L
l94
Chỗ này ở trên ta thấy:
[tex]F_A=mg-Tcos\alpha[/tex]
mà ta đã chứng minh [tex] T=\frac{F'}{sin\alpha}[/tex]
thay T vào biểu thức trên:[tex]F_A=mg-\frac{F'cos\alpha}{sin\alpha}=mg-cotg\alpha.F'[/tex](chỗ này mình kí hiệu bị trùng giữa F và F', mình đã sửa lại, nhưng đáp số vẫn ra vậy thôi.)
mà [tex]F'=\frac{kq^2}{ER^2}[/tex]
Nhưng [tex]F=\frac{kq^2}{R^2}[/tex](vì F này khi chưa nhúng vào dầu)
vậy [tex]F'=\frac{F}{E}[/tex]
mà [tex]F=tan\alpha.P=tan\alpha.mg[/tex](chứng minh dòng đầu tiên)
thay tất cả các biểu thức vào biểu thức chính là ta có kết quả trên thôi(chú ý cotg.tan=1)
[tex]F_A=mg-Tcos\alpha[/tex]
mà ta đã chứng minh [tex] T=\frac{F'}{sin\alpha}[/tex]
thay T vào biểu thức trên:[tex]F_A=mg-\frac{F'cos\alpha}{sin\alpha}=mg-cotg\alpha.F'[/tex](chỗ này mình kí hiệu bị trùng giữa F và F', mình đã sửa lại, nhưng đáp số vẫn ra vậy thôi.)
mà [tex]F'=\frac{kq^2}{ER^2}[/tex]
Nhưng [tex]F=\frac{kq^2}{R^2}[/tex](vì F này khi chưa nhúng vào dầu)
vậy [tex]F'=\frac{F}{E}[/tex]
mà [tex]F=tan\alpha.P=tan\alpha.mg[/tex](chứng minh dòng đầu tiên)
thay tất cả các biểu thức vào biểu thức chính là ta có kết quả trên thôi(chú ý cotg.tan=1)