[Vật lí 9]-Đề thi học sinh giỏi vật lí 9 năm 2007-2008

A

ashin

bai thieu hieu suat
Qhs=663000/7)*3=284142,85 J
Qtp=33000+630000+284142,85=947142J(1)
Ta co Q=P=>P=(1)/1200=789,3W
Dzay moi dung
thien than o Hue ha? Hoc truong Huynh Thuc Khang ha? tui hoc do ne
 
T

thienthandethuong_minigirl

bạn nên gõ bài có dấu nếu ko sẽ bị del bài đấy
bai thieu hieu suat
Qhs=663000/7)*3=284142,85 J
Qtp=33000+630000+284142,85=947142J(1)
Ta co Q=P=>P=(1)/1200=789,3W
Dzay moi dung
thien than o Hue ha? Hoc truong Huynh Thuc Khang ha? tui hoc do ne
tuy kết quả là đúng nhưng dòng thứ tư của bạn mình chẳng hiểu gì cả ?!
 
P

phatxitvn

de to lam cho

bài 1: :goi v1 la van toc cua cau thang may
v2 la van toc cua nguoi khi thang may dung yen
v3 la van toc cua nguoi khi thang may chuyen .s la quang duong
khi do v1=s\60 v2 =s\180 v3=(v1+v2)
t3=s/(v1+v2)=45s




bài 2:chuyện đơn giản thôi mà he_he:
khi do nuoc vao ong co ap luc cua nuoc tac dung len day binh (huong len) nuoc chay ra ngoai khi ap luc trong do bang trong luc cua binh va ong
f=p
p(s1-s2)=10m
10dD0(H-h)(s1-s2)=10m
H-h=m/(D0(s1-s2)
H=h+m(D0(s1-s2)
thay vao ta co H=0.24m
bài 3:
 
9

9X_conduongtoidi

Cảnh cáo :son2121994ashin chú ý post bài có dấu...Mod đã del bài hai bạn rồi ...
ashin:không được Spam
 
Last edited by a moderator:
0

0988598939

bài này cũng dễ thôi mà
đáp số ra 24cm đúng không
đừng hỏi tớ cách lám nhé
bài này không khó đâu
tớ viết hộ phwowng trình cuối nhé
H=h+10m/d(S1-S2)
 
A

ashin

các bài này làm rồi mà sao lại đang lên nữa thế.Mình có bài mới mời các bạn làm thử
Hai bến sông A B cách nhau 24km dòng nước chảy theo hướng A B voi v=6km/h.MỘt canô chuyển động tù A về B trong 1h. HỎI CANÔ ĐI NGƯƠC TỪ B VỀ B BAO LÂU
Dễ lắm suy nghỉ chút là ra à^^ lam thử nha
 
N

nhan1911

các bài này làm rồi mà sao lại đang lên nữa thế.Mình có bài mới mời các bạn làm thử
Hai bến sông A B cách nhau 24km dòng nước chảy theo hướng A B voi v=6km/h.MỘt canô chuyển động tù A về B trong 1h. HỎI CANÔ ĐI NGƯƠC TỪ B VỀ B BAO LÂU
Dễ lắm suy nghỉ chút là ra à^^ lam thử nha
hehehe!!! cái này thì cũng dễ thui!!heheh!!!
thế này nè:
AB=(V1+V2)t1=(6+V2)1=>V2=AB-V1=24-6=18
khi đi từ B->A thì AB=(V2-V1)t2
=>t2=AB/V2-V1=24/(18-6)=2h
HEHHEH đúng ko nào
 
T

thuylinh.hp

đáp án bài 3 nè

Bài 1:(2.5điểm)
Một cầu thang cuốn đưa hành khách từ tầng trệt lên tầng lầu trong siêu thị. Cầu thang trên đưa một người hành khách đứng yên lên lầu trong thời gian t1 = 1 phút. Nếu cầu thang không chuyển động thì người hành khách đó phải đi mất thời gian t2 = 3 phút. Hỏi nếu cầu thang chuyển động, đồng thời người khách đi trên nó thì phải mất bao lâu để đưa người đó lên lầu.

