[Vật lý 12] Bài tập con lắc lò xo

M

meocon2004

tớ làm thế này ko bít đung ko

Wd=Wt => v^2=kA/2m

Wd=1/2E =0,02j

Wd=1/2 mv^2=> A=....

E= 1/2 mw^2 A^2 =.>.......

sai đừng chém em
 
M

meocon2004

bạn thử làm xem => A =4Wd/k

típ là => k => w chứ mĩnh nghĩ là làm như vậy thui còn đúng sai ko bít
 
M

meocon2004

ko phải v^2= (k.A)/2m cơ mà********************************************************************
 
M

meocon2004

ặc nhầm sorry nha mà là a2 làm vẫn ra mà bạn

************************************
 
D

dungnhi

Hic hic! Tui nhìn lộn đề. Người ta bắt tính v chứ ko bắt tính [TEX]\omega [/TEX]đâu. mà tính v thì dễ rồi. sr nhá.
Có bài ni tui thấy cũng đc này :
Con lắc dao động đh theo phương thẳng đứng . Vật mắc vào lò xo có kl m, tốc độ góc cực đại là [TEX]0,6 \frac{cm}{s}. [/TEX]Khi vật qua vt N cách vtcb [TEX]3 \sqrt{2}[/TEX] cm thì thế năng bằng động năng. Tính tốc độ của vật khi qua N
 
Last edited by a moderator:
V

vht2007

Tốc độ góc là cái gì vậy trời, tìm mãi trong quyển SGK Vật Lí cơ bản mà nỏ thấy 8-}

Có phải là cái này? [tex] v = \omega.R [/tex]

Trước tiên ta cứ táng [tex] W_t = W_d => W_t = \large\frac{1}{2} W <=> x^2 = \Large\frac{A^2}{2} => A = 6 (cm) [/tex]

Nếu đúng thế thì ta có [tex] v_{max} = \omega.A => \omega = \Large{v_{max}}{A} = 0,1 [/tex]

[tex] => v = \omega.x = 0,1.3\sqrt2 (cm/s) [/tex] 8-}

P/S: tui có vợ trên diễn đàn từ khi mô rứa hầy?
Mà cái bài vận tốc đó là sao hầy? Ẹc ẹc, nếu cho độ lớn thì càng rắc rối hơn nữa, vì khi đó sin lại lấy đc 2 giá trị, mà 1 giá trị của sin tương ứng 2 giá trị của phi => Có 4 phi => càng rối rắm ...


Mà giờ 187 bài rồi (tui chỉ viết đến 188 bài thui, có gì lập nick mới :D). Còn bài cuối viết gì đây trời?!?
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

[tex] v_{max} = \omega.A => \omega = \Large{v_{max}}{A} = 0,1 [/tex]
:confused: Trời đất!


P/S: tui có vợ trên diễn đàn từ khi mô rứa hầy?
Tò mò tí , hok biết ai zậy ta?:D[/QUOTE]
Mà cái bài vận tốc đó là sao hầy? Ẹc ẹc, nếu cho độ lớn thì càng rắc rối hơn nữa, vì khi đó sin lại lấy đc 2 giá trị, mà 1 giá trị của sin tương ứng 2 giá trị của phi => Có 4 phi => càng rối rắm ...
Bài đó làm sai rùi , độ lớn là ko có dấu - đâu. Tự sửa nhá :D





Tốc độ chứ ko phải tốc độ góc. Tui sửa lại rùi , ko hỉu sao cứ gõ là tốc dộ góc :)

Đáp số bài ni là [TEX]30 \sqrt{2}[/TEX] cm/s
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Một vật tham gia đồng thời 2 dao động đh cùng phương , cùng tần số có pt dao động lần lượt là [TEX]x_1 = 3 cos ( 2 \pi t + \frac{\pi}{2} ) [/TEX]cm, [TEX]x_2 = 4 cos ( 2 \pi t)[/TEX] cm. Hỏi gia tốc của vật có độ lớn là ?

A. [TEX]10 \pi^2[/TEX] ([TEX]cm/s^2[/TEX])
B. [TEX]20 \pi^2[/TEX] ([TEX] cm/s^2[/TEX])
C. [TEX]20 \pi^2 \sqrt{29}[/TEX] ([TEX]cm/s^2[/TEX])
D. [TEX]40 \pi^2[/TEX] ([TEX]cm/s^2[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
K

kidkid001

Viết pt dao động tổng hợp của vật!! Cái này ko biết viết nữa thì chịu....

Mà giờ lại tính độ lớn của gia tốc à?!? Tính sao trời :-/ , tưởng viết pt của gia tốc....

P/S: Quen biết gì mấy bà mà bà nói tui có vợ trên diễn đàn chứ ?!?
 
B

boy_depzai_92

Một vật tham gia đồng thời 2 dao động đh cùng phương , cùng tần số có pt dao động lần lượt là [TEX]x_1 = 3 cos ( 2 \pi t + \frac{\pi}{2} ) [/TEX]cm, [TEX]x_2 = 4 cos ( 2 \pi t)[/TEX] cm. Hỏi gia tốc của vật có độ lớn là ?

Tớ tưởng tính gia tốc thỳ mỗi PT có 1 iái chứ, sao lại cho cả 2 PT rùi tính là sao. Mới học nên chưa bít gì cả
|a|=A.omega^2
 
D

dungnhi

Một vật tham gia đồng thời 2 dao động đh cùng phương , cùng tần số có pt dao động lần lượt là [TEX]x_1 = 3 cos ( 2 \pi t + \frac{\pi}{2} ) [/TEX]cm, [TEX]x_2 = 4 cos ( 2 \pi t)[/TEX] cm. Hỏi gia tốc của vật có độ lớn là ?

A. [TEX]10 \pi^2[/TEX] ([TEX]cm/s^2[/TEX])
B. [TEX]20 \pi^2[/TEX] ([TEX] cm/s^2[/TEX])
C. [TEX]20 \pi^2 \sqrt{29}[/TEX] ([TEX]cm/s^2[/TEX])
D. [TEX]40 \pi^2[/TEX] ([TEX]cm/s^2[/TEX])

Đề nguyên văn là thế nhưng tui nghĩ phải cho v nữa mới tính đc chứ nhờ
Nếu v= 0 thì đáp án là D đó
Mọi người cho ý kiến cái. Đề của tui nhưng ko có đs nên ************************************************................:)
 
Top Bottom