E
elf97
Câu 4, một lực F k đổi truyền cho 1 vật có khối lượng $m_1$ 1 gia tốc $2m/s^2$, truyền cho vật có khối lượng $ m_2 $ một gia tốc là $3m/s^2$. Nếu dùng lực F tác dụng lên vật có khối lượng m1+m2 thì vật thu đc gia tốc bằng bao nhiêu ?
tiếp nhá
giải
theo bài ra ta có :
$F = m_1a_1 <=> m_1 =\frac{F}{a_1} = \frac{F}{2} $(1)
mặt khác
$F = m_2a_2 <=> m_2 =\frac{F}{a_2} = \frac{F}{3} $(2)
từ (1)(2) => $ m_1+ m_2 = \frac{F}{2}+\frac{F}{3} $
gia tốc của vật khi F tác dụng lên vật có khối lượng $ m_1 + m_2 $ là
$F =( m_1+m_2)a<=> $$a= \frac{F}{ m_1+ m_2} =\frac{F}{ \frac{F}{2}+\frac{F}{3}}= \frac{6}{5} m/s^2 $
tiếp nhá
giải
theo bài ra ta có :
$F = m_1a_1 <=> m_1 =\frac{F}{a_1} = \frac{F}{2} $(1)
mặt khác
$F = m_2a_2 <=> m_2 =\frac{F}{a_2} = \frac{F}{3} $(2)
từ (1)(2) => $ m_1+ m_2 = \frac{F}{2}+\frac{F}{3} $
gia tốc của vật khi F tác dụng lên vật có khối lượng $ m_1 + m_2 $ là
$F =( m_1+m_2)a<=> $$a= \frac{F}{ m_1+ m_2} =\frac{F}{ \frac{F}{2}+\frac{F}{3}}= \frac{6}{5} m/s^2 $