[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

N

nangphale_nth

mà gốc thời gian ở vị trí li đọ cực tiểu là sao nhỉ?
quên ko để í đến cái đó :D
 
N

nangphale_nth

he ! hỉu rùi
thanks bà cái nha he he......................^^................!
hic! sao ko có chỗ cảm ơn thế này
 
D

dungnhi

Một chất điểm có khối lượng m= 100 g d đ đ h trên trục toạ độ nằm ngangOx với biên độ 5cm, tần số 5 Hz. Gốc toạ độ tại vtcb, t= 0 lúc vận tốc có độ lớn v= [TEX]25 \pi [/TEX]cm/s
a) thời điểm nào thì chất điểm có li độ x=[TEX] 2,5 \sqrt{2}[/TEX] cm
b) Tính vận tốc trung bình của chất điểm trong tg nó đi từ biên trái sang biên phải
 
Last edited by a moderator:
V

vht2007

Ai làm?!? :D
Con "dzợ" nó đang onl, ko tập trung đc đâu, toàn làm ngất từ nãy đến giờ :))
 
D

dungnhi

Ai làm?!? :D
Con "dzợ" nó đang onl, ko tập trung đc đâu, toàn làm ngất từ nãy đến giờ :))

Nói cho tử tế nhé
Bạn bit onl khi nào ? Mà con "dzo" là con gì?
Bài đó bạn làm đi. Rồi bạn post đề của bạn lên, khỏi nói người ta làm ngất.:p
 
Last edited by a moderator:
V

vht2007

Con "dzợ" mình nó onl ý mà :khi (142):...
Bài đó ko phải bạn làm rồi à? :D
Mình thì có đề gì đâu :D
 
V

vht2007

Moá, có bài thật :)).
tui tưởng bài ban nãy .... :D

Một chất điểm có khối lượng m= 100 g d đ đ h trên trục toạ độ nằm ngangOx với biên độ 5cm, tần số 5 Hz. Gốc toạ độ tại vtcb, t= 0 lúc vận tốc có độ lớn v= [TEX]25 \pi [/TEX]cm/s
a) thời điểm nào thì chất điểm có li độ x=[TEX] 2,5 \sqrt{2}[/TEX] cm
b) Tính vận tốc trung bình của chất điểm trong tg nó đi từ biên trái sang biên phải

Eo ơi cái bài này ko cho vận tốc sau đó tăng hay giảm thì câu a làm tận 4 TH à, 1h rùi nhác lắm :((

P/S: mà vận tốc TB là sao hè?!? Quãng đường chia cho thời gian hả :D
 
D

dungnhi

Moá, có bài thật :)).
tui tưởng bài ban nãy .... :D



Eo ơi cái bài này ko cho vận tốc sau đó tăng hay giảm thì câu a làm tận 4 TH à, 1h rùi nhác lắm :((

P/S: mà vận tốc TB là sao hè?!? Quãng đường chia cho thời gian hả :D


Chắc thế/:)
còn câu a) 4 Th nào chỉ rõ ra cái************************************************************************************************.....
 
V

vht2007

Chắc thế rồi còn bắt chi ra là sao?!? ...

A=5(cm),ω=10.π(rad) A = 5(cm), \omega = 10.\pi (rad)

tại t = 0: v=ω.A.sinφ=25.π=>sinφ=0,5=>φ=π6orφ=7.π6 v = -\omega.A.sin\varphi = 25 .\pi => sin\varphi =-0,5 => \varphi = \frac{-\pi}{6} or \varphi = \frac{7.\pi}{6}
2 TH rồi nà, tí tính theo x thì kiểu gì cũng có 2 thời điểm x đạt đc giá trị đó...

Thui, tui đi ngủ đây, dạo này thức khuya mụn mọc :(( (căn bản dzợ nó ngủ rồi ...). Đi ngủ đi coi chừng giống tui đó :))
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Chắc thế rồi còn bắt chi ra là sao?!? ...

A=5(cm),ω=10.π(rad) A = 5(cm), \omega = 10.\pi (rad)

tại t = 0: v=ω.A.sinφ=25.π=>sinφ=0,5=>φ=π6orφ=7.π6 v = -\omega.A.sin\varphi = 25 .\pi => sin\varphi =-0,5 => \varphi = \frac{-\pi}{6} or \varphi = \frac{7.\pi}{6}
2 TH rồi nà, tí tính theo x thì kiểu gì cũng có 2 thời điểm x đạt đc giá trị đó...

Thui, tui đi ngủ đây, dạo này thức khuya mụn mọc :(( (căn bản dzợ nó ngủ rồi ...). Đi ngủ đi coi chừng giống tui đó :))


Tui đang băn khoăn chỗ độ lớn của vận tốc:confused:************************************************************************************************....
v= l[TEX]\omega A sin \varphi [/TEX]l = [TEX]25 \pi [/TEX] :confused:

Giải thích hộ tui đi chứ:)
hic! Đợi mãi. Để mai vậy /:)
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Làm cho xong bài trên rồi tiếp bài ni nữa này::)
Con lắc lò xo dao động điều hoà . Vật mắc vào lò xo có khối lượng m=200g, thì năng lượng doa động của con lắc là E= 0,04 J lấy [TEX]\pi^2 =10[/TEX]. Biết thế năng của lò xo và động năng của vật có cùng trị số. tính tốc độ của vật
 
Last edited by a moderator:
V

vht2007

Giờ chỉ làm Trắc Nghiệm thôi, chứ như cái bài trên đó thì ĐH sao nó ra cho đc....

Làm cho xong bài trên rồi tiếp bài ni nữa này:
Con lắc lò xo dao động điều hoà . Vật mắc vào lò xo có khối lượng m=200g, thì năng lượng doa động của con lắc là E= 0,04 J lấy [TEX]\pi^2 =10[/TEX]. Biết thế năng của lò xo và động năng của vật có cùng trị số. tính tốc độ góc của vật

Thế năng và Động năng có cùng trị số là sao hè?!?

Có phải chỉ cần: W=m.ω2.A22=>ω=... W = \frac{m.\omega^2.A^2}{2} => \omega = ...

8-}
 
D

dungnhi

Giờ chỉ làm Trắc Nghiệm thôi, chứ như cái bài trên đó thì ĐH sao nó ra cho đc....



Thế năng và Động năng có cùng trị số là sao hè?!?

Có phải chỉ cần: W=m.ω2.A22=>ω=... W = \frac{m.\omega^2.A^2}{2} => \omega = ...

8-}


Tui nghĩ là Wt=Wđ=[TEX] \frac{1}{2}[/TEX] W
Mà đề bài đã cho A đâu


@ Nói rõ hộ tui bài trên với, chỗ độ lớn vận tốc í
 
V

vht2007

Bài trên nớ có thi ĐH đâu mà lo :))
Còn bài kia thì Wđ = Wt = 0,5 W thì ra rồi chứ gì nữa :D
Dạo này nhác làm tự luận lắm "bà" ơi....
 
Top Bottom