[Vật lý 12] Bài tập

H

htu_34

bài 1 là 5 lần chứ nhỉ???? còn bài 2 làm j` mà bằng 0 dc
chỉ cần nghĩ nó dao động là chắc chắn lớn hớn 0 rùi
thế mà cũng bày
tui chỉ giải ra dc công thức thôi : 3wA/pi (w= omega)
câu 3 đáp án là 1 chu kì (T= pi/10)
 
K

keny.info

bài 1 giải như của bạn là sai rồi đáp số phải là 3 lần chứ không phải la 4 lần đâu vì có w=5pỉ rad/s -> T=0,4 s
Trong giây đầu tiên có 2,5 dao động xảy ra . Thời điểm ban đầu vật đj qua tọa độ x=1 cm theo chiều dương ->x=2 theo chiều dương 3 lần
 
K

kkunk266

bài 1 giải như của bạn là sai rồi đáp số phải là 3 lần chứ không phải la 4 lần đâu vì có w=5pỉ rad/s -> T=0,4 s
Trong giây đầu tiên có 2,5 dao động xảy ra . Thời điểm ban đầu vật đj qua tọa độ x=1 cm theo chiều dương ->x=2 theo chiều dương 3 lần
 
S

s0rry.anhdasaj

tôi nghĩ là 5,vì w=5pi nên T=0,4s,,,,,,,,,,,,,,,,mà cứ 0,4s thì đi qua li độ x 2 lần vậy 0,8s đi qua 4 lần.còn 0,2s nữa thì đi qua 1 lần,vậy 0,4+0,4+0,2 =1s.=> 1s đi qua 5 lần
 
S

s0rry.anhdasaj

bài 3: w= 20 => T= pi/10,giải bài này áp dụng véc tơ quay,vậy đi được 1 chu kì (1 vòng)hết pi/10s,1 vòng đi qua li độ 4 lần => 6+6+6+6= 24,bạn xem có đáp án nào 24 thì oánh vào nhé.
 
V

vutienanh

pt duoc viet lại: x-1=2sin5pit
hay y=2sin5pit
Vat di qua li do x=2 dong nghi voi di qua li do y=1Do v=x'=10cos5pit>0 tai t=0 nen vat bat dau chuyen dong theo chieu duong.Chu ki T=2 pi/5 pi =0.4 s.tuc la trong 1s thi vat da chuyen dong duoc 1/0.4=2.5 chu ki.Moi chu ki vat chay qua li do y=1 so lan la 2.Trong 2 chu ki dau se chay qua li do do la 4 lan.Trong 0.5 chu ki con lai vat chuyen dong theo chieu duong va xuat phat tu li do y=0 nen cung se di qua li do y=1 la 2 lan.Vay tong so lan vat di qua li do y=1 hay x=2 la 6 lan.
 
V

vutienanh

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?
Ta co:T=2pi/w
Vat di tu li do x=A/2 den li do x=-A/2 mat 1/4 chu ki hay t=T/4=pi/(2w)
Tu A/2 den -A/2 co do dai bang A.Vay van toc trung binh can tinh la.vttb=s/t=A/(pi/(2w))=2wA/pi
 
N

ngocvan_lq

bài 1 ra 3 lần chứ!!!......................................................................
 
O

okvipsea

Bài 1 ra 3 lần nè....!(trong s đầu tiên vật dao động đươc 2,5 chu ki ma)
Bài 2 ra Aw/2pi hoăc 3Aw/pi (Ứng với hai trường hợp M,N chuyển động cùng chiều (+ hay-) hay ngược chiều)
Bài 3 ra 2,4m
Nói chung là mấy bài này đâu quá khó nhỉ chỉ cần vẽ đường tròn lương giác ra là ra mà
[
 
O

ong_vang93

nè. nhưng bài hỏi là máy lần cơ mà? sao lại đi tim thơi gian đi wa toạ độ đó?
nhẽ ra phải tìm chu kì
rùi vẽ đường tròn lượng giác chứ để xét chứ
mình chăng hiểu gj cả
 
H

hamburger_yummy9x

bài 1 mình ra 5 lần đi theo cả chiều âm chiều duơng
T.T n* k biết loại chiều âm ra như thế nào
vì tính ra thì v nào cũng đang chạy theo chiều dưong hết
bạn nào chỉ dùm đuợc không :(
 
C

caothu11

phương trình dao động là x = 1 + 2sin(5pi)t
đi qua vị trí li độ x = 2
=> sin5pit = 1/2
mà đề ra là trong giây đầu tiên => t < 1
giải ra được 4 kết quả là t = 5/6 , 13/30 , 17/30 , 29/30
GIAI BT2 ne`:

M-->N là từ A/2-->-A/2 --> 1/6 chuki` -->pha(M->N)=pi/3 -->S=2Acos{(M,N)/2}=2Acos{pi/6}=Acan3-->V(tb)=S/T=Acăn3/(1/6)=6căn3A OK (hasbeenwritten By:Trần mạnh tuấn . THPT Lạc Long Quân. Hoà Bình)
 
9

99friendship

Câu1: là 4 lần

Câu3: đáp án là 0,12pi(m)
thử xem đúng không thôi có gì thì pmmmmm lại nhé
 
Last edited by a moderator:
L

luvs2

4/ tại thời điểm t1 200sin(100pit)=100 tương đương 100 pi(t)=+-pi/6 mà u đang giảm nên 100pi(t)=pi/6
vậy
taịi thời điểm t2 sau t1 một lượng la 1/300s la Ù =200sin(-100pi.1/300+pi/6)=-100
KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG?HJX
 
C

caubecanxi

Bài 3:

Tóm tắt
k=100N/m
m=250g=0,25kg
A=6cm
S = ?

Giải
T = 2pi x căn(m/k)
= 2pi x căn(0,25x100)
= pi/10 (s)

Cứ 1 chu kỳ (T) thì đi được 4 lần
=> S = 4.A
= 4.6=24cm
 
Last edited by a moderator:
R

riven

1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được
bai 1 : T=2pi/5pi=0,4s => sau 1s se~ di dc 5T/2 => se~ di wa vj. tri' x=2 5 lan`
 
H

halloween389

\Rightarrow
1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được

B1:5 lần.do "trong s đầu tiên''\Rightarrow t<=1\Rightarrowvật đi qua vị trí x=2 theo chiều dương 5 lần.
B2:Vtb=0;do Vtb=delta x / delta t= \x2-x1 \ (t2 - t1) = 0 / (t2 -t1)=0.
B3:T=2pi.căn(m / k)=pi / 10;mà 1 T đi được 4A \Rightarrow quãng đường vật đi được là = 4A = 4.6 = 24(s).
;)
 
T

trinhchithanh_1689

Bài 2: Tốc độ trung bình=Quãng đường đi được : Thời gian đi hết qđ
Quãng đường đi được ở đay chính bằng A
Thời gian đi hết qđ là Pi/3omega
 
J

jasperprincess

3.
[tex]\omega[/tex] = 20
suy ra góc mà vật quét được trong thời gian pi/10s là x = [tex]\omega[/tex].t = 2pi
từ đó tính được quãng đường S = Asinx
 
Top Bottom