[Vật lí 9]mem 97 học chuyên Lý vào đây thảo luận đi

T

thebao9797

Cho 2 cái đũa làm = thép, ko dùng vật liệu khác, phân biệt giữa 2cái, cái nào nhiễm từ, cái nào ko

nhiễm từ . ai biết bày mình với :(

K K FamKy ♥ Vật Lý
 
P

pety_ngu

bẻ đôi một trong hai chiếc đũa
đưa một nửa bẻ đôi lại gần nửa kia .Nếu
  1. không có hiện tượng gì thì thanh đũa bị bẻ là thanh không nhiễm từ
  2. nếu có hiện tượng hút hoặc đẩy thì thanh đũa vừa bẻ là thanh bị nhiễm từ
 
T

thiensu_mattroi

câu nói của bạn có thể gây xung đột giữa hai người đó
bạn nên cẩn thận trong cách ăn nói , giao tiếp
thay vì nói như vậy bạn hãy nếu ra ý kiến của mình để chứng minh rằng bạn đúng còn bạn ấy sai
Ok nhé
 
T

thebao9797

bày mình bài này với ?

Có một ampe kế, một vôn kế, một nguồn điện có hiệu điện thế U, một điện trở có giá trị chưa biết và các dây nối. Làm thế nào ta có thể xác định được gí trị của điện trở với độ chính xác cao nhất?
 
A

anhhoanntvv97

Các bạn giúp mình nhé :
Hai bến sông M,N cùng ở bên một bờ sông và cách nhau 120 Km . Nếu ca nô đi xuôi dòng từ M đến N thì mất 4h . Nếu ca nô chạy ngược dòng từ N về M với lực kéo của máy như khi xuôi dòng thì thời gian chạy tăng thêm 2h.
a, Tìm vận tốc của ca nô, của dòng nước ?
b, Tìm thời gian ca nô tắt máy đi từ M đến N ?.
 
P

pety_ngu

Có một ampe kế, một vôn kế, một nguồn điện có hiệu điện thế U, một điện trở có giá trị chưa biết và các dây nối. Làm thế nào ta có thể xác định được gí trị của điện trở với độ chính xác cao nhất?

picture.php

ta dựa vào số chỉ của ampe kế và vôn kế để tính điện trở theo công thức [TEX]R=\frac{U}{I}[/TEX]
 
P

pety_ngu

Các bạn giúp mình nhé :
Hai bến sông M,N cùng ở bên một bờ sông và cách nhau 120 Km . Nếu ca nô đi xuôi dòng từ M đến N thì mất 4h . Nếu ca nô chạy ngược dòng từ N về M với lực kéo của máy như khi xuôi dòng thì thời gian chạy tăng thêm 2h.
a, Tìm vận tốc của ca nô, của dòng nước ?
b, Tìm thời gian ca nô tắt máy đi từ M đến N ?.
gọi v là vận tốc của tàu
u là vận tốc của nước
khi xuối dòng ta có
(v+u)4=120 \Leftrightarrowv+u=30(1)
khi ngược dòng
(v-u)*6=120 \Leftrightarrowv-u=20(2)
từ một và hai \Rightarrow v=25km/h
u=5 km/h
thời gian ca nô tắt máy đi từ M->N
[TEX]t=\frac{S}{u}=\frac{120}{5}=24h[/TEX]
 
A

anhhoanntvv97

Cho đoạn mạch AB
R=2Ω
Tính điện trở đoạn mạch AB

bạn gửi hình qua yh mình congchuabuongbinh_nttl rồi mình up lên cho
ok minh ket ban roi ma
picture.php

hình đó .Làm nào . mại do
 
Last edited by a moderator:
A

anhhoanntvv97

Làm giúp mh
Cho mạch điện như hình vẽ:

picture.php


R1=40Ω, điện trở ampe kế rất nhỏ điện trở vôn kế rất lớn Khi khóa K mở ampe kế chỉ 0.3A. Vôn kế chỉ 30V .Khi khóa K đóng ampe kế chỉ 0.5A vôn kế chỉ 20V.

a, Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch AB và các điện trở R2, R3
b, So sách công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB khi K mở,K đóng
( Hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mach không đổi).
 
Last edited by a moderator:
I

iamtiger

1. AB=121 km có 2 xe cùng khởi hành. V1=30km/h, xe 2 cứ mỗi lần đi a (km) thì vận tốc lại giảm 1 nửa so với trước đó.đoạn đường cuối cùng dài 1km( nhỏ hơn a) xe đi hết 12ph. biết V2<90km/h và 2 xe có gặp nhau tại 1 điểm trên đường.
a/ tính V2 trên đoạn đường a đầu tiên
b/ tính vận tốc TB của xe thứ 2 trên đoạn đường AB

2. 3 người có 1 chiếc xe đạp đi từ A đến B. AB = 20km trong Tg ngắn nhất. cả 3 người xuấ phát cùng lúc và đến B cùng lúc. xe đạp chỉ chở được 2 người.
Lần 1 người 1 đèo người 2. người 3 đi bộ đến 1 vị trí nào đó người 1 để người 2 đi bộ còn mình quay lại đón người 3. tính thời gian chuyên động từ A đến B. biêt vận tốc đi bộ = 4 km/h và vận tốc đi xe đạp = 20km/h
 
T

thanhthanhthan

Mình up trước một số bài tập phần on tập của vật lý 8
đây là những bài cô giáo mình đưa để ôn HSG vật lý 9 nên mình nghĩ là sẽ rất sát với đề
Bài 1:Trên đoạn đường AB dài 11,5 km có 1 vật chuyển động đều từ A -> B với vận tốc 10 m/s và cùng lúc đó một vật khác chuyện động đều từ B -> A với vận tốc 10 km/h.Hỏi:
a,Sau bao lâu hai vật gặp nhau?Nơi gặp nhau cách A,B bao nhiêu km?
b,Sau bao lâu hai vật cách nhau 2,3 km
Bài 2:1 người đi xe đạp với vận tốc 8km/h và 1 ng đi bộ với vận tốc 4km/h khởi hành cùng 1 lúc ở 1 nơi và chuyển động ngược chiều nhau.Sau khi đi dc 30p,người đi xe Đạp dừng lại,nghỉ 30p rồi quay lại đuổi theo người đi bộ(với vận tốc cũ).Hỏi kể từ lúc khởi hành,sau bao lâu người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
up trước 2 bài mọi người làm
bài 1
vì 2 vật đi ngược chiều nên
t=s/v1+v2=11500/10+2,8=898,4375s
vậy sau 898,4375s 2 vật gặp nhau
b, tương tự
ds:0,2h
bài 2
Khoảng cách sau 1 tiếng của 2 xe là
s=0.5.8+4.1=8km
thời gian đuổi kịp
t=1+(8/8-4)=3h
sau 3 h người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
 
Top Bottom