Bài 2:(2,5diểm)
Tại đáy của một cái nồi hình trụ tiết diện S1 = 10dm2,
người ta khoét một lỗ tròn và cắm vào đó một ống kim loại
tiết diện S2 = 1 dm2. Nồi được đặt trên một tấm cao su nhẵn,
đáy lộn ngược lên trên, rót nước từ từ vào ống ở phía trên.
Hỏi có thể rót nước tới độ cao H là bao nhiêu để nước không
thoát ra từ phía dưới.
(Biết khối lượng của nồi và ống kim loại là m = 3,6 kg.
Chiều cao của nồi là h = 20cm. Trọng lượng riêng của nước dn = 10.000N/m3).

Bài 3:(2,5điểm)
Một ấm điện bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2kg nước ở 25oC. Muốn đun sôi lượng nước đó trong 20 phút thì ấm phải có công suất là bao nhiêu? Biết rằng nhiệt dung riêng của nước là C = 4200J/kg.K. Nhiệt dung riêng của nhôm là C1 = 880J/kg.K và 30% nhiệt lượng toả ra môi trường xung quanh.
bài 4 cái hình mình vẽ không được thông cảm nhé thôi các bạn cứ làm mấy bài trên đi
Mình muốn trả lời bài 2 was' nhưng bi giờ chót ngu rồi
Bài 3: Nhiệt lượng mà 2kg nc' cần khi đc đun sôi (.) 20' là:
Q1=m1c1(t2-t1)= 2.4200.75=x1 (ko cầm máy tính )
Nhiệt lượng tảo ra ấm điện là:
Q2=m2c2(t2-t1)= 0,5.880.75=x2
Vì H=30%nên công ấm điện tiêu thụ là:(x1+x2)/30%=x3
Công suất của ấm: P=A/t=x3/1200=x4
Kết quả là x4
 
H

Help_physics

Sau đây mình giải một bài, các bài còn lại có một số bạn giải Ok rui đó
2.gif
 
C

cyrus

Giải giúp mình với
Câu 1: Có 2 bình cách nhiệt, bình A chứa 4kg nước ở 60oC; bình B chứa 1kg nước ở 30oC.Rót 1 lượng nước từ bình A sang bình B.Khi có cân bằng nhiệt ở B ta lại rót trở lại A 1 lượng nước sao cho m nước trong 2 bình ko đổi so với ban đầu. Coi như trong các quá trình rót là ko có hao phí mất mát nhiệt vào vỏ bình, ko khí.Biết sau cùng A có nhiệt độ nước là 57,5oC & C=4200J/kg.K
a, Tìm nhiệt độ của nước trong B lúc sau
b, Tìm m nước rót từ A sang B
Câu 2: Trên quãng đg` AB dài 120km có 2 xe cùng khởi hành.Xe thứ nhất đi từ A về B với vận tốc không đổi v.Xe 2 đi từ D cách B 30km với vận tốc v"=30km/h và đi về phía A, khi tới C cách A 60km thì xe này dừng lại nghỉ 2 giờ rồi trở về B với vận tốc v'''=60km/h( D nằm giữa A & B)
a, Nếu xe 1 muốn gặp xe 2 tại C thì v nằm trong khoảng nào?
b, Nếu xe 1 muốn gặp xe 2 hai lần thì v nằm trong khoảng nào?
Câu 3: Có 2 bình cách nhiệt.Bình 1 chứa m kg chất lỏng ở t=5oC, bình 2 chứa chất lỏng cùng loại ở t'oC. Một hs làm thí nghiệm bằng cách múc từng ca chất lỏng từ 2 đổ vào 1. Sau mỗi lần thì ghi lại nhiệt độ bình 1 khi đã có cân bằng nhiệt. Kết quả lần lượt là:20oC,30oC,xoC. Coi khối lượng chất lỏng múc như nhau, bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình chứa, ca đong, môi trường. Tính xoC, t'oC
Giải được thì cảm ơn nhiều nha!
 
L

littleprince9x

mình có bài này mới có trong kì thi hsg quận HBT năm 2008-2009 nè
Ba bình nhiệt lượng kế đựng 3 chất lỏng khác nhay có khối lượng = nhau và ko p/ứg hoá học với nhau. Nhiệt độ chất lỏng ở bình 1 , bình 2 và 3 lần lượt là t1=15^oC , t2=10^oC , t3=20^oC. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 2 thì nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là t12=12^oC.Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 3 thì nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là t13=19^oC. Hỏi nếu đổ lẫn cả 3 chất lỏng với nhay thì nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu ? Bỏ qa nhiệt lượng trao đổi với môi trường . Các bình nhiệt kế làm bằng chất có nhiệt dung riêng nhỏ ko đáng kể và thể tích của các bình đủ lớn để chứa đc cả 3 chất .
 
