Vật lí [Vật lý 12]Các vấn đề về sóng.

H

hunter3d10

Các bạn ơi giúp mình giải bài này nhé!
một sóng ngang có tần số 100Hz truyền trên một sợi dây nằm ngang với vận tốc 60m/s. M và N là hai điem tên dây cách nhau 0,75m và sóng truyền theo chiều từ M tới N. Chọn trục biễu diễn li đọ cho các điểm có chiều dương hướng lên trên. Tại mọt thời điểm nào đó M có li đọ âm và đang chuyển đọng đi xuống. Tại thời điểm đó N sẽ có li đọ và chiều chuyển động tương ứng là:
A. Âm, đi xuống B. âm, đi lên C. Dương, đi xuống D. Dương, đi lên
Cho mình hỏi cách dể xác đinh li độ của điểm N

Âm và đi lên bạn ah
bước sóng của nó là 0.6m. Vậy MN bằng 1 làn bước sóng và 1/4 bước song. Vì M đang ở trạng thái như đều bài nên khi khi đi thêm 1 lượng 1/4 bước song nữa thì N vẫn ở ly độ âm nhưng hướng vận tốc lên trên. Vẽ hình sẽ thấy rõ
 
H

hunter3d10

Nhân tiện giúp mình giải luôn bài này nha!
Một nguồn O dao động với tần số f=50Hz tạo ra sóng trên mặt nước có biên độ 3 cm ( ncoi như không đỏi khi sóng truyền đi). Biết khoảng cách giữa 7 gợn lồi liên tiếp là 9 cm . Điểm M nằm trên mặt nước cách nguồn O đoạn bằng 5cm.Chọn t=0 là lúc phần tử nước tại O đi qua vtcb theo chiều dương. Tại thời điểm t1 li đọ dao động tại M bằng 2 cm. Li đọ dao động tại M vao thời điểm t2=(t1+2.01)s bằng bao nhiêu?
a. 2 cm
b. -2cm
c.0 cm
d. -1,5cm

chu kỳ dao động là 0.02s. Vì 2.01 = kT + 1/2.T nên ly độ của M tại t2 bằng đối của ly độ tại t1 =-2cm
 
V

volongkhung

1, Một nguồn âm đưọc coi như một nguồn điểm phát ra sóng âm trong một môi trường coi như không hấp thụ và phản xạ âm thanh. Mức cường độ âm tại một điểm cách nguồn 15m là 79dB. Cường độ âm chuẩn I=10^-12 ( W/m^2). Công suất của nguồn âm nói trên là ???
A, 0,225
B, 0,424
C, 0,125
D, 0,345
 
C

caoduchuynh.96

Mấy bạn cho mình hỏi , Nếu cho 2 Sóng Âm kết hợp , 1 Sóng nhanh ( Tần số lớn ) và 1 Sóng chậm ( Tần số nhỏ ) !
Vậy sẽ có xảy ra hiện tượng Xuất hiện Sóng Trung Bình ko ? Và có yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian ko ?
Giúp mình với,đang cần rất gấp,Cảm ơn nhìu :D
 
Top Bottom