K 
		
                       
                khunjck
câu 6 sai đề rồi bạn ơi
phải là:4(sin.................)+\sqrt[2]{3}sin4x=2
bạn ơi! thế đề bài của nó thực ra như thế nào cậu mau sửa lại đi.
câu 6 sai đề rồi bạn ơi
phải là:4(sin.................)+\sqrt[2]{3}sin4x=2
Tớ sửa rồi đấybạn ơi! thế đề bài của nó thực ra như thế nào cậu mau sửa lại đi.
pt[TEX] \Leftrightarrow 4( \frac{3}{4}+\frac{1}{4}cos 4x) +\sqrt{3}sin 4x = 2\Leftrightarrow cos 4x +\sqrt{3}sin 4x = -1\Leftrightarrow \frac{1}{2}cos 4x +\frac{\sqrt{3}}{2}sin 4x= -1\Leftrightarrow sin(\frac{\pi }{3} - 4x ) = -1[/TEX]Làm tiếp nhé mọi người :
6,[TEX] 4(sin^4 x+cos^4 x) +\sqrt{3}sin4x =2 [/TEX]
6,[TEX] 4(sin^4 x+cos^4 x) +\sqrt{3}sin4x =2 [/TEX]
Tớ sửa rồi đấy
.......................mọi người nêu ý kiến học mấy giờ thì phù hợp đi
Làm tiếp nhé mọi người :
4,[TEX]\sqrt{2}cos (x/5 -pi/12) -\sqrt{6}sin(x/5 - pi/12) =2sin(x/5 + 2pi/3)- 2sin(3x/5 +pi/6)[/TEX]
bài làm:
pt[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2}(cos(\frac{x}{5}-\frac{\pi }{12}) - \sqrt{3}sin(\frac{x}{5}-\frac{\pi }{12}) = 2(2 cos(\frac{2x}{5}+ \frac{5\pi }{12})sin(\frac{x}{5}+\frac{\pi }{4}))\Leftrightarrow sin(\frac{x}{5}+\frac{\pi }{4})( \sqrt{2}-2cos(\frac{2x}{5}+\frac{5\pi }{12})=0\left\{\begin{matrix}sin(\frac{x}{5}+\frac{\pi }{4} ) = 0& \\ cos(\frac{2x}{5}+\frac{5\pi }{12} ) = \frac{\sqrt{2}}{-2}= cos (\frac{-\pi }{4})& \end{matrix}\right.[/TEX]
đến đây là xong rồi nhé!
Làm tiếp nhé mọi người :
4,[TEX]\sqrt{2}cos (x/5 -pi/12) -\sqrt{6}sin(x/5 - pi/12) =2sin(x/5 + 2pi/3)- 2sin(3x/5 +pi/6)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2\sqrt{2}[1/2 cos(x/5 -pi/12) - \frac{\sqrt{3}}{2}sin(x/5 -pi/12)] = 2[ sin(x/5 + 2pi/3) -sin (3x/5 +pi/6)] \Leftrightarrow 2\sqrt{2}[cospi/3có(x/5-pi/12) -sinpi/3sin(x/5-pi/12)] = 4cos(2x/5 +5pi/12)sin(-x/5 + pi/4) \Leftrightarrow 2\sqrt{2}cos[pi/3 +(x/5-pi/12)] = 4cos(2x/5+5pi/12)cos[pi/2-(-x/5+pi/4)] \Leftrightarrow 2\sqrt{2}cos(x/5+pi/4) =4có(2x/5+5pi/12)cos(x/5+pi/4)] \Leftrightarrow cos(x/5+pi/4)[1-\sqrt{2}có(2x/5 +5pi/12)]= 0[/TEX]
dòng 4 cậu nhầm 1 tí\Leftrightarrow[TEX]4.( 1 - \frac{1}{2}.sin^2{2x}) + \sqrt{3}.sin4x - 2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4 - 2.sin^2{2x} + \sqrt{3}.sin4x - 2= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2 - 1 + cos4x + \sqrt{3}.sin4x = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3}.sin4x + cos4x = 1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}.sin4x + \frac{1}{2}.cos4x = \frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin4x.cos{\frac{\pi}{6}} + cos4x.sin{\frac{\pi}{6}} = sin(\frac{-\pi}{6})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin(4x + \frac{\pi}{6}) = sin(\frac{-\pi}{6})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x= \frac{-\pi}{12} + k.{\frac{\pi}{2}}\\{x = \frac{\pi}{4} + k.{\frac{\pi}{2}} ( k \in \ Z)[/TEX]
......
dòng 4 cậu nhầm 1 tí
tớ chém câu 1 trc nha mọi ng!Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được
[TEX]1) sinx + sin^2x+cos^3x = 0[/TEX]
Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được
[TEX]1) sinx + sin^2x+cos^3x = 0[/TEX]
[TEX]4)cos3x - 4cos2x + 3cosx -4 = 0[/TEX]
[TEX]5)(2cosx-1)(2sinx+cosx)=sin2x-sinx[/TEX]
Tạm thời như thế đã, mong các bạn tham gia ủng hộ pic thật sôi nổi nhé :x
Tớ post tiếp đề nhé, đề phong ngày mai không onl được
[TEX]3)\sqrt{2}(sinx+cosx)=tanx + cotgx[/TEX]
Tạm thời như thế đã, mong các bạn tham gia ủng hộ pic thật sôi nổi nhé :x
tớ giải tiếp câu này nhé![TEX]3)\sqrt{2}(sinx+cosx)=tanx + cotgx(1)[/TEX]
 
				
		