Toán 10 Vecto trong tứ giác

Nguyen Phan Tuan Kiet

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2020
57
45
36
21
TP HCM
TP Hồ Chí Minh
Thpt dien hong
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
cho em hỏi nếu như ABCD là hình bình hành thì vecto AB = vecto DC. Vậy tại sao vecto AB = vecto CD thì lại không được ạ ?
Điều kiện đề 2 vector bằng nhau thì chúng phải cùng phương cùng chiều và cùng độ lớn
Với bài em hỏi có $\vec{AB}$ và $\vec{CD}$ chỉ có cùng phương và cùng độ lớn chứ không cùng chiều nên chúng không bằng nhau được


TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 

Nguyen Phan Tuan Kiet

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2020
57
45
36
21
TP HCM
TP Hồ Chí Minh
Thpt dien hong
Điều kiện đề 2 vector bằng nhau thì chúng phải cùng phương cùng chiều và cùng độ lớn
Với bài em hỏi có $\vec{AB}$ và $\vec{CD}$ chỉ có cùng phương và cùng độ lớn chứ không cùng chiều nên chúng không bằng nhau được
Cho em hỏi nếu như ABCD LÀ hbh thì độ dài AB và CD bằng nhau và chúng cùng phương nhưng ngược hướng nhau thì tại sao ko đc ạ ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho em hỏi nếu như ABCD LÀ hbh thì độ dài AB và CD bằng nhau và chúng cùng phương nhưng ngược hướng nhau thì tại sao ko đc ạ ?
Vì 2 vecto bằng nhau nó phải cùng hướng và cùng độ lớn chứ nếu ngược hướng thì nó là 2 vecto đối nhau chứ không bằng nhau nha em
Khi đó $\overrightarrow{AB}=-\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{DC}$

_______

Em tham khảo thêm nhen
 

Nguyen Phan Tuan Kiet

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2020
57
45
36
21
TP HCM
TP Hồ Chí Minh
Thpt dien hong
Vì 2 vecto bằng nhau nó phải cùng hướng và cùng độ lớn chứ nếu ngược hướng thì nó là 2 vecto đối nhau chứ không bằng nhau nha em
Khi đó $\overrightarrow{AB}=-\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{DC}$
Em cứ nghĩ chỉ cần độ lớn độ dài 2 vecto đó bằng nhau và song song là dc :((
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom