[VẬT LÝ 10]Tổng hợp lý 10

B

boykute_dk

Đề :Trên mặt một chiếc bàn có đặt một vật B có KL m2 = 1 kg đc nối với vật A bằng một ròng rọc có KL ko đáng kể ( vật A treo thẳng đứng sao cho dây nối từ vật A đến ròng rọc vuông góc vs dây nối từ ròng rọc đến vật B, do ko vẽ đc hình các bạn thông cảm). Hệ số ma sát giữa vật B và bàn là k = 0.2. Cho bàn chuyển động theo phương thẳng đứng với gia tốc a0 . Hãy xd a0 để gia tốc của vật A so với bàn = 1m/s^2

Bài này là bài 2.22 trong sách '' Các bài toán Vật lí chọn lọc THPT cơ nhiệt'' của Vũ Thanh Khiết. Mình có đọc qua phần giải rồi nhưng vẫn không hiểu cái chỗ gia tốc của các vật tính theo công thức cộng gia tốc khi chiếu. Bạn nào giúp mình cái
 
Last edited by a moderator:
D

duahau_9696

giải hộ e bài này nha!

treo một vật có khối lượng 200g vào 1 điểm cố định bằng 1 sợi dây không dãn,không khối lượng,dài 1m.Quay cho viên bi chuyển động quanh trục thẳng đứng đi qua điểm treo sao cho sợi dây tạo với phương thẳng đứng 1 góc 30 độ.tìm bán kính quỹ đạo, tốc độ góc của chuyển động.lấy g=10m/s2
nếu vẽ được hình thì a vẽ lun hộ e nha!
thanhs a!
 
L

lucky_boys96

1 vật bắt đầu trượt từ đỉnh dốc nghiêng dài 20m và cao 10m, hệ số ma sát la` 0,2. tìm vận tốc ở chân dốc lấy g=10m/s2
 
L

lucky_boys96

may a chj giai jum e bạ nay vs
1 vật bắt đầu trượt từ đỉnh dốc nghiêng dài 20m và cao 10m, hệ số ma sát la` 0,2. tìm vận tốc ở chân dốc lấy g=10m/s2
 
C

congchuatieuquy

bài 1 : 1 quả cầu m=0.15kg đk treo vào đầu 1 lò xo có chiều dài tự nhiên [tex]l_0=15(cm)[/tex] có hệ số K=15N/m
a. Tính độ dài của lò xo ở VTCB A
b. Từ A kéo vật xuống vị trí B thấp hơn A 1 đoạn [tex]\delta l[/tex].Tính thế năng đàn hồi . hấp dẫn. Mốc thế năng hấp dẫn ở đâu O của lò xo.
c. tính A của P Và A của F đàn hồi trong quá trình vật đi từ A đến B
Bài 2 : CLĐ có l=1(m) [tex]g=\pi^2=10; m=100g[/tex] Từ vị trí CB O đưa vật khỏi phương thẳng đứng 1 góc [tex]\alpha = 45^o[/tex] bỏ qua mọi ma sát
a. tính V lực căng tại [tex]\alpha=0^o[/tex]
b. khi con lắc đi đến [tex]\alpha=30^o[/tex] thì dây treo con lắc bị tuột khỏi vật :
_b.1 Lập phương trình quỹ đạo của vật.
_b.2 tính độ cao cực đại của vật.So Sánh độ cao cực đại này vs độ cao cực đại ban đầu.
giúp với cảm ơn nhiều :):):):D:D:D
 
C

cuongcnani3

may a chj giai jum e bạ nay vs 1 vật bắt đầu trượt từ đỉnh dốc nghiêng dài 20m và cao 10m, hệ số ma

bạn sử dụng công thức Ams=W2-W1
Áp dụng:kmg*cos@*l=mv^2/2-mgh là ra mạ Ta tính sin@=H/l=1/2 suy ra @=30 độ
 
C

cuongcnani3

bài của bạn congchuatieuquy chỉ cần dùng dlbtcn là giải được mà. ghi ở đây dài, bạn nào muốn biết rõ hơn hãy add nick yahoo winged_kuribo_3 để trao đổi bài tập lí vs tớ nhé
 
Top Bottom