Vip hoá vô không vip cũng vô :)

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gacon.linh93

Mình có nè, nhưng hay hay ko tùy bạn nhận xét nhé!!!
Đề: Cho hh gồm 1,12g Fe và 1,92g Cu vào 400ml dunh dịch chứa hh gồm H_2SO_4 0,5M và NaNO_3 0,2M. Sau khi các PU xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và khí NO duy nhất. Cho V lit dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất. Tdính giá trị tối thiểu của V ?
Làm đi nha:)>-:khi (140):
 
G

gororo

Hoà tan hoàn toàn 17,88g hh X gồm 2 kl kiềm A & B và kl kiềm thổ M vào nước thu được dd C và 0,24 mol khí H2 bay ra.
dd D gồm H2SO4 và HCl trong đó số mol HCl gấp 4 lần số mol H2SO4.
1.Để trung hoà 1/2 dd C cần hết V lít dd D. Tính tổng khối lượng muối tạo thành trog p.ư trung hoà.
2.Hoà tan hoàn toàn m (g) Al vào 1/2 dd C thu được dd E và 1 lượng H2=3/4 lượng H2 thu được ở trên(khi hoà tan X vào trong nước). Tính m?
3.Nếu cho V lít dd D td với dd E thì lượng kết tủa tạo ra ở phần 1 là bao nhiêu gam?
Cho biết M là kl dễ tan trong nước, MSO4 ko tan
 
G

gacon.linh93

Gọi CT chung cho A và B là N.
PU: N + H_2O -> NOH + 1\2H_2
M + 2H_2O -> M(OH)_2 + H_2
Theo PU, nH2O=2.nH2=0,48mol, và nOH-=nH2O=0,48mol. Áp dụng ĐLBTKL ta có: mC=mX+mH2O-mH2=26,04gam.
Phản ứng TH: OH- +H+ -> H_2O
0,24 0,24 0,24
\RightarrownHCl=0,04mol và nH_2SO_4=0,2 mol.
Áp dụng ĐLBTKL lần nữa ta được m của muối =mC+maxit-mH_2O=29,76gam.
Câu b. nH_2=3\4.0,24=0,18mol.
PU: Al+OH-+H_2O -> ALO2- + 3\2H2
0,18 0,18
\RightarrowmAl=4,86gam
Câu c. Phần 1 là phần nào hở bạn.
Mình có thể vít PU như sau: H+ +AlO2- +H2O -> Al(OH)3.

mình có bài nữa nè: Hòa tan một mẫu hợp kim Ba-Na với tỉ lệ số mol là 1:1, vào nướcđược dd A và 6,72lit khí ở ĐKTC. Thêm m gamNaOH vào 1\10 dd A thu được dd B. Cho dd B tác dụng với 100 ml dd Al2(SO4)3 0,2M thu được kết tủa C.
a. Tính m để mC cực đại cực tiểu
b. Tính KL mC(max) và mC(min)
 
G

gororo

Bài 1: Hoà tan 1,66 g hh A gồm Mg và 2 oxit MO,R2O3 (M là kl đứng sau H, R đứng trước H trong dãy điện hoá) bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl, ta thu được khí B và dd C.Cho lượng khí B đó qua ống đựng 1,6g CuO nung nóng thu được 1,344 g chất rắn(biết rằng 80% khí B tham gia p.ư)
Cô cạn 1/2 dd C được 2,42g muối khan.Tiến hành điện phân 1/2 dd C với điện cực trơ cho đến khi trong dd ko còn ion M2+ thì thu được 22,4 ml khí đktc ở anot.
1.Tính % klg của các chất trong A,biết rằng tỉ số klg nguyên tử của M & R là 2,37.
2.Nếu thêm từ từ dd NaOH có pH=13 vào 1/10 dd C cho đến khi lượng kết tủa thu được ko đổi thì tốn hết bao nhiêu ml dd NaOH?

Bài 2:Trộn 2 dd AgNO3 0,44 M và Pb(NO3)2 0,36 M với thể tích = nhau thu đc dd A.Thêm 0,828 g bột Al vào 100ml dd A đc chất rắn B và dd C.
1.Tính klg của B.
2.Cho 20ml đ NaOH vào dd C thu đc 0,936 g kết tủa.Tính Cm của dd NaOH
3.Cho chất rắn B vào ddCu(NO3)2.Sau khi p.ư kết thúc thu đc 6,946 g chất rắn D.Tính % về klg các chất trog D
 
Last edited by a moderator:
A

anhtranglunglinh

Ui,khó wa nha
Lại còn dài nữa
Nản wa
khi R2O3 tác dụng với HCl
nó có thay đổi số õi hoá ko nhỉ
vẫn có thể xảy ra đúng ko
 
G

gororo

sai rồi bạn ạ, klg của B là 6,418g cơ.Còn phần 2 thì phải biện luận theo các trường hợp thiếu,đủ,dư NaOH. Đấy mình gợi ý rồi đó các bạn làm thử xem:D
 
G

gororo

A là hh kl Zn & Al. Dd B là dd HCl.
1.Hoà tan 1,19g hh A=1 lượng vừa đủ dd B thấy tốn hết 80ml, thu đc dd X & khí Y.Cô cạn dd X thu đc 4,03g muối khan.
a)Tính thể tích khí Y (đktc) thu được và Cm của dd B.
b)Nếu cho dd X td với dd NH3 dư rồi lấy kết tủa nung lên ở nhiệt độ cao đến klg ko đổi thì thu đc ? g chất rắn?
2.Nếu oxi hoá hoàn toàn 1,19 g hh A thành oxit rồi hoà tan =71ml ddB thì còn lại bao nhiêu g oxit ko tan?
 
