[Vật lý 12] Bài tập

D

dacson2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được
 
H

hoankc

Re: mấy bài Lý ác chiến vừa thi thử ở Bách Kho

dacson2007 said:
1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được
Bài 1: 4 lần
Bài 2 : 0
 
D

dacson2007

dacson2007 đã viết :
1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được


Bài 1: 4 lần
Bài 2 : 0

sao lại là 4
sao lại là 0
 
H

hoankc

dacson2007 said:
dacson2007 đã viết :
1.Một vật dao động theo pt x=1+2sin5pi(t) cm Trong s đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi qua vị trí có tọa độ x=2 cm theo chiều + được mấy lần?

2.Một chất điểm dao động điề hòa với biên độ A tần số góc w Gọi M,N là những điểm có toddoooj lần lượt là x=A/2 ,x=-A/2 tốc độ trung bình trên đoạn MN bằng?

3.Con lắc đơn k=100N/m, m=250g dao động A=6cm chọn t=0 lúc vật qua vị trí cb
Quãng đường vật đi được trong pi/10 giây đầu tiên là?

4.Nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200Sin 100pi(t) V tại thời điểm t1 giá trị tưc thời u1=100V và đang có xu hướng giảm Hỏi tại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 1 lượng 1/300 giây thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào ?

5.Một mạch dao đông jđiện từ điều hòa LC với L=0,1H C=10.10^-6(F) Tại thời điểm dòng điện trong mạch i=30mA thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện uC là 4V CƯờng độ dòng điện cực đại trong khung là?

Bạn nào làm được bài nào cũng được giúp mình nhé! Ko cần giải hết cũng được


Bài 1: 4 lần
Bài 2 : 0

sao lại là 4
sao lại là 0

phương trình dao động là x = 1 + 2sin(5pi)t
đi qua vị trí li độ x = 2
=> sin5pit = 1/2
mà đề ra là trong giây đầu tiên => t < 1
giải ra được 4 kết quả là t = 5/6 , 13/30 , 17/30 , 29/30
 
H

hoankc

còn bài 2 kết quả bằng 0 vì đi theo chiều dương và chiều âm nên triệt têu lẫn nhau => vận tốc trung bình bằng 0
 
H

hoankc


Bạn là 1 member PRO nhưng bài tham gia điiễn đàn của bạn ít , điều đó làm bạn hơi buồn , bạn có muốn chứng tỏ mình không , hãy tham gia GAME SHOW này để khẳng định đẳng cấp của mình .......
Thành phần tham gia :
1/ Các mem lớp 12
2/ các mem lớp 10 , 11
3/ Các mem đã đỗ đại học
Cách thức :
Đăng ký : lấy danh sách từ các toppic : danh sách Nhóm ... chuẩn bị cho thi ĐH
nếu không đủ thì các bạn vào toppic : cùng vào ĐH -> bạn đã chuẩn bị được những gì , danh sách sẽ được cập nhật thêm
Nội dung trò chơi :
Trong 1 tuần , tại mỗi surbox "Thi ĐH , CĐ" của các box học tập sẽ có 1 toppic được lập ra , trong đó sẽ có 20 câu hỏi , các bạn tham gia chơi sẽ :
1/ Giải bài ( lời giải + đáp số đúng ) ---> cộng 1 điểm DANH VỌNG
2/ Lời giải hay nhất + ngắn gọn nhất ----> cộng 2 điểm DANH VỌNG
3/ Trong 20 bài có 1 bài để ngỏ có dạng 2 đáp án trong số 4 đáp án đưa ra đều đúng hoặc không có đáp án đúng , nếu ai tìm ra và giải thích đòng thời giải đúng đáp số ---> cộng 5 điểm DANH VỌNG
4/với mỗi bài , ngoài lời giải + đáp án , nếu ai rút ra kinh nghiệm và khái quát cách làm tổng quát hoặc nêu nên những sai lầm hay mắc phải ---> cộng 1 đến 3 DANH VỌNG
5/ các mem có thể tham gia 1 hay nhiều box tùy theo khả năng , nhưng điểm danh của các box sẽ tính riêng

6/ cách tính điểm :
Mục 1 : tính cho 2 người làm đúng sớm nhất
Mục 2 : tính cho 1 người được đánh giá cao nhất
Mục 3 : tính cho người tìm ra và giải thích sớm + đúng nhất
Mục 4 : tính cho tất cả mọi người ( hạn chế cho 5 người xuất sắc nhất )

Kết quả + phần thưởng :
Người đạt DANH VỌNG cao nhất sau khi game show kết thúc thuộc box nào sẽ được anh Công xét làm MOD của surbox Thi ĐH CĐ của box đó

Luật tính danh tính ngay từ bây giờ
Ai lên 100 danh sớm nhất sẽ nhận 1 món quà đặc biệt từ anh Công :p :p , có thể là cộng tiền tài khoản , có thể là xét MOD ...
Quan trọng nhất là danh càng cao càng chứng tỏ mem đó pro ----> ai chẳng thích

* các mem nhóm Văn thì sẽ làm đề tự luận do anh tranquang ra , chấm
số điểm có được đem nhân với 3 để tính DANH *

Danh cao = đẳng cấp cao , tại sao lại không
Nhào zô nào............
 
Top Bottom