[Vật lý 12] Bài tập

K

kukzin

các bạn ơi làm sao xác định bài 1 nó di theo chiều nào
nếu theo chiều dương thì sẽ có 3 lần còn theo chiều âm chỉ có 2 lần thôi
 
K

kukzin

bài 2 tốc độ tb là \frac{6a}{T}.do độ dời là a mà thời gian là t/6 nên dc kết quả
 
H

helinhat

cau 1: 3 lan vi cau hoi x=2 qua chieu duong
cau 3: U= -25 v co dung khong
cau 5: LI2=Li2+Cu2 suy ra I=0.1
 
C

cuteodihoc_neu

câu 1 la 3 chứ các bạn nhờ? con câu 2 phải là 3Aw/pi chứ vì đây là tốc độ mà?...
 
I

iammin

Có thể giải kĩ hơn câu 1 đc k? Vì t thấy nó không giống dạng pt bình thường. Thêm 1+ sin.. vào có ảnh hưởng đến các yếu tố : A, x, omega,.. của bài toán k? Nếu đề bài như thế có thể nói biên A = 1 cm đc k?
 
S

sir.linh

1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được


bài này đơn giản thôi.
3lần là đáp số cuối cùng. vẽ đường tròn ra là thấy ngay.
t=0 x=1 v>0 . 1s đầu nó quay đuợc một góc la 5\prod_{i=1}^{n} => qua vị trí vật có toạ độ x=2 3lần
các bạn chú y' nhé. toạ độ vật khác với ly độ của của vật khi ft co dang x= x1+acostwt hoặc x= x1-acostwt
 
N

nhokwanja_1

Câu 1:3 lần chu,4 lần sao đc nhỉ? T=0,4s ->1đầu tiên sẽ way đc 1:0,4=2,5T. vật đi wa vi tri có li do x=2 cm theo chiều + nghĩa là đi trên đường tròn của pt x=2sin(5pi.t)=2cos(5pi.t-pi/2) wa vị tri có li do x=1 cm theo chiều + bao nhiêu lần->3 lần
câu 2:v=6A/T=3 Aw/pi
P/s:2 câu kia mình chuah học đến nên pause thôi!trên là đáp án của mình,co' j mong mọi người góp ý cùng thảo luận hen!
 
L

lucifer_bg93

giải đố

Bài 2: là 6A/T
đi từ -A/2 đến A/2 mất T/6s đi đc quãng đường là A
=> Vtb = 6A/T
Bài 3: = 24
tính w= 20 => T= pi/10= t
xét t=o vật ở vtcb đi hết t/g T => S= 24

Thử xem có gì sai sót thì báo lại nha.
 
M

muchu551994

câu 1 minh hok hiu.!phương trình chuẩn là x=asin(wt+phi) ma tai sao de bai lai co x=1+2sin(wt+phi)???
 
N

nguyenvanvu1002

dacson2007 đã viết :
1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được


Bài 1: 4 lần
Bài 2 : 0

sao lại là 4
sao lại là 0
tầm bậy câu 1la 3 lần thôi ban ơi pt se la x-1+2cos(5pi-pi/2) điểm Mo tại vị trí -pi/2 VẼ vòng tron quay 5pi thì đc 3 lần thôi
t=1 w =5pi =>phi=5pi
 
N

nguyenvanvu1002

câu 2 ((Vtb=24A/T)) khoang thời gian vật đi từ -A/2 đến A/2 la T/6 ta có Vyb =4A/T

CÂU3 w=20 =>phi=2pi(phi=w*t)vẽ vong tròn M0 tai vtcab quay 2pi tất là 1 vòng =>12cm

câu4 giảm dần nên U2=-100v
 
K

kakay_mh

một con lắc lò xo gồm vật nhỏ m=0,02kg va có k=aN/m. vật nhỏ được đart trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lo xo. hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là o,1. ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi buông nhhej để con lắc dao động tắt dầ.g=10m/s^2. vmax vật nhỏ đạt đc trong quá trình dao động = ?
 
C

chinh29694

tốc độ trung bình v=S/t
S= A/2+A/2=A
t=T/6
=> v=6A/T..
còn cái v= 0 kia là vận tốc trung bình thôi..
 
D

dautaypho_hp1803

một con lắc lò xo gồm vật nhỏ m=0,02kg va có k=aN/m. vật nhỏ được đart trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lo xo. hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là o,1. ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi buông nhhej để con lắc dao động tắt dầ.g=10m/s^2. vmax vật nhỏ đạt đc trong quá trình dao động = ?

Biên độ CL đạt giá trị lớn nhất tại thời điểm [TEX] t=0 \Rightarrow t= \frac{T}{4}[/TEX]
Độ giảm biên độ khi đó là:[TEX]dentaA=\frac{F_{ms}}{k}[/TEX]
Biên độ khi đó là:[TEX]A=A_o-dentaA[/TEX]
Sau đó áp dụng công thức tính [TEX]v_{max}=Aw[/TEX]
Bài này dữ kiện cho sao chỉ có độ cứng là chữ vậy, mình nghĩ bạn gõ nhầm, nếu đề bài cho đúng như thế thì kết quả là:[TEX]v_{max}=(0,01-\frac{0,02}{a})*\sqrt{\frac{a}{0,02}}[/TEX](m/s)
Bạn thử kiểm tra lại xem nhé;)
 
M

matanh_cvlqb

câu 2: đi từ -A/2 -> A/2 thì vecto A quét được 1 góc anfa = pi/3
mặt khác ta có công thức anfa = pi/3 = ô mê ga (w) nhân với đenta t.
=> đenta t = T/6
côg thức tốc độ trug bình: v = S/đenta t (trong đó S la quảng đường đi được từ M đến N, Đenta t là time đi hết quảng đường đó)
đi từ -A/2 -> A/2 có S = A/2 + A/2= A; đenta t = T/6 thay vào côg thức ta có. v = 6A/T kết quả vân tốc trug bjh là : 6A/T
 
Top Bottom