G

gacon.linh93

Gororo nè bạn có thật nhìu bài hay, bài nào bạn cũng làm được. Zậy sao bạn ko làm mấy bài gủa mình xem??? Bây giờ mình sẽ thử sức với mấy bài của bạn nè.
1. a. PU:
Zn+2HCl->ZnCl2+H2
a 2a a a
2Al+6HCl->2AlCl3+3H2
b 3b b 1,5b
Từ đề bài, ta có thể tìm được: a=0,01mol, b=0,02mol. \RightarrownH2=0,04mol, V=0,896lit. \RightarrownHCl=0,08mol, \RightarrowCM=1M.
b. do dd NH3 là 1 bazo yếu nên chỉ có 2 PU:
ZnCl2+2NH3+2H2O->Zn(OH)2+2NH4Cl
a a
AlCl3+3NH3+3H2O->Al(OH)3+3NH4Cl
b b
Tiếp theo:
Zn(OH)2->ZnO
a a
2Al(OH)3->Al2O3
b 0,5b
\Rightarrowm chất rắn=81.0,01+102.0,01=1,83gam.
2. Ý này ko cho lượng HCl làm sao bít chất nào hết chất nào dư mà tính???:confused::confused::confused:
 
G

gororo

do thiếu PT nên câu b bạn tính sai mất rồi, số g chất rắn thu được chỉ là 1,02g thôi
 
P

pttd

A là hh kl Zn & Al. Dd B là dd HCl.
1.Hoà tan 1,19g hh A=1 lượng vừa đủ dd B thấy tốn hết 80ml, thu đc dd X & khí Y.Cô cạn dd X thu đc 4,03g muối khan.
a)Tính thể tích khí Y (đktc) thu được và Cm của dd B.
b)Nếu cho dd X td với dd NH3 dư rồi lấy kết tủa nung lên ở nhiệt độ cao đến klg ko đổi thì thu đc ? g chất rắn?
2.Nếu oxi hoá hoàn toàn 1,19 g hh A thành oxit rồi hoà tan =71ml ddB thì còn lại bao nhiêu g oxit ko tan?


1a/ [TEX]m_{Cl^-}=m_{muoi}-m_{hh}=4,03-1,19=2,84(g)[/TEX]
[TEX]=>n_{HCl}=n_{H^+}=n_{Cl^-}=0,08(mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=1/2n_{H^+}=0,04(mol)[/TEX]
[TEX]=>V=0,04.22,4=0,896(l)[/TEX]
b/Gọi [TEX]n_{Al}=a(mol);n_{Zn}=b{mol}[/TEX]
có hệ[TEX] \left {\begin {27a+65b=1,19}\\{3a+2b=0,08}[/TEX]
[TEX]<=> \left {\begin {a=0,02}\\{b=0,01}[/TEX]
khối lượng chất rắn thu được là [TEX]m_{Al_2O_3} = 0,01.102 = 1,02(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

É,mà chủ nhà đâu rùi? Bảo xin bài mà sao ko thấy giải j cả, để mình tui với gà con nói chuyện hử?:M052:
 
G

gacon.linh93

Sao lại thiếu được??? Mặc dù Al và Zn đều lưỡng tính, dd NH3 dư nhưng nó là 1bazo yếu nên ko thể td với 2 hidroxit được tạo thành. Cái này mình vừa học mà. Còn câu 2 mình nghĩ là áp dụng ĐLBT cho nguyên tố O rùi từ PT: 2H++O2-->H2O để tính ko bít có đúng ko********************************************************???????????
 
G

gacon.linh93

Nè ko thấy giải thích của mình sao************************************************************************************?
 
G

gororo

Thì tui cũng đâu có bảo NH3 tác dụng với 2 hidroxit đâu, nó tác dụng với dd X mừ:
ZnCl2+4NH3=>[Zn(NH3)4]Cl2
AlCl3+3NH3+3H2O=>Al(OH)3+ 3NH4Cl
2Al(OH)3=>Al2O3+3H2O
nAl2O3=0,01=>klg chất rắn=0,01.102=1,02g
Quý vị còn thắc thắc j thì cũng xin.....đừng hỏi:D:D:D
 
G

gacon.linh93

Nè còn ý 2 thì sao, làm cách nào đây********************************************************??
 
G

gororo

ý 2 thì thôi khỏi làm,hề hề.suy nghĩ làm chi cho mệt óc vì bài đó chỉ ra klg trong khoảng thôi, cũng tương đối khó đó.Mà vào hồ sơ của bạn xem đã thấy cái yêu cầu kết bạn của tui chưa thì đồng ý đê
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom