Vật lí [Vật lý 9] Biến đổi tương đương sơ đồ mạch

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
18 thì oki 16 chắc nl làm đc 17 thì khó quá ko làm nx
Mở sách ra đi. 17 cũng có trong sách đó. Mk ko để ý chụp bài 17 trong phần học ôn ko ngờ...
Nhưng trong sách nó tính điện trở tương đương thui với lại làm hơi tắt á. Tham khảo để làm.:D
 

Nguyễn Văn Hiếu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
26
4
66
21
Nghệ An
Lời tựa: Biến đổi tương đương sơ đồ mạch là 1 trong những kĩ năng quan trọng để giải các bài toán về mạch điện. Mỗi người đều có những tư duy biến đổi riêng nên mình không thể đưa ra một phương pháp cụ thể nào cả, chỉ rảnh rỗi thiết kế vào mạch cho mọi người cùng suy ngẫm. Những mạch đầu tiên sẽ đơn giản, càng về sau càng khó dần.

Mạch 1. Biến đổi tương đương sơ đồ sau về dạng đơn giản nhất.

Bai1.jpg
upload_2017-9-18_23-33-10.png
 

Judytrangtran203

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
6
3
6
21
Bạc Liêu
Có 1 vôn kế có điện trở rất lớn và 1 ampe kế có điện trở rất nhỏ . Cho R1=6♎ , R2=3♎ , R3=12 ♎, R4=6♎ ,R5=6 ♎ , U=12V
a) Nối vôn kế giữa Cvaf D thì vôn kế chỉ bao nhiêu ?
b) Nối vôn kế giư D và E thì vôn kế chỉ bao nhiêu ?
c) Nối ampe kế giữa C và D thì Ampe kế chỉ bao nhiêu ?
d) Nối ampe kế giữa D và E thì ampe kế chỉ bao nhiêu ?
 

Judytrangtran203

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
6
3
6
21
Bạc Liêu
Có 1 vôn kế có điện trở rất lớn và 1 ampe kế có điện trở rất nhỏ . Cho R1=6♎ , R2=3♎ , R3=12 ♎, R4=6♎ ,R5=6 ♎ , U=12V
a) Nối vôn kế giữa Cvaf D thì vôn kế chỉ bao nhiêu ?
b) Nối vôn kế giư D và E thì vôn kế chỉ bao nhiêu ?
c) Nối ampe kế giữa C và D thì Ampe kế chỉ bao nhiêu ?
d) Nối ampe kế giữa D và E thì ampe kế chỉ bao nhiêu ?
150589616230199545546.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có 1 vôn kế có điện trở rất lớn và 1 ampe kế có điện trở rất nhỏ . Cho R1=6♎ , R2=3♎ , R3=12 ♎, R4=6♎ ,R5=6 ♎ , U=12V
a) Nối vôn kế giữa Cvaf D thì vôn kế chỉ bao nhiêu ?
b) Nối vôn kế giư D và E thì vôn kế chỉ bao nhiêu ?
c) Nối ampe kế giữa C và D thì Ampe kế chỉ bao nhiêu ?
d) Nối ampe kế giữa D và E thì ampe kế chỉ bao nhiêu ?
mik nói hướng nhé
a) biến đổi mạch mắc vôn kế vào C,D => Uv=U3+U4
b) chốt dương tại D
=> Uv=U2-U1 ( nếu Uv âm thì chốt dương mắc tại E giá trị Uv lấy dương)
c) Ia=Im-I5
d) chiều dòng điện qua ampe từ trên xuống
Ia=I1-I3
 

Howard Moore

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
3
0
1
21
Nghệ An
Lời tựa: Biến đổi tương đương sơ đồ mạch là 1 trong những kĩ năng quan trọng để giải các bài toán về mạch điện. Mỗi người đều có những tư duy biến đổi riêng nên mình không thể đưa ra một phương pháp cụ thể nào cả, chỉ rảnh rỗi thiết kế vào mạch cho mọi người cùng suy ngẫm. Những mạch đầu tiên sẽ đơn giản, càng về sau càng khó dần.

Mạch 1. Biến đổi tương đương sơ đồ sau về dạng đơn giản nh9ất.

Bai1.jpg
{[(R1// R5) nt R2] // R6} nt R3, R4
 

Hoàng Tử Bịt Mặt

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
4
2
6
21
Ninh Bình
2 địa điểm A và B cách nhau 7,2 km,cùng 1 lúc ô tô đi từ A và 1 người đi xe đạp từ B ngược chiều nhau,gặp nhau sau 1h 20 phút.Ô tô tiếp tục đi về B rồi quay lại với vận tốc cũ và gặp người đi xe đạp sau 48 phút kể từ lần gặp trước.a,tính vận tốc của ô tô và xe đạp.b,nếu ô tô đi đến A rồi quay lại thì sẽ gặp người đi xe đạp sau bao lâu nữa,
giải jup vs mn
 

official102

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
1
1
6
21
Nghệ An
Lời tựa: Biến đổi tương đương sơ đồ mạch là 1 trong những kĩ năng quan trọng để giải các bài toán về mạch điện. Mỗi người đều có những tư duy biến đổi riêng nên mình không thể đưa ra một phương pháp cụ thể nào cả, chỉ rảnh rỗi thiết kế vào mạch cho mọi người cùng suy ngẫm. Những mạch đầu tiên sẽ đơn giản, càng về sau càng khó dần.

Mạch 1. Biến đổi tương đương sơ đồ sau về dạng đơn giản nhất.

Bai1.jpg
R1//(R5//R6)nt R2
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom