Bạn có thể tham khảo một vài ví dụ sau nhé
Đầu tiên chúng ta cần chuyển sang dạng số phức như bảng sau:
Tất nhiên, để sử dụng máy tính cần phải chuyển sang chế độ tính toán số phức
Vận dụng thử xem sao nha
Lưu ý:
- Nếu góc bằng 0 chúng ta có thể không cần phải nhập.
- Tương tự như thế chúng ta thay vì nhập
50+i(100-50), ta chỉ cần nhập
50 + 50i hoặc
50 + i(50) là được.
Thêm một bài nữa nhé
Hướng dẫn:
- Từ dữ kiện bài toán ta tìm được ZL = 100ohm và ZC = 70ohm. Khi đó i = u/Z
Hi vọng các bạn vận dụng tốt phương pháp này trong quá trình làm bài thi của mình.