C

chemgio9x

bài 1:
Gọi chiều dài của cầu thang cuốn là S
Ta có :
Vận tốc của thang so với tầng trệtlaf
V1 = S / t1 = s/ 1
Vận tốc của người so với tầng trệt laf :
v2= s/ t2 = s /
Cứ làm như thế ! thooi chết mình phải đi học dây
 
T

thuylinh.hp

Hi! mình đang bứt đầu với mấy bài Lí nhiệt, khó khủng bố cơ! Cả nhà có bí kíp gì để hộ tốt lí ko?Chir cho mình với
 
T

thienthandethuong_minigirl

nhiệt là 1 phần có thể nói là dễ nhất trong 4 phần cơ,nhiệt,điện,quang của vật lí
chỉ cần viết đc đúng pt cân bằng nhiệt,nhân chia cẩn thận là đc thôi bạn :)
hoc lí quan trọng là phải chú ý nghe giảng,thuộc lòng mọi công thức,tính toán cẩn thận,biết vận dụng và còn phải có sức bền nữa :)
 
Y

yu.jester

cho mình tham gia với nha bài 2 minh đang làm dần dần ra bài này đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ vấn đề khi mình đục 1 lỗ ở phía dưới cái nồi sau đó cắm 1 cái ống vào .Ta bắt đầu đổ nước vào trong ống nếu như lực của nước lớn, nó tác dụng vào mặt bên trong của cái sẽ tạo ra áp suất lớn làm nước tràn ra ngoài còn nếu áp suất trong bình nhỏ thì nước sẽ vẫn nằm yên trong nồi bị úp ngược .
bài này ta cần phải áp dụng các công thức sau mới co thể giải ra nhưng mà có vài công thức mình hông nhớ nên có gì máy bạn bổ sung ha.
ta có Sxq bằng S1 cộng S2 , sau do áp dung công thức trọng lượng riêng hình như là m/V hay j2 đó (có j2 tìm gì tìm hiểu sau nha) tìm V ta có được h sau dó áp dụng tìm Stp có được Stp rùi thì áp dụng những thứ vừa co 1 được tính h cần phải tìm để nước ko thoát được ra ngoài.~^____^~
 
J

julyka_t

bài 2 nè.
quãng dg CD=90km.suy ra thoi gian t1 để xe 2 đến C là t1=3gjo[đúng hok?]
quãng đg AC=30km,ma để xe 1 gap xe 2 sau 3 gjo nên v=AC:3=60:3=20km/h[ đúg chu]
xog phần a nha.còn phan b hum khó wa hen.ak hình nhu zay phải hok
để 2 xe gạp nhau 2 lan thi xe 1 sẽ den B cùng lúc hoạc sau khi xe 2 quay lại B
ma thoi gjan để xe 2 quay lai B la 4 gjo.Vay vận tốc lon nhat để 2 xe gap nhau 2 lan la km/h
túm lại 2 xe sẽ gap nhau 2 lần trong khoảng vận tốc v1 la:20km/h<v1<hoac=3okm/h
loi gjai nhu zay đung hok?
 
N

nguyenvuling

có bài nay nhờ mọi người giúp nha
Hãy trình bày 1 phương án xác định nhiệt dung riêng của 1 chất lỏng L ko có phản ứng hóa học với các chất khi tiếp xúc. Dụng cụ gồm : 1 nhiệt lượng kế có nhiệt dung riêng là Ck, nước có nhiệt dung riêng là Cn, 1 chiếc cân Robecvan ko có bộ quả cân, hai chiếc cốc giống hệt nhau ( cốc chưa có thể chứa khối lượng nứoc hoặc khối lượng chất lỏng L lớn hơn khối lượng của nhiệt lượng kế), bình, bếp đun.
HẾT .:D
 
S

sweetstrawberrygirl

mình ra kết quả bài 2 là 0.036cm mà hình như là hơi nhỏ thì phải -> chắc sai rùi
 
H

hoangvip_langson

có môt bình cách nhiệt nếu đổ một thìa nươc nóng vào bình thì nhiệt độ của bình tăng lên 5oC đổ tiếp một thìa nước nóng nữa vào bình thì nhiệt độ của bình tăng thêm 3oC .hỏi đỗ48 thìa nươc nóng như thê thì nhiệt độ của bình tăng đến bao nhiêu độ?
 
Top Bottom