29 = 2,023 (176/87)

Ví dụ 2:Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng môt lượng vừa đủ dd HCl 20% thu được dd Y . Nồng độ cua FeCl2 trong dd Y là 15,76% . Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dd Y là:
A.24,24% B.11,79% C.28,21% D.15,76%

Đưa thêm số liệu: giả sử dung dịch HCl 20% có khối lượng là 365g.
Khi đó số mol HCl là 2 mol.
Phần còn lại thì giải nhẹ nhàng như em đã làm thôi.
Gọi a, b là số mol Fe và Mg.
Viết 2 ptpứ của Fe và Mg ra
==> ta có: n HCl =2a + 2b = 2mol => a + b = 1 mol
- Khối lượng H2 thoát ra 2gam
( trong đề thì đại học cũng hay có dạng này )
Câu 1: Phóng điện qua O2 thu được hỗn hợp X gồm O2 và O3,tỉ khối của X so vơi H2 là 16,5. Hiệu suất của pư tạo ozon là:
A.7,09% B.9,09% C.11,09% D.13,09%
(đề thi thử)
Đề đại học 2007: đang cập nhập ... >:D< >:D<
mọi người cùng tham gia post lời giải ha :D , cũng sắp thi rùi ... :D
 
M

mai_yeu_uyen

Mấy anh có thể bày em cách quy đổi được ko. Hầu như cách nào em cũng nghe qua rồi, chỉ có cái cách quy đổi là chưa nghe lần nào thôi. Nếu có ví dụ nữa thì càng hay
 
M

mai_yeu_uyen

Có phải đáp án là câu B ko.
Bài này giống như P?Ư 2 chiều , nên cách giải dễ. Chỉ cần áp dụng thêm p2 đường chéo là xong
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom