[Vật Lí 9] Biến đổi tương đương sơ đồ mạch điện.

S

songtu009

Anh không biết đáp án sao chứ anh thấy vậy là không được rồi. Ít ra phải biết các giá trị điện trở hoặc các điện trở phải bằng nhau. Còn nếu không không như thế này thì không được.

AB chưa chắc đã cùng thế đâu em.
 
J

james_bond_danny47

em chỉnh sửa lại hình vẽ rồi đấy, em thấy điện thế A,B = nhau vì A,B đối xứng qua trục đối xứng của mạch điện (trục đối xứng là đường đi qua nguồn)
 
S

songtu009

Chúng đối xứng thì công nhận, nhưng thế điện của chúng chưa chắc đã bằng nhau. Chỉ bằng nhau khi giá trị điện trở của toàn mạch là bằng nhau hoặc thỏa mãn một hệ thức nào đó, chứ không phải mọi trường hợp đều được. Ôi, nói đến 3 lần mà em chưa hiểu =.=
 
M

meo_chuot_love

Đúng rồi đấy. :)
Hôm nay chúng ta xem chút lí thuyết đã nhé.
picture.php


Còn một cách biến đổi nữa hôm sau mình sẽ đề cập.
bạn có thể giải thích giúp mình tại sao U_5 = U_y - U_z không? mình không hiểu chỗ đó.
 
T

thienxung759

Như ta đã biết [TEX]U_5 = U_{CD}[/TEX] hoặc [TEX]U_5 = U_{DC}[/TEX]

Giả sử [TEX]U_5 = U_{DC}[/TEX]

[TEX]U_{DC} = U_{AC} - U_{AD}[/TEX]

Nhìn qua sơ đồ tương đương ta thấy [TEX]U_{AC} = U_x + U_y[/TEX]
[TEX]U_{AD} = U_x + U_z[/TEX]

Như vậy [TEX]U_{DC} = U_x + U_y - U_x - U_z = [/TEX]
 
Top Bottom