[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

C

congtucan12

Đề nguyên văn là thế nhưng tui nghĩ phải cho v nữa mới tính đc chứ nhờ
Nếu v= 0 thì đáp án là D đó
Mọi người cho ý kiến cái. Đề của tui nhưng ko có đs nên ************************************************................:)


pt đd đh tổng hợp:
[TEX]x=5cos(2\pi t +\varphi)[/TEX]với [TEX]tan\varphi=\frac{3}{5}[/TEX]
[TEX]v=-10\pi sin(2\pi t +\varphi)[/TEX]
[TEX]a=-20{\pi}^2cos(2\pi t+\varphi)[/TEX]
 
C

congtucan12

Đề bài bắt tính độ lớn kìa************************************************************************************************........:(

tưởng mọi người đều biết cả ròi chứ
:pgiá trị đại số [TEX]a_{max}={\omega}^2.A[/TEX]
[TEX]a_{min}=-{\omega}^2.A[/TEX]
:pđộ lớn: [TEX]a_{max}={\omega}^2.A[/TEX]
[TEX]a_{min}=0[/TEX]

b-(b-(b-( đáp án B
 
B

blackmoon300892

a) [TEX]\large\Delta\ l [/TEX]= 2,5 cm
b)A= 4 cm
Chọn gốc tg khi vật qua vị trí Cb theo chiều dương

[TEX]\omega [/TEX]= 20
pt: [TEX]x = 4 cos ( 20 t - \frac{ \pi } {2} )[/TEX]

hinh nhu ban giai sai nghiem cua [TEX]\frac[TEX] tui giải sin[TEX]\frac[TEX]=0 và bằng pi/2 nhưng hok bít chọn nghiệm nào vì 2 nghiệm đều dương. Giải đáp giúp mình cái nha.[/TEX]
 
K

kid_lovespring

Con lắc lò xo dao động với biên độ A= 8 cm, chu kì T= 0.5 s , khối lượng quả nặng 0,4 kg. Hỏi độ cứng của lò xo và giá trị cực đại của lực đàn hồi tác dụng vào quả nặng
giải: T=0.5s => w= 2n/0.5 = 4n. ta có W2 = k/m => k = w2.m = 160. 0.4 = 64 N/m.
­Ta cã F®h max = k.A = 64. 0.08= 5.12 N/m.
 
A

anhtranglunglinh

nhầm rùi,Fdhmax=k<dental+a>
thay số ra 9.12N
Đúng ko vậy
Sai đừng trách mà tội nghiệp
 
T

trantheanhdlu

Có bạn nào giải thích hộ câu này với.
Câu 19: Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hoà là không đúng?
A. Động năng và thế năng biến đổi điều hoà cùng chu kỳ.
B. Động năng biến đổi điều hoà cùng chu kỳ với vận tốc.
C. Thế năng biến đổi điều hoà với tần số gấp 2 lần tần số của li độ.
D. Tổng động năng và thế năng không phụ thuộc vào thời gian.
Đáp án chọn là B
Thanks trước nhé!
 
K

ka_gu_chi

làm hộ tớ:cho hình thang ABCD(AB songgsongCD)điểm Kthuộc đáy lớn CD.kẻ KMsong song AC (Mthuộc AD)KẺ kn song song BD, N thuộc BC , MNcắt BD,ACở E,F .CM:ME=NF
BÀI2:hình thang ABCD,AB song song CD. M là giao điểm của DA và CB,O là giao của AC và BD,MO cắt AB ,CD ở I,K ,:CM:IA=IB,KC=KD (tớ càn từ 7h,chiều tối nay tớ đi học,cần gấp)
 
S

sontg12

Có bạn nào giải thích hộ câu này với.
Câu 19: Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hoà là không đúng?
A. Động năng và thế năng biến đổi điều hoà cùng chu kỳ.
B. Động năng biến đổi điều hoà cùng chu kỳ với vận tốc.
C. Thế năng biến đổi điều hoà với tần số gấp 2 lần tần số của li độ.
D. Tổng động năng và thế năng không phụ thuộc vào thời gian.
Đáp án chọn là B
Thanks trước nhé!
.......................................................................................................................
đọng năng biến đổi với chu kỳ băng nủa vận tốc
 
H

huyentrang2013

các bạn giúp mình bài này: một CLLX dao động điều hoa theo phuong ngang với pt: x=10Cos(4pi t- (pi:3) có m=500g. khi F hồi phục= 4N thì tốc đọ của vật nặng con lắc=?
 
H

huyentrang2013

:)các bạn giúp mình bài này: một CLLX dao động điều hoa theo phuong ngang với pt: x=10Cos(4pi t- (pi:3) có m=500g. khi F hồi phục= 4N thì tốc đọ của vật nặng con lắc=?
 
N

ngaynanglen1184

ta có [TEX]k=m.\omega ^{2}=0,5.16.10=80N/m[/TEX]
lực phục hồi [TEX]F=k.x=4[/TEX]
như vậy [TEX]x=0,05m=5cm[/TEX]. vận tốc của vật là:
[TEX]v=\pm \omega \sqrt{A^{2}-x^{2}}=\pm 4\pi .5\sqrt{3}cm/s[/TEX]
 
V

vetconlauca

bạn ơi cho mình hỏi làm sao để kết bạn với nhau đựoc vậy , mình chẳng biết nói chuyện với các thành viên khác như thê nào cả
 
M

minhhuy1996

nay vetconlauca cau vo phan dien dan hoc mai ak ! chon muc quan ly ket ban la duoc , minh la minh huy bon minh lam quen voi nhau nha ? minh cung moi nhap hoi day thoi . cau vô nhom cua tui minh khong ?
 
C

cauvonglove_9x

CLLX gồm vật có m=400g, k=40N/m. Đưa vật lên vị trí lò co không bị biến dạng rồi thả nhẹ để vật dao động điều hòa. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống và gốc thời gian lúc vật bắt đầu dao động.(g=10m/s2)
a) viết phương trinh dao động
b) Tính vận tốc TB và tốc độ TB của vật khi vật đi từ biên dương đến biên âm
p/s: giúp mình với
 
Top Bottom