Vật lí [Vật lý 9] Biến đổi tương đương sơ đồ mạch

Huyền He

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
51
15
81
Cho mình hỏi câu này vs
 

Attachments

  • 20170302_213616.jpg
    20170302_213616.jpg
    299.9 KB · Đọc: 114

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Thực ra mình ghi cho nó nguy hiểm thế thôi chứ bạn làm đúng rồi nhé.

Bạn rất giỏi đấy! Mình vẽ ra mà chính mình ban đầu cũng nghĩ sai.

Mạch 4: Độ ảo giác sẽ ngày 1 tăng :D

Bai4.jpg

Vẫn hi vọng nó không bị giải 1 cách quá dễ dàng. :rolleyes:
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Lần này có lẽ bạn phải suy nghĩ thêm thật rồi.

Còn ai có đáp án khác không?
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Bộ bạn không muốn suy nghĩ thêm à. (Lần này mình nói thật chứ không troll như 2 lần trước đâu).

Nếu không ai giải được thì tối mai mình giải rồi post bài mới.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Lần này có lẽ bạn phải suy nghĩ thêm thật rồi.

Còn ai có đáp án khác không?
Chào bạn!
Không biết bạn có ý định đây là 1 topic đăng những bài tập về biến đổi mạch tương đương không nhỉ? Mk thấy mạch của bạn đăng lên khá đa dạng và vừa sức làm. Nhưng lưu ý bạn không nên đăng nhiều lần những bài chỉ để hỏi như: bạn đã chắc chắn chưa, có đáp án khác không? Mk nghĩ bạn nên like cho những bài viết đúng và hạn chế đăng những bài như vậy để tránh làm loãng đi bài viết.
Mk cũng có 1 bài mún thử sức m.n.
Cho đoạn mạch như hình vẽ dưới. Tìm điện trở tương đương giữa 2 điểm A và O
2221682802507545878%253Faccount_id%253D1
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Chào bạn!
Không biết bạn có ý định đây là 1 topic đăng những bài tập về biến đổi mạch tương đương không nhỉ? Mk thấy mạch của bạn đăng lên khá đa dạng và vừa sức làm. Nhưng lưu ý bạn không nên đăng bài chỉ để hỏi như: bạn đã chắc chắn chưa, có đáp án khác không? Mk nghĩ bạn nên like cho những bài viết đúng và hạn chế đăng những bài như vậy để tránh làm loãng đi bài viết.
Mk cũng có 1 bài mún thử sức m.n.
nl chịu trc tiên nha
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bộ bạn không muốn suy nghĩ thêm à. (Lần này mình nói thật chứ không troll như 2 lần trước đâu).

Nếu không ai giải được thì tối mai mình giải rồi post bài mới.
oki làm lại z
(R3//R4)nt(R1//R8)nt(R2//R7)nt(R5//R6)
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Cảm ơn bạn mod đã nhắc nhở, mình chỉ định tạo chút không khí thôi chứ cũng không có ý định spam gì đâu.

Mạch của bạn thuộc 1 trong 2 dạng không thể biến đổi tương đương ngay được: dạng mạch cầu và dạng mạch sao. Khi thiết kế mạch mình hay né hai dạng này.

Chắc phải dùng công thức biến mạch sao thành mạch cầu mới vẽ lại mạch tương đương được nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cảm ơn bạn mod đã nhắc nhở, mình chỉ định tạo chút không khí thôi chứ cũng không có ý định spam gì đâu.

Mạch của bạn thuộc 1 trong 2 dạng không thể biến đổi tương đương ngay được: dạng mạch cầu và dạng mạch sao. Khi thiết kế mạch mình hay né hai dạng này.

Chắc phải dùng công thức biến mạch sao thành mạch cầu mới vẽ lại mạch tương đương được nhỉ?
Không phức tạp quá như vậy đâu nhé bạn. :D Mk rất mong nhận được đáp án từ bạn đấy. :D Nhưng nó cũng không dễ dàng.
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Không phức tạp quá như vậy đâu nhé bạn. :D Mk rất mong nhận được đáp án từ bạn đấy. :D Nhưng nó cũng không dễ dàng.
À, mình không để ý cái chữ xấu xấu của ai đó ghi là Vc = VD nên tưởng không giải đc :D
Nếu VC = VD thì bỏ R3, R5, R6 ra khỏi mạch. Mạch còn lại đơn giản.
(R3//R4)nt(R1//R8)nt(R2//R7)nt(R5//R6)

Lần này chuẩn rồi nhé.
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bạn đã nói thế thì mình không nỡ không giải, nhưng vẽ ra nó lại ra dạng cầu - sao thôi. Nếu các điện trở cho không có gì đặc biệt thì thực sự mạch này không rút gọn được đâu bạn.

Bait.jpg



Lần này chuẩn rồi nhé.
Ak mk quên mất. Không biết là dữ kiện này có thể giúp thêm bạn không. ;)
$ R_{1}=R_{2}=R_{3}=...=R_{8}=R$
Hết sạch giữ kiện rùi nha bạn. Có lẽ lần này bạn sẽ vẽ đúng.:)
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Ak mk quên mất. Không biết là dữ kiện này có thể giúp thêm bạn không. ;)
$ R_{1}=R_{2}=R_{3}=...=R_{8}=R$
Hết sạch giữ kiện rùi nha bạn. Có lẽ lần này bạn sẽ vẽ đúng.:)

Chốt là R4 // (R1 nt R2) // (R7 nt R8)

Tại mình không để ý bạn ghi Vc = VD bên cạnh.:D

Thôi tối mai mình post tiếp, giờ phải học bài đã.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chốt là R4 // (R1 nt R2) // (R7 nt R8)

Tại mình không để ý bạn ghi Vc = VD bên cạnh.:D

Thôi tối mai mình post tiếp, giờ phải học bài đã.
Vâng bạn rất tinh mắt. Thật ko may mk chụp cả phần mk nháp hồi trước. Hì hì. Chưa đúng nhé! :) 10p nữa nha nếu bạn không ra mk post đáp án.
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
*Đáp án:
Có: [tex]V_{C}=V_{D}[/tex]
=> Chập C với D
=> Mạch thành:
[tex]R_{4}//\left \langle (R_{1}//R_{8})nt\left \{ (R_{2}//R_{7})//[(R_{3}//R_{6})ntR_{5}] \right \} \right \rangle[/tex]
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Ôi, thế thì mình chịu thật rồi.

Thôi đành ngậm ngùi post mạch 5 vậy.

Mạch 5.

Bai5.jpg
 
Top Bottom