[95] Ôn tập Toán

L

luffy_95

3,DKXD ..........
<=>[TEX]\sqrt{2}(sinx+cosx)=\frac{1}{sinxcosx}[/TEX]

---> pt đăng cấp đặt [TEX]sinx+cosx =t (t\geq \sqrt{2})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

tớ chém câu 1 trc nha mọi ng!:)
pt(1) [TEX]\Leftrightarrow \sin x + 1=cos^2 x( cos x +1)\Leftrightarrow sin x +1 = (1- sin^2 x)(cos x +1)\Leftrightarrow sin x+1 = ( 1- sin x)( 1+ sin x)( cos x +1)\Leftrightarrow (sin x +1)[(1- sin x)(1+ cos x)-1]=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}sin x = -1 & \\ cos x - sin x - sin x cos x = 0 & \end{matrix}\right.[/TEX]
pt (1) thì ok nhé!
pt(2):
đặt cos x - sin x= t( -căn 2 =< t =< căn 2)
[TEX]=> sin x cos x = \frac{1 - t^2}{2}[/TEX]
pt(2)[TEX]\Leftrightarrow 1 - \frac{1 - t^2}{2}=0[/TEX]
tìm t rồi thế vào tìm x là xong!nhưng sao nghiệm lẻ z nhỉ?

Cậu nhầm ở ngay dong đầu tiên lên mới ra nghiệm lẻ đó mà

chuyển vế mà không đổi dấu ;;) học nhiều quá lẫn rồi ;))
 
P

phanhoanggood

Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được :)
[TEX]10)sin^6x+cos^6x=2(sin^8x+cos^8x)[/TEX]
Tạm thời như thế đã, mong các bạn tham gia ủng hộ pic thật sôi nổi nhé :x

\Leftrightarrow [TEX]1-cos^2xsin^2x = (sin^4x+cos^4x)^2-2sin^4xcos^4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-cos^2xsin^2x =(1-2cos^2xsin^2x)^2-2sin^4xcos^4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](-3)cos^2xsin^2x+2sin^4xcos^4x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^2xsin^2x(sin^22x-3)=0[/TEX]
.................
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

Cậu nhầm ở ngay dong đầu tiên lên mới ra nghiệm lẻ đó mà

chuyển vế mà không đổi dấu ;;) học nhiều quá lẫn rồi ;))
he he thanks cậu ha!^:)^ chết rồi chưa già đã lú kiểu này về già k biết ntn đây!!:(
--------------------------------------------------------------------------------
 
N

nangbanmai360

7,
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1-cos6x}{2} -\frac{1+cos8x}{2} = \frac{1-cos10x}{2}- \frac{1+cos12x}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos6x + cos8x = cos10x +cos12x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos7xcosx = 2cos11xcosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx(cos11x - cos7x) = 0[/TEX]
 
K

khunjck

Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được :)

[TEX]8)sinx+sin2x+sin3x = cosx + cos2x + cos3x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](sinx + sin3x) + sin2x = ( cosx + cos3x) + cos2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2.sin2x.cosx + sin2x = 2.cos2x.cosx + cos2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin2x.(2.cosx + 1) - cos2x.(2.cos + 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2.cosx + 1).(sin2x - cos2x) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{cosx = \frac{-1}{2}}\\{sin2x - cos2x = 0}[/TEX]

..................
 
L

luffy_95

..........................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được :)



[TEX]8)sinx+sin2x+sin3x = cosx + cos2x + cos3x[/TEX]

:x
bài này nữa!he he
[TEX]pt\Leftrightarrow cos 2x( 1 + 2cos x)= sin 2x( 1+2 cos x)\Leftrightarrow\sqrt{2} ( 1+ 2 cos x)cos(x +\frac{\pi }{4}) = 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}cos x = \frac{-1}{2} & \\ cos (x +\frac{\pi }{4}) = 0& \end{matrix}\right.[/TEX]
đến đây là ok r?:)
 
K

khunjck

Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được :)


[TEX]8)sinx+sin2x+sin3x = cosx + cos2x + cos3x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](sinx + sin3x) + sin2x= (cosx + cos3x) + cos2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2.sin2x.cosx + sin2x - 2.cos2x.cosx - cos2x = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2.cosx + 1).(sin2x - cos2x) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{cosx = \frac{-1}{2}}\\{sin2x - cos2x = 0}[/TEX]

............
 
N

nangbanmai360

8,
[TEX]sinx + sin2x + sin3x =cosx + cos2x + cos3x [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin2xcosx + sĩnTE = 2cos2xcosx + cos2x [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] sin2x(2cosx+1) = cos2x(2cosx+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (2cosx+1)(sin2x -cos2x) =0[/TEX]
 
T

thuyhienhh1

các bạn ơi chỉ có học lượng giác trong pic nay ak ****************************??
 
H

hoathuytinh16021995

Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được :)


[TEX]9)4sin^3x+3cos^33x-3sinx-sin^2xcosx=0[/TEX]

:x

a,sin x = 0[TEX] \Rightarrow [/TEX]cos x = 0 ( không thỏa mãn)=> sin x không là nghiệm của pt
b, sin x # 0 chia cả 2 vế cho[TEX] sin^3 x[/TEX] ta đc
[TEX]4+3 cotg x - 3(1+ cotg^2 x) - cotg x = 0\Leftrightarrow -3 cot^2 x + 2 cot x =1 = 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}cot x = 1 & \\ cot x = 1/3 & \end{matrix}\right.[/TEX]xong r ha!!!:)
 
T

thuyhienhh1

ukm ok có thể post đề đk chứ bạn ơi********************************************************????
 
K

khunjck

[TEX]2)sin4xsin5x + sin4xsin3x - sin2xsinx = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin4x.( sin5x + sin3x ) - sin2x.sinx = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin4x.2.sin4x.cosx - 2.sin^2x.cosx = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cosx.(sin^2{4x} - sin^2x) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{cosx = 0}\\{sin4x - sinx = 0}\\{sin4x + sinx = 0 }[/TEX]

............

Tình hình là cậu sửa nốt câu 6 cho mọi người làm đi!